Chia sẻ

Thư pháp Việt

THƯ PHÁP VIỆT CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM GIẤY, BÚT, MỰC, VĂN PHÒNG TỨ BẢO...
Ý kiến khách hàng
hỗ trợ trực tuyến

My status duy.tiep
Hot Line: 0903 366 318
liên kết website:
QUẢNG CÁO
Find us on Facebook
Quảng cáo bên trái
Bộ Văn phòng tứ bảo VPTB đỏ 430
Bộ Văn phòng tứ bảo VPTB đỏ 430   
Kích thước: 34X18
Giá: 430.000 VNĐ
Mô tả:

VĂN PHÒNG TỨ BẢO THƯ PHÁP, THƯ HỌA

 

- Văn phòng tứ bảo là bộ: bút lông, mực tàu, triện, mực ... hơn 4 loại dụng cụ đầy đủ dành riêng cho người học thư pháp. Bộ dụng cụ này thiết kế hài hòa, như một chiếc hộp cổ quý giá. Ngoài việc để học tập thư pháp còn là vật phẩm trang trí rất đẹp.

  • Bộ Văn phòng tứ bảo Đỏ này: Bao gồm 2 bút lông kích thước dài 25cm, bút trung và tiểu.
  • Mực tàu thỏi với độ đen đậm tốt và sử dụng được rất lâu.
  • Gác bút ( nghỉ bút) khi viết thư pháp thì để gác bút lông, làm bằng sứ với hình 3 ngọn núi rất đẹp.
  • Nghiêng mực bằng đá thiết kế tròn, có nắp đậy và khe để mài mực.
  • Triện bằng đá non trắng, pha thủy tinh dùng để khắc dấu.
  • Mực đỏ sứ để đóng triện
  • Chung sứ để dụng nước khi mài mực.

Người Trung Quốc thường nói: «Học tập thư pháp khả dĩ tu thân, dưỡng tính, đào dã tâm tình.» 學習書法可以修身養性陶冶心情 (học tập thư pháp có thể tu thân dưỡng tính, uốn nắn tình cảm). Với quan niệm này, thư pháp cũng là Đạo (Thư pháp giả, Đạo dã) 書法者道也.

Người Nhật từ thuở tiếp thu văn hóa Hán đã nhận ra giá trị cao nhã của thư pháp nên gọi tên là thư đạo 書道 (shōdō). Không những thế, sự nghiên tập thư pháp từ đời Hán đến nay đã trở thành môn học hẳn hoi với đầy đủ cơ sở lý luận gọi là thư học 書學.

Ở Việt Nam thuở xưa, vào mỗi dịp Xuân về, người dân hay đến nhà những « Thầy Ðồ » hay những người « hay chữ » để xin chữ về treo như một bức tranh, vừa là món đồ trang trí nhưng cũng vừa là món ăn tinh thần. Thầy đồ hay người hay chữ cho chữ bằng cách viết một hay nhiều chữ trên một tờ giấy lớn, với nội dung mang tính cách chúc tụng hay giáo dục, nét chữ thường được khen là đẹp như rồng bay phượng múa. Lối viết như vậy được gọi là Thư Pháp. Thư Pháp là phương pháp viết chữ (đẹp).

Thư pháp là một môn nghệ thuật phát xuất từ Trung Hoa và đã được các nước Nhật, Triều Tiên, Việt Nam âm thầm chấp nhận và lặng lẽ duy trì.
Ðối với người phương Ðông, nói đến môn Thư pháp, người ta thường nghĩ đến cách viết chữ Hán với phong cách đặc biệt... Với cây bút lông, mực và giấy người Trung Hoa đã đưa nghệ thuật viết chữ vươn lên đỉnh cao với lý thuyết phong phú, mang tính triết học, thiền học.


Ở Việt-Nam vào thời điểm nầy, có lẽ ngoại trừ một số người lớn tuổi thâm Nho mới đọc được chữ Hán, chữ Nôm, chớ còn hầu hết là không đọc được.

Bởi vậy tại sao ta không viết thư pháp bằng tiếng Việt ? Viết chữ Việt cũng đẹp vậy.

Phong trào viết Thư pháp bằng tiếng Việt đã được khôi phục một cách mạnh mẽ từ khoãng 10 năm nay. Bên Việt Nam nhiều Câu Lạc Bộ viết Thư pháp được thành lập trong các thành phố lớn, đã có nhiều "Thư pháp gia" tổ chức những cuộc triển lãm thư pháp như những hoạ sĩ triển lãm tranh vẽ.

Mới nhìn qua, bộ môn này thích hợp cho những người yêu nghệ thuật và loại nghệ thuật tĩnh lặng, thư thái...rất khó giải thích cho hết...! Thật ra môn Thư pháp cũng không quá khó, chỉ cần mỗi ngày luyện tập một ít theo qui tắc mà bây giờ có rất nhiều tài liệu để học từ sách và trên internet.... Đề đáp ứng nhu cầu và là món ăn tinh thần cho mọi người. Tôi xin được giới thiệu đến các bạm bộ Văn Phòng Tứ Bảo đã được tuyển chọn dành cho các bạn yêu thích. Là bộ tứ bảo tuyệt vời nhất để học môn nghệ thuật này.

 

Sản phẩm liên quan

Back to Top