385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

5 bước làm con dấu ấn triện, ấn chương

5 bước làm con dấu ấn triện, ấn chương

28/12/2020

5 bước làm con dấu ấn triện, ấn chương

Tìm hiễu về Ấn triện, ấn chương là gì?

 Ấn triện, nói nôm na cho dễ hay còn gọi là danh chương, tiếng việt mình gọi là con dấu ấn, tức là con dấu cá nhân của mình, dùng trong thư họa hay thư pháp.

Ấn triện rất cần thiết cho bức thư họa, thư pháp, nó làm cho bức thư pháp đẹp hơn mà còn là dánh dấu 1 tác phẩm do chính ta, hay người viết sáng tác.

Bạn cứ hình dung 1 bức thư hoa, thư pháp háy tác phẩm nổi tiếng mà không có ấn triện thì nó vô nghĩa.

Vì vậy hôm nay mình viết bài này chia sẻ cho bạn cách làm cho mình con ấn triện, bạn có thể dùng ấn triện của mình để sử dụng trong lĩnh vực nào thì nó sẽ có ý nghĩa cũa nó. Bạn dùng ấn cho thư họa,hay cá nhân thì nó luôn có mục đích to đẹp cho dịch vụ của bạn.

Ấn chương thư pháp là gì?

ấn chướng còn gọi là danh chương, ấn chương trong thư pháp là con dấu của tác giả viết thư pháp, dù thư pháp chữ việt hay hán, đều phải dùng ấn chương. 

Do đó đối với các nước phương đông, việc dùng ấn triện, ấn chương, vô cùng quan trọng, bạn hãy làm cho mình con dấu triện ngay bây giờ nhé.

5 Bước Khắc ấn triện:

 Nói về nơi khắc ấn triện thì hầu hết môn này đã phôi phai, do người dùng bây giờ không dùng viết thư thảo như xưa mà dùng văn bản đánh máy, hơn nữa chất liệu cao sư và nhựa rất phổ biển do đó ít ai còn khắc được triện. Tuy nhiên cũng có nhiều người còn yêu nghề và đam mê và giữ gìn, khắc ấn triện đá  bằng tay và dùng chất liệu đá thì theo tôi đẹp nhất, vì sao? 1 tác phẩm nghệ thuật dân giã bạn phỉa dùng con triện thủ công khi đóng triện nó mói phát huy hết cái đẹp và ý nghĩa. vậy bạn nên chon khắc ấn triện trên đá.

Khắc triện: Quy trình 5 bước sau: chọn tên? > chọn đá > Kích thước > thiết kế font và nhận ấn triện xem tại đây

Hiện nay có khắc triện chữ việt hóa, và triên hán việt, tùy vào bạn dùng thư pháp nào, thư pháp việt, hay thư pháp hán và nên dùng triện khác nhau, tránh khắc khi dùng hán thư pháp hán mà dùng triện việt và ngược lại.

Khắc ấn triện đá:

Như lúc đầu Duy có chia sẻ bạn nên khắc con triện bằng đá, con triện đá ngoài việc phong tính chất phong thủy nó còn mang lại tài vận cho bạn, nó tượng trưng cho linh khí, bạn biết đó, tỳ hưu hay rổng phụng là những vật phẩm linh thiêng được sử dụng để chiêu tài, còn gì hay hơn khi tên bạn được các vật phẩm như vậy phù trợ, khi bạn dùng ấn triện như vậy lên tác phẩm của mình. bạn xem các mẫu đá đẹp khắc ấn tại đây

Thiết kế mẫu ấn triện:

Hiện nay khi làm triện, nếu bạn là người chưa biết làm triện gì thì hãy tư vấn với người làm, thứ nhất là làm tên ấn triện, thích mấy tên, 2 tên thì triện đẹp nhất, kích thước thước triện 2x2cm hoặc 3x3cm, 4x4cm, miễn là chữ thì đẹp vì ấn triện hình Vuông, con triện thông thường là hình vuông là phổ biến, 1 số loại yêu chương hay nhàn chương thì có hình thù khắc nhau nhưng con triện như vậy thường ít dùng hơn. 1 số font chữ triện bạn tìm hiểu thiết kế tại đây

Hiện nay mình đã làm ấn triện cho rất nhiều bạn và qua kinh nghiệm làm ấn triện mình khuyên bạn hãy làm cho mình con dấu triện xứng đáng và đẹp, vì nó sử dụng lâu dài, hơn nữa bạn phải chọn người khăc đẹp, nhiều bạn không chọn đúng nên tác phẩm làm ra lỗi rất nhiều và gửi mình chỉnh sửa, đề làm triện đẹp bạn phỉa biết thiết kế ấn triện đẹp chọn tên đẹp, chọn đá đẹp và người khắc đep.

 

                                        Qùa tặng khắc ấn triện

Ngô Duy

P/S:Vậy nếu bạn đang cần làm triện ấn hãy add zalo Ngô Duy: 0903366318 để tư vấn.

Bài viết khác