385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Làm hộ chiếu cần những gì? và làm hộ hiếu ở đâu?

Làm hộ chiếu cần những gì? và làm hộ hiếu ở đâu?

27/10/2021

Xin chào Bạn. Bạn đang có nhu cầu làm hộ chiếu hay cần thông tin về hộ chiếu mà chưa biết cần những gì và làm ở đâu thì đây là thông tin dành cho bạn tìm hiểu về cách làm hộ chiếu. Bài viết này bao quát tất cả về hộ chiếu cho tất cả các bạn cư trú và là công dân Việt Nam. Chúng tôi đã nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và làm hộ chiếu.

- Đối với chứng minh nhân dân và căn cước công dân thì hộ chiếu là giấy tờ quan trọng của công dân khi đi sang quốc gia khác. Theo quy định của luật Việt Nam thì khi sang nước ngoài cần phải có hộ chiếu để làm thủ tục xuất nhập cảnh, vì thế có thể coi Hộ chiếu là một tấm giấy thông hành cần thiết.

Làm hộ chiếu, Pasport nhanh

 Hiện Việt Nam sử dụng 3 loại hộ chiếu không hàng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông, trong đó ngoài những hộ chiếu ngoại giao cấp cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Quốc hội Đại biểu quốc hội khi đi nước ngoài, hô chiếu công vụ cấp cho cán bộ viên chức công chức nước ngoài thì hộ Chiếu phổ thông được cấp cho tất cả công dân Việt Nam 

Làm hộ chiếu, Pasport nhanh

Làm hộ chiếu, Pasport nhanh

- Thời hạn sử dụng của hộ Chiếu phổ thông như sau:

Hộ chiếu cấp cho công dân từ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm, hộ chiếu được cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi có thời hạn 5 năm.

Làm hộ chiếu, Pasport nhanh

Làm hộ chiếu, Pasport nhanh

Trong phần tiếp theo này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hộ chiếu cần những gì và làm ở đâu?

- Bước 1:Chuẩn bị hồ sơ xin cấp hộ chiếu bao gồm:

- Thứ 01: Tờ khai xin cấp hộ chiếu theo mẫu: lưu ý: nếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương thì không cần có xác nhận của công an xã phường thị trấn vào mẫu đơn này, riêng trẻ em dưới 14 tuổi. Tờ khai phải được công an cấp xã nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng giáp lai ảnh. Làm hộ chiếu cần tờ khai phải do mẹ hoặc cha khai và ký thay. Riêng trẻ em dưới 9 tuổi. Cấp chung hoăc cấp riêng hộ chiếu với bố mẹ và nộp thêm: Một bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh, thứ 2 ảnh 3 x 4 hoặc. Nếu cấp riêng cho con thì nộp 2 ảnh 4 x 6 Kèm theo giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh, nộp chung, tờ khai hộ chiếu thì bạn có thể mua hoặc down load mẫu rất nhiều.

-Thứ 02: Ảnh làm hộ chiếu thông thường :Theo mình thì Ảnh có thể chụp tại nơi làm hộ chiếu như là cục xuất nhập cảnh sẽ có bộ phần chụp ảnh cho các bạn với phông nền chuẩn 4 x 6 hoặc các bạn có ảnh thì chỉ cần chụp ảnh 4 x 6, Lưu ý. Nếu chụp ảnh thì ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Ảnh phải chụp trên nền xanh và có phông ảnh màu trắng, Theo kinh nghiệm của mình làm hộ chiếu cần chụp hình đẹp, để có hình đẹp thì nên mặc áo sơ mi trắng hoặc có áo cổ trằng, độ sáng sẽ giúp cho ảnh sáng và đẹp hơn, hình ảnh hộ chiếu khi nhân sẽ thấy mình đẹp trai đẹp gái hơn.  Khi chụp ảnh thì không được đội nón mũ,khăn trừ một số người dân tộc thiểu số ..Và cũng không được đeo kính mát khi chụp ảnh làm hộ chiếu...

Làm hộ chiếu, Pasport nhanh

Thứ 03: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân: Chứng minh nhân dân lưu ý kèm theo còn hiệu lực thời hạn và không bị rách nát mất số hay ép nhựa dẻo.

Thứ 04:Sổ hộ khẩu: Khi làm hộ chiếu thì phải kèm theo hộ. Tuy nhiên một số địa phương thì không cần.

Thứ 05: Sổ tạm trú KT3: đối với cá nhân không có hộ khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh thì có thể làm sổ tạm trú KT3 khi làm hộ chiếu.

Bước 2: Làm hộ chiếu ở đâu? nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu

-Bước 2 Làm hộ chiếu nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương thường trú, hoặc nếu Tp. Hồ Chí Minh thì nộp tại cục xuất nhập cảnh tại đường Nguyễn Trãi Hồ Chí Minh.

- Cách nộp hồ sơ nộp trực tiếp tục xuất nhập cảnh nếu bạn có thời gian đi lại hoặc đến trực tiếp

- Cách thay đổi khác cho cơ quan tổ chức doanh nghiệp khác sẽ làm giúp bà theo như kinh nghiệm của mình nếu bạn không có thời gian và công sức bạn mắc bệnh lao động làm việc thì hãy nhờ cơ quan tổ chức hoặc dịch vụ làm cho bạn sẽ rất nhanh chóng và ít tiền chi phí.

- Cách thứ ba là Đoàn gửi hồ sơ qua đường bưu điện thì nếu hồ sơ bị sai sót sẽ mất thời gian và sẽ lâu hơn trực tiếp hoặc ủy quyền cho công ty 

Nộp hồ sơ làm hộ chiếu

- Chi phí làm hộ chiếu phổ thông chập tử 11-14 ngày. Nếu bạn từng đi làm tại cơ quan xuất nhập cảnh thì chi phí làm trong khoảng 200.000 đồng đến 250.000 đồng trên một hộ chiếu. Đây là trường hợp bạn không cần lấy gấp mà làm bình thường. Còn nếu bạn cần lấy gấp để đi trong các trường hợp gấp, đi công tác gấp... thì bạn nên để các công ty làm nhanh gấp trong vòng một tới hai ngày bạn sẽ nhận được thì chi phí có thể cao hơn.

- Thời gian nhận hộ chiếu: Từ lúc làm hộ chiếu tới lúc nhật trong khoảng thời gian theo mình được biết là từ 7 đến 14 ngày, Tùy theo mức độ làm sao sai sót hồ sơ làm có thể nhận được.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hộ chiếu phổ thông một cách thông thường, tuy nhiên khi rơi vào các hoàn cảnh khó cần gấp thì bạn không thể tự đi làm như bạn ở dưới tỉnh, muốn làm hộ chiếu nhanh phải về quê bỏ lỡ công việc, hay bạn muốn tiết kiêm chi phí má không muốn gặp rác rối thì hãy liên hệ và để chúng tôi hỗ trợ, bạn chỉ cần cung cấp thông tin và nhận hộ chiếu nhanh chóng 1-2 ngày.

- Có nhiều khách hàng tự đi làm mới hiểu hết được cái khó khăn về đi lại và bỏ lỡ công việc, nếu bạn sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh của Thư Pháp Việt bạn sẽ chỉ phải bỏ ra số chi phí không đáng kể mà lại nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và đúng cam kết.

Dịch vụ làm hộ chiếu online quý khách chĩ cần Add Zalo: 0903366318 chúng tôi sẽ tư vấn online 24/7.   Thời gian giao và nhận nhanh chóng, đúng cam kết.

-  Tư vấn miển phí và hỗ trợ hồ sơ theo mỗi trường hợp

-  Nhiều năm trong lĩnh vực du lịch xuất nhập cảnh, làm hộ chiếu, chuyên xử lý trường hợp gấp hay khó.

-  Đội ngũ nhân viên am hiểu tư vấn tận, chỉ trong vòng 1 đến 2 ngày theo yêu cầu, mong muốn của khách hàng.

- Dịch vụ làm Passport hộ khẩu tỉnh là chúng tôi hay làm rất nhiều hộ chiếu cho quý khách ở tỉnh  nhiều nhất vì không có điều kiện về quê, do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngoài ra chúng tôi còn làm dịch vụ làm lại hộ chiếu bị mất và làm hộ chiếu cho người nước ngoài, quý khách hãy an tâm xem chi phí làm tại đây.

Chi phí dịch vụ hộ chiếu lấy ngay, lấy gấp 1-2 ngày hết bao nhiêu tiền?

Bảng giá tham khảo

Bảng giá làm hộ chiếu

Để sử dụng dịch vụ cũng như hỗ trợ các thủ tục làm hộ chiếu một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả nhất. Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0903.366.318 hoặc inbox trực hỗ trợ.

 

 


Bài viết khác