Làm ấn triện, triện thư, dấu ấn trên đá-Thư Pháp Việt

Làm ấn triện, triện thư, dấu ấn trên đá-Thư Pháp Việt

15/12/2020

Làm Ấn Triện, Triện Thư, Dấu Ấn.

Kinh nghiệm làm ấn triện triện thư, dấu ấn chi tiết 

 Ấn Triện là gì?

Con dấu triện, hay còn gọi là ấn triện 1 phần không thể thiếu trong tác phẩm hội họa, tranh thư pháp, viết thư pháp…

Đóng ấn vào tác phẩm, khi kết hợp với tác phẩm hội họa, thư pháp, ấn triện nó làm tôn vinh vẻ đẹp của tác phẩm thư pháp, là tác phẩm thư pháp, hay thư họa của tác giả nào, thông qua ấn triện, dấu ấn của tác giả thì biết là triện thư của ai. Vì vậy bạn là người làm nghệ thuật, viết thư pháp việt, hay viết thư pháp chữ hán, tôi khuyên bạn hãy khắc ngay cho mình con dấu ấn triện khi tìm hiểu về ấn triện chi tiết của Ngô Duy trong bài này.

Làm Ấn Triện, Triện Thư Pháp Cần Chú Ý Gì

Mỗi người học nghệ thuật như viết chữ thư pháp, hội họa, có thể làm ấn triện ấn khác  nhau. Tùy theo từng tác phẩm khác nhau mà có thể đóng dấu ấn triện của mình cũng khác nhau, tác phẩm lớn nên đóng ấn triện, làm ấn triện to và nhỏ thùy theo sao cho phù hợp. Vậy, bạn chú ý kích thước và mẫu chữ thiết kế, font chữ triện, bất kể là dấu triện Hán hay Font chữ Việt Hóa.

Giới thiệu qua một chút để bạn biết về mình khi khắc triện.

Tôi là Ngô Duy, tốt nghiệp ngành du lịch và Ngành Đông Phương Học Đại học Khoa Học XHNV HCM. Với đam mê tìm hiểu văn hóa dân tộc các nước nói chung và văn hóa dân  tộc, là người đam mê viết thư pháp hơn 10 qua, (bạn có thể tìm hiểu về Web:https://thuphapvn.com/gioi-thieu)

Nói về quá trình làm ấn triện. Khi viết thư pháp và đóng dấu triện mình hay dùng rất nhiều triện ấn, tuy nhiên không có nơi nào thiết kế ấn đẹp và khắc chữ triện theo ý mình, vì môn này rất ít người am hiểu và làm ấn triện, sau quá trình học và 5 năm nghiên về văn hóa Phương Đông về chữ Triện ấn, mình đã mê với nét cổ đại, tự học mày mò công cụ khắc triện, mình làm các loại đá làm ấn triện: triện chữ hán cổ, triện chữ Việt hóa, font chữ triện, chữ Viêt Sài gòn 30 năm trước...Các mẫu này do mình dịch thuật từ chữ chữ Việt sang chữ Hán và thiết kế thành chữ triện Việt. sau đó khắc triện trên đá, gỗ tỷ mỉ, nhiều khách rất hài lòng khi nhận tác phẩm của mình, đó là động lực cho mình tiếp tục công việc này. Nói vậy thôi mình không giới thiệu quá nhiều. Nên nếu bạn làm triện thì là chọn người làm cho tốt. Sau đây mình chia sẻ 1 số thông tin và kinh nghiệm khi làm triện cho bạn nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu khắc ấn triện thì hãy xem cách đặt hàng và tư vấn của Ngô Duy nhé.

Làm Ấn Triện, Triện Thư, Dấu Ấn Và Chi Tiết Khắc Ấn:

Quý anh chị em vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

Hướng dấn làm ấn triện,triện thư,dấu ấn

 

        Quy trình đặt khắc triện

  1. Add Zalo 0903366318 để tư vấn và thiết kế mẫu gửi qua cho quý khách xem.
  2.  Lựa chọn chất liệu khắc : Đá, Ngọc, Gỗ, nhựa. ( tuy nhiên nên khắc đá cho đẹp và rẻ)

vì sao phải chọn đá khắc ấn triện trước vì đá có nhiều kích thước: 2x2cm, 3x3cm, 4x4cm... thì bạn dễ dàng thiết kế font chữ triện hán triện hay font tiếng việt hóa.

Chất liệu khắc ấn triện đẹp nhất thường là đá thiên nhiên, đá bột cứng, đá phong thủy thường dùng trang trí và thường mang lại may mắn, hiện cho sức mạnh và tài lộc đến với bạn: Như đá Ngọc tỳ hưu, đá ngọc long, đá long phụng, đá ngọc tuyết.... là vật phẩm phong thủy tốt nhất mang lại tài lộc và may mắn. ( xem thêm đá link này)

1. Chọn đá và phôi khắc ấn triện: Tại đây 

Bạn lưu ý, thêm yếu tố Phong Thủy chút nếu bạn thích, tùy theo triện dấu cũng như là mệnh ( mạng) của bạn để làm dấu sẽ tốt hơn, ví dụ bạn mạng Thủy nên chọn đá trắng, xanh, đen... Vì Kim sinh Thủy.... Mệnh thổ nên nên chọn đỏ, Hỏa sanh thổ..Hoặc Kim thì chọn màu đất, thổ sanh kim...

Hướng dấn làm ấn triện,triện thư,dấu ấn

Lưu ý: Shop thuphapvn.com, giá đã bao gồm chi phí khắc triện + quà tặng hộp mực son, hộp và bao đựng ấn rất đẹp. ngoài ra hỗ trợ bạn thiết kế font chữ triện, font thư pháp, font viêt hóa, font chỗ cổ, dịch từ việt sang Hán chính xác.

 


2. Lựa chọn nội dung bạn muốn khắc ấn triện:

Qúy bạn nên chọn nội dung ngắn, 2 chữ, 3 chữ, 4 chữ, tùy theo kích thước ấn triện nhé, Ngô Duy sẽ tư vấn khi khắc.

Hãy tham khảo những ấn triện Duy làm cho khách hàng các loại mẫu triện chính như sau:

Dấu danh chương, loại khắc chìm 

MẪU TRIỆN CHỮ VIỆT

Mẫu triện chữ việt hóa, ấn triện chìm nỗi.

Mẫu triện Nguyển Hoàng Ngô Duy thiết kế.

Mẫu triện Ngô Duy thiết kế.

Mẫu triện Ngô Duy thiết kế.

- Ân triện Danh Chương: Ấn chương khắc tên hoặc tự hiệu của tác giả.

Loại này sử dụng nhiều nhất, thường ai cũng khắc vì sử dụng chính là đóng lên tác phẩm

Vì dụ, ấn danh chương  xem là:


- Triện nhàn chương : loại này giống như ký hiệu của tác giả, như cái bầu hồ lô, hoa sen, hay cái gì mà tác giả thường yêu thích gửi gắm hay là tưởng nhớ. Loại nhàn chương đóng trên đầu tắc phẩm hội họa, thêm ký hiệu ngày tháng…

- Triện ấn Yêu Chương: Loại này cũng ít dùng, yêu hay gọi eo, nhỏ đóng giữ, ký hiệu hay phá cách đóng trong thư pháp các đoạn giữ thường tác phẩm ít chữ...

Lựa chọn số chữ khắc ấn triện: các bạn lựa chọn khắc 01, 02, 03 hoặc 04 chữ. Ví dụ:

Nguyễn  Văn Hoàng Anh (4 chữ), ; Nguyễn Văn Minh (3 chữ); Ngô Duy (2 chữ); Ngộ (1 chữ).

  • Nên chọn 4 chữ thì ấn sẽ đẹp, hoặc 2 chữ vì ấn vuông, 3 chữ vẫn được, bạn nói tôi thiết kế cho bạn kiểu 3 chữ.

3. Lựa Mẫu Chữ Khắc

- Tôi làm thiết kế các mẫu triện hiện nay: Chữ Hán Triện, Hán Nôm, Chữ Hoa, Chữ Việt cách đệu, chữ việt hán hóa, chữ thuần việt, chữ Hoa, tiếng anh, Hàn Nhật.

Lưu ý: Tôi thiết kế cho bạn mẫu theo từng mẫu khắc khác nhau, phù hợp với tính chất ký tự, mẫu và phôi, kích thước khác nhau. Vì vậy nếu bạn có yêu cầu thì hãy báo cho tôi chữ bạn muốn khắc.

4. Lựa chọn kiểu khắc:

Âm triện hay dương triện ( dương thì đẹp và hay dùng hơn)

Khắc âm (hay còn gọi là bạch văn 白文): Chữ màu trắng nền màu đỏ;

Khắc dương (hay còn gọi là Chu văn 朱文): Chữ màu đỏ nền trắng;

Hoặc kết hợp khắc âm và khắc dương.( kiểu này ít dùng)

Khắc âm, khắc dương

 5. Mẫu Thiết Kế Triện:

Do chính tôi thiết kế và làm cho bạn nên bạn an tâm là sẽ có mẫu nhanh, chúng tôi ưu tiên khách hàng đồng ý và chốt tên, mẫu, cọc sớm thì sẽ gửi mẫu sớm.

Bạn xem thêm cách thiết kế mẫu triện tại đây

6. Thời Gian Khắc Và Giao Hàng:

Tôi có thể làm nhanh 1-2 ngày cho quý khách trong trường hợp gấp và sử dụng nhanh, tuy nhiên bạn hãy chờ tôi 3-5 ngày để tôi kịp làm cho chi tiết.

- Giao hàng toàn quốc bạn nhé: ở đâu cũng giao được, tôi đã giao qua tận Mỹ và Úc, Thái Lan, Cambodia… nên bạn an tâm. Trong nước 3-5 nhận hàng, thanh toán xem hàng, hàng thật mới trả tiền, cam kết đổi trả hoàn tiền khi gặp lỗi.

7.Qúy khách tư vấn giá và đặt hàng tại đâu link tại đây

Liên hệ ZALO đặt hàng nhanh: 0903366318

Uu đãi hôm nay tặng hộp và mực son. ( ưu đãi có hạn và còn 3 ngày nữa)

XEM VIDE TRÊN YOUTUBE

 

Xem các bài viêt về con dấu triện: 

- Các loại đá nên dùng khắc triện

Thiết kế con dấu triện, ấn chương, danh chương, 

 

 

Bài viết khác