385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Làm ấn triện, triện thư chuyên nghiệp, tặng mẫu thiết kế

Làm ấn triện, triện thư chuyên nghiệp, tặng mẫu thiết kế

15/12/2020

1.Tại sao cần làm ấn triện, triện thư hay ấn chương?

 ​​​​​Ấn triện là một phần không thể thiếu trong tác phẩm nghệ thuật, thư pháp, tranh thủy mặc, hay đơn thuần trên cuốn sách để lưu tên tác giả và các thương hiệu khác. Các công ty thì luôn có logo, con dấu công ty, còn người làm nghệ thuật hay cá nhân thì đều có ấn cá nhân.Tác phẩm nghệ thuật, thông qua ấn triện của tác giả để biết tên tuổi cũng như bút danh của mình. Vì vậy bạn là người làm trong lĩnh vực cần lưu bút danh, hãy làm hoặc khắc ngay cho mình con dấu ấn triện gọi là danh chương.

Nói về quá trình làm ấn triện. Tôi là Duy tốt nghiệp Ngành Đông Phương Học Đại học Khoa Học XHNV HCM. Với đam mê tìm hiểu văn hóa dân tộc các nước nói chung và văn hóa dân  tộc. Tôi là người viết thư pháp, khi viết thư pháp và đóng dấu triện hay dùng rất nhiều triện ấn,vì ít có nơi nào thiết kế ấn đẹp và khắc chữ triện theo ý mình, vì môn này rất ít người làm ấn triện.  Sau quá trình học tìm hiểu 5 năm về văn hóa Phương Đông về chữ Triện-Ấn, mình đã đam mê với nét cổ đại, tự học mày mò công cụ khắc triện, thiết kế font ấn triện, tôi đã sưu tập làm các loại đá để làm ấn triện: triện chữ hán cổ, triện chữ Việt hóa, font chữ triện, chữ triện Viêt font Sài gòn 30 năm trước...Các mẫu này do Duy dịch thuật từ chữ chữ Việt sang chữ Hán và thiết kế thành chữ triện Việt. Sau đó khắc triện trên đá, gỗ tỷ mỉ, nhiều khách rất hài lòng khi nhận tác phẩm của mình, đó là động lực cho mình tiếp tục công việc này. 

ấn triện Ngọc Bích 2cmx 2cm

Ấn triện Ngọc Bích 2cmx2cm

Ấn triện, ấn chương được làm bằng nhiều chất liệu, ấn triện vàng, ấn triện ngọc, ấn triện đá...Mỗi người có nhu cầu riêng, tùy lĩnh vực nhu cầu riêng làm chất liệu khác nhau, ví dụ viết chữ thư pháp, hội họa, có thể làm ấn triện trên đá thì nó phù hợp với tính chất kim cổ, còn ấn dòng tộc hay gia phả hay thì triện lớn hơn và có thể đá Ngọc Bích, Đá Thạch Anh... Tác phẩm lớn nên đóng ấn triện lớn, nhỏ tùy theo sao cho phù hợp.

Để làm ấn triện ngoài chất liệu đẹp để khắc triện còn chú ý quan trọng là thiết kế ấn triện, phải làm mẫu ấn và sáng tạo bất kể là ấn triện việt hay Hán người làm ấn phải biết cách thiết kế cho sao cho đẹp, hài hòa với nội dung sử dụng trong mỗi lĩnh vực. Thiết kế đẹp trước khi khắc phải có bản mẫu thiết kế. font chữ triện,

Mẫu font ấn triện thiết kế riêng biệt 3x3cm

2. Hướng Dẫn Các Bước Làm ấn Triện:

1. Chất liệu đá khắc ấn triện:
Đá khắc triện đẹp nhất thường là đá ngọc bích, đá Thạch Anh... đá thường dùng trang trí và thường mang lại may mắn, hiện cho sức mạnh và tài lộc đến với bạn: Như đá Ngọc Tỳ Hưu, Đá Ngọc Long, Đá Long Phụng, Đá Ngọc Tuyết.... Phôi đá khắc triện nên chọn vật phẩm phong thủy tốt nhất mang lại tài lộc và may mắn. 

Bạn lưu ý, thêm yếu tố Phong Thủy chút nếu bạn thích, tùy theo triện dấu cũng như là mệnh (mạng) của bạn để làm dấu sẽ tốt hơn, ví dụ bạn mạng Thủy nên chọn đá trắng, xanh, đen... Vì Kim sinh Thủy.... Mệnh thổ nên nên chọn đỏ, Hỏa sanh thổ..Hoặc Kim thì chọn màu đất, thổ sanh kim...

 

Mẫu phôi ấn triện đá trên đá được thiết kế chuyên nghiệp

2. Làm ấn triện tên gì?

Qúy bạn nên chọn nội dung ngắn, 2 chữ, 3 chữ, 4 chữ, tùy theo kích thước ấn triện nhé,. Ví dụ: Ngô Duy, phần này bạn chọn tên cho đẹp ý nghĩa mà mình tâm huyết. Khắc ấn triện theo tên phổ biến hiện nay, có thể tên mình, tên bút danh, tên tiếng Trung, tiếng Việt, Nhật, Hàn... Hãy thiết kế cho mình riêng biệt, độc đáo.

Hãy tham khảo những ấn triện Ngô Duy làm cho khách hàng các loại mẫu triện chính như sau:

Ấn triện danh chương, loại khắc chìm 2 chữ và 4 chữ

 mẫu triện chữ việt hóa, ấn triện chìm nỗi.

Mẫu ấn triện Nguyễn Trạc Quang Hưng

 

Triện ấn Tử Vi

 Lưu ý: thiết kế cho bạn mẫu theo từng mẫu khắc khác nhau, phù hợp với tính chất ký tự, mẫu và phôi triện, kích thước khác nhau. Vì vậy nếu bạn có yêu cầu thì hãy báo cho tôi ý nghĩa bạn muốn khắc triện.

- Vì khắc ấn triện là tự suy nghĩ thiết kế ra chứ không cón font sẵn nha các bạn, do đó rất khó cho 1 ý tưởng và một mẫu ấn đẹp, vì vậy bạn hãy chia sẽ ý tưởng bạn cho mình biết để mình làm cho đẹp, lần 1 lần 2 và có thể làm nhiều lần. hãy xem các font chữ triện 

3. Làm ấn triện cổ, chữ Hán chữ Việt?

- Các mẫu triện hiện nay: Hán Triện cổ, Hán Nôm, Chữ Hoa, Chữ Việt cách đệu, chữ việt hán hóa, chữ thuần việt, chữ Hoa, tiếng anh, Hàn Nhật. thì theo sở thích mỗi người, dùng tác phẩm gì thì làm triện đó.

4. Làm ấn triện âm hay dương:

-Âm triện hay dương triện, khắc nổi ( dương thì đẹp và hay dùng hơn)

- Khắc ấn triện âm (hay còn gọi là bạch văn 白文): Chữ màu trắng nền màu đỏ, khắc chìm.

-Khắc ấn triện dương (hay còn gọi là Chu văn 朱文): Chữ màu đỏ nền trắng;

Hoặc kết hợp khắc âm và khắc dương.( kiểu này ít dùng)

Hiện nay chủ yếu làm dương thì rõ nét hơn.

( Ân triện Việt-Hán)

5. làm ấn triện LOGO có được không?

Hiện nay có nhiều phần mềm thiết kế logo thương hiệu, chỉ cần click chuột là quý khách tìm ra 1 logo cho công ty hay cá nhân.Tuy nhiên việc làm logo máy móc quá hay chỉnh chu quá thậm chí thuê nguyên cả đội thiết kế làm logo mà có thể vẫn chưa ưng ý.

Theo tôi, ấn triện áp dụng logo theo lối chữ triện Việt vẫn hay và có nét riêng với 1 số nghệ thuật hay với 1 số ngành nghề truyền thống. Vì vậy quý vị nào cần làm logo kiểu chữ triện này tham khào và có thể áp dụng trong lĩnh vực của mình nhé như y học cổ truyền...

 6. Cơ Sở Làm Ấn Triện, Ấn Chương 

Qua bài chia sẻ kinh nghiệm vừa qua, các thư hữu và quý khách cần làm ấn triện vui lòng liên hệ vối Duy nhé. Ngô Duy luôn đảm bảo sản phẩm đẹp và uy tín.

Bạn có đam mê về nghệ thuật hay cần làm riêng cho mình một con ấn triện? Bạn muốn sở hữu những tác phẩm ấn triện đá thật, độc đáo và chất lượng? Bạn muốn tìm hiểu về cách phân biệt ấn triện đá thật và đá giả? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trên, thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm ấn triện đá tự nhiên 100%, với nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn làm ấn triện đá ngọc tuyết, tỳ hưu, thạch anh...  hay ấn triện Thọ Sơn, Thanh Hải, Đan Đông… Tất cả đều được chế tác bởi những nghệ nhân tài hoa và có giá trị cao về mặt nghệ thuật và phong thủy. Bạn cũng có thể đặt hàng theo yêu cầu của mình, chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế cho bạn một sản phẩm ấn triện ưng ý nhất. 
Liên hệ ZALO: 0903366318

Đặt hàng ấn triện

Ưu đãi tặng hộp và mực son. (Ưu đãi có hạn)

6. Làm ấn triện bao lâu?

  • Sau khi tư vấn, quý bạn hữu cần cọc cho Duy để xác nhận đặt hàng và hoàn thành giao dịch, qua đó mình cũng tin tưởng và thiết kế mẫu gửi cho quý bạn duyệt. 
  • Nhanh 1-2 ngày trong trường hợp gấp và sử dụng nhanh, thông thường 3-5 ngày để mình kịp làm cho chi tiết.
  • Chúng tôi giao hàng toàn quốc. Trong nước 3-5 nhận hàng, thanh toán xem hàng, hàng thật mới trả tiền, cam kết đổi trả hoàn tiền khi gặp lỗi.

Xem các bài viêt về con dấu triện: 

Bài viết khác