385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Mực Tàu nước đen đẹp

Mực Tàu nước đen đẹp

200.000đ 250.000đ

Kích thước: 10 x20cm

Mực táu viết thư pháp 500ml 

Mực tàu, mực thỏi, mực mài là gì?

Nếu bạn đang tìm hiểu về mực tàu để sử dụng cho thư pháp, hội họa hay thủy mặc thì loại mực tàu bạn đang xem trên là loại tốt nhất mà mình đa sử dụng và hôm nay mình review cho ban dùng thử.

Trứơc tiên phải nói đến mực tàu thư pháp có rất nhiều loại, loại mực thỏi, mực mài, loại nhạt. Nếu là người dùng viết thư pháp chuyên nghiệp mới có thể chọn được mực tàu tốt.

Mực Tàu là một trong bốn dụng cụ không thể thiếu trong thư phòng thời xưa, nhất là trong lĩnh vực thư họa (văn phòng tứ bảo), trong đó mực tàu và bút là quan trọng bậc nhất. Mực tàu cũng có rất nhiều loại, hiện nay mực được bán dưới dạng đóng chai pha sẵn để thuận tiện hơn khi sử dụng, ngoài ra ta có thể dùng dạng mực tàu thỏi theo kiểu truyền thống.

Mực Tàu mài và mực tàu nước chọn mực nào?

Tuy nhiên, đối với những người chơi thư pháp và đồ cổ, mực không chỉ đơn thuần dùng để mài ra viết, mà còn là để thưởng thức những tinh hoa trong công nghệ làm mực và những họa tiết trang trí trên chính thỏi mực đó. Mực thỏi chính là món đồ thỏa mãn những điều đó.

Hướng dẫn cách sử dụng mực tàu mài

Sử dụng mực thỏi mài như thế nào?: Bạn cho một ít nước sạch vào nghiên mực và dùng mực tàu mài đứng theo chiều kim đồng hồ, mài nhẹ nhàng thư thái, thời gian mài tùy theo số lượng mực bạn muốn sử dụng nhiều hay ít, độ đậm nhạt của mực cũng tùy theo mực nước bạn cho vào nghiên, mực tốt là đen đậm và keo sệt, mực tốt giúp cho bút lông đi những nét tuyệt tác.

Mực Tàu mài

Mực Tàu mài

Mực Tàu nước thư pháp và cách dùng

Thư pháp là một bộ môn nghệ thuật độc đáo. Tuy nhiên để viết được thư pháp ngoài bút lông mà vật dụng không thể thiếu là mực tàu, mực tàu ví như tâm hồn để quyện với bút lông là thân thể để tạo nên tác phẩm.

Mực tàu 100ml dùng và rất tốt để viết thư pháp

Mực Tàu có máy loại phổ biến hay hiện nay

Mực tàu hiện nay có nhiều loại từ loại, màu đỏ, màu đen là phổ biến, dung tích mực cũng chia 2 loại bình thường 100ml trung bình, loại lớn 500ml,

Ngoải ra còn có mực tàu thỏi có nhiều màu sắc khác nhau để viết thư pháp hay vẽ thủy mặc.

Chất lượng thì có rẻ và tốt, viết loại tốt cũng chính là chất liệu để tạo nên tác phẩm làm cho tác phẩm đẹp hơn.

Mực Tàu nước thư pháp 500ml

Cách phân biệt loại mực tàu tốt hay xấu.

Khi nhìn vào chất liệu của mực, mực màu đen hay màu nhạt và mùi thơm của mực, khi đổ mực ra và nghiên mực ra sẽ dùng bút lông thư pháp vuôt nhẹ sẽ thấy  độ sánh, độ keo và đen bóng của mực là mực tốt, còn có mùi thơm nhẹ...

Tùy theo từng tác phẩm mà ta sẽ dụng mực đậm nhạt khác nhau chứ không phải là ta lúc nào cũng cần mực tốt và đắt tiền.

Tuy nhiên đối với người mới nhập môn thư pháp thì bạn nên dùng loại vừa là được, người bán sẽ tư vấn cho bạn chi tiết khi mua hàng.

Hướng dẫn sử dụng mực tàu nước.

Mực tàu này bạn chỉ cần đổ ra nghiên mực và viết thư pháp chữ việt chữ Hán.

Còn nếu bạn muốn vẽ tranh thủy mặc thì bạn pha thêm nước.

Một số chữ thư pháp viết bằng mực tàu nước