385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Nghiên Mực Đá Cao Cấp

Nghiên Mực Đá Cao Cấp

250.000đ 260.000đ

Kích thước: 17cm*10cm*2.5cm

Nghiên Mài Mực Đá Cao Cấp Thiên Long

Nghiên Mài Mực là gì?

Nghiên mài mực tàu Là dụng cụ chuyên dùng để mài thỏi mực ra thành nước khi sử dụng viết thư pháp. Ngày xưa người ta chưa có mực tàu nước nên người ta sử dụng mực thỏi để mài trên một viên đá được gọi là nghiên, hãy nghiễn.

Có mấy loại Nghiên Mực Tàu

Trong nghệ thuật viết thư pháp. Người ta hay sử dụng bút lông mực tàu giấy dùng để viết thư pháp. Một dụng cụ quan trọn không thể không nói đến là nghiên mài mực tàu. nghiên mài mực tàu Là dụng cụ chuyên dùng để mài mực khi sử dụng viết thư pháp.

Nghiên mực tàu có nhiều loại khác nhau. Nghiên mực tàu hình tròn, nghiên mực tàu hình vuông. Nghiên mực tàu hình Olvan. Có rất nhiều loại nghiên mực phổ biến hiện nay. Nhưng hôm nay, Thư Pháp Việt giới thiệu đến quý vị một loại nghiên mực tàu rất đẹp được gọi là nghiên hoa sen. Với kích thước 23 cm X 19 cm. Một loại nguyên khá lớn để trang trí trong thư phòng và dùng để maì mặc rất đẹp, đặc biệt loại nghiên này làm bằng đá được điêu khắc với một dụng cụ được trang trí hình hoa sen. Một loại hoa rất được yêu thích trong đạo Phật đạo.

Cách chọn mua và sử dụng nghiên mài mực:

Bạn chọn mua nghiên có bề rộng và sâu để dễ mài mực

Sử dụng bạn phải có mực tàu thỏi ( thỏi mực tàu) dạng viên hay vuông. Bạn cho vào một ít nước. Sau đó dùng tay, cần phải mài mực từ từ, thư thái, mực xoay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, thời gian từ 3 tới 5 phút. Hãy lưu ý cho thêm một vài giọt nước vào màì cho nó được nhuyễn hơn. Tùy theo mức độ đậm nhạt mà bạn có thể cho thêm nước vào, bạn sử dụng bút lông để kiểm tra xem mực mài đã đậm hay nhạt và viết được chưa? Mực dẻo đen là chất lượng mà đã tốt, họặc còn loãng thì bạn phải mài thêm. Mực mài ra sánh và đen đậm là đã tốt và bạn có thể sử dụng nó.

Nghiên Mực Tàu

Nghiên Mực Tàu đá Thiên Long

Nghiên Mực Tàu cao cấp

Sản phẩm cùng loại