385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Văn phòng Tứ Bảo Thư Pháp Gỗ Nâu VIP

Văn phòng Tứ Bảo Thư Pháp Gỗ Nâu VIP

750.000đ 850.000đ

Kích thước: 32x22cm

Văn phòng Tứ Bảo Chuyên Dụng

1. Văn Phòng Tứ Bảo và Kinh Nghiệm Chọn Mua bút lông

Chào các bạn yêu thư Pháp Việt và thư pháp Hán nôm, Viết thư pháp là một nghệ thuật hết sức nho nhã, thư pháp được xem như là Đạo, một loại hình nghệ thuật cao cấp, đề viết thư pháp và học thư pháp thành công thì việc chọn Bộ Văn Phòng Tứ Bảo là việc quan trọng nhất.

Nếu bạn đang tìm 1 bộ Bộ Văn Phòng Tứ Bảo, bút thư pháp có đầy đủ các dụng cụ học thư pháp, thư họa. Hôm nay Thư Pháp Việt sẽ tư vấn cho bạn cách chọn và tìm mua 1 bộ bút thư pháp với đầy đủ chức năng.

2. Văn Phòng Tứ Bảo Tiếng Trung

Theo tiếng Trung, (文房四寶).Văn phòng tứ bảo là bộ bút bao gồm: bút, nghiên, giấy, mực là 4 thứ tiêu biểu cho người yêu văn chương hội họa, dùng để viết thư họa, vẽ tranh hay viết thơ... là sự kết hợp của 4 thư cần thiết nhất. Cũng giống như chúng ta muốn viết văn thì cần có bút, giấy. Tuy nhiên người Trung Hoa ngày xưa viết thì dùng bút lông nên chữ Văn Phòng Tứ Bảo có từ tiếng trung để các bạn hiểu.

Bộ Văn Phòng Tứ Bảo Trong Thư Họa, Thư Pháp.

Bộ Văn Phòng Tứ Bảo Thư Họa, Thư Pháp.

3. Bộ Văn Phòng Tứ Bảo Trong Thư Họa, Thư Pháp.

Xuất pháp từ trung Hoa. Văn Phòng Tứ Bảo có hơn 4 loại dụng cụ đầy đủ dành riêng cho người học thư pháp. Vì thế thư pháp Việt cũng sử dụng bút, mực, nghiên, giấy. 

Cái chính của Bộ Văn Phòng Tứ Bảo thư pháp là dùng tất cả 4 loại dụng cụ này nên rất tiện dụng cho việc học thư pháp hay làm quà tặng cho người học thư họa. Hơn nữa Bộ Văn Phòng Tứ Bảo được trang trí hài hòa như 1 hộp gỗ quý trang trọnglàm quà thì thật ý nghĩa.

4. Văn Phòng Tứ Bảo Là Gì Có Gì Đặc Biệt?

Bộ dụng cụ Văn phòng tứ bảo này Thư Pháp Việt tuyển chọn: thiết kế hài hòa, với gần 8 “món”. Bút, mực nghiêng, giấy, triện, mực triện, Bao gồm 4 bút lông tốt, kích thước bút có sãn trong hình.

1.       04 bút lông : Đại, trung dưới trung và tiểu.

2.       Mực tàu thỏi với độ đen đậm tốt và sử dụng được rất lâu.

3.       Gác bút ( nghỉ bút) để gác bút lông, làm bằng sứ , với hình 3 ngọn núi rất đẹp.

4.       Nghiêng mực bằng đá thiết kế tròn, có nắp đậy và khe để mài mực.

5.       Triện bằng đá đen hoặc  trắng, pha thủy tinh dùng để khắc dấu.

6.       Mực đỏ ( son) sứ để đóng dấu triện.

7.       Giấy để tập viết thư pháp căn bản hút mực tốt khổ A3 (10 tờ)

8.       Chung sứ để đựng nước khi mài mực….

Kinh Nghiệm Chọn Mua Văn Phòng Tứ Bảo

Theo quan niệm Trung Quốc thường nói: «Học tập thư pháp khả dĩ tu thân, dưỡng tính, đào dã tâm tình.» 學習書法可以修身養性陶冶心情 (học tập thư pháp có thể tu thân dưỡng tính, uốn nắn tình cảm). Với quan niệm này, thư pháp cũng là Đạo (Thư pháp giả, Đạo dã) 書法者道也.

Người Nhật từ thuở tiếp thu văn hóa Hán đã nhận ra giá trị cao nhã của thư pháp nên gọi tên là thư đạo 書道 (shōdō). Không những thế, sự nghiên cứu,  tập thư pháp từ đời Hán đến nay đã trở thành môn học hẳn hoi với đầy đủ cơ sở lý luận gọi là thư học 書學.

Ở Việt Nam thuở xưa, vào mỗi dịp Xuân về, người dân hay đến nhà những « Thầy Ðồ » hay những người « hay chữ » để xin chữ về treo như một bức tranh, vừa là món đồ trang trí nhưng cũng vừa là món ăn tinh thần. Thầy đồ hay người hay chữ cho chữ bằng cách viết một hay nhiều chữ trên một tờ giấy lớn, với nội dung mang tính cách chúc tụng hay giáo dục, nét chữ thường được khen là đẹp như rồng bay phượng múa. Lối viết như vậy được gọi là Thư Pháp. Thư Pháp là phương pháp viết chữ (đẹp).
Ðối với người phương Ðông, nói đến môn Thư pháp, người ta thường nghĩ đến cách viết chữ Hán với phong cách đặc biệt... Với cây bút lông, mực và giấy người Trung Hoa đã đưa nghệ thuật viết chữ vươn lên đỉnh cao với lý thuyết phong phú, mang tính triết học, thiền học.

Đề đáp ứng nhu cầu và là món ăn tinh thần cho mọi người. Tôi xin được giới thiệu đến các bạn cách chọn bộ Văn Phòng Tứ Bảo chất lượng, đã được tuyển chọn dành cho các bạn yêu thích THƯ PHÁP. Là bộ Văn Phòng Tứ Bảo Tuyệt vời nhất để học môn nghệ thuật này

Nên chọn bộ văn phòng tứ bảo có hộp bảo quản tốt, hộp dày và có  đậy chắc.

Chọn bộ bút tốt và chất lượng để sử dụng được lâu bền.

XEM BỘ VĂN PHÒNG TỨ BẢO KHÁC

  1. Bộ văn phòng tứ bão Thư Pháp Setboxpro
  2. Bộ bút thư pháp văn phòng tứ bào full box vip

 

Văn Phòng Tứ Bảo chất lượng

Văn Phòng Tứ Bảo chất lượng

Văn Phòng Tứ Bảo chuyên dụng

Hộp Văn Phòng Tứ Bảo

Văn Phòng Tứ Bảo chuyên dụng

Bút thư pháp chuyên dụng trong văn phòng tứ bảo

Bút Thư Pháp Chuyên Dụng Trong Văn Phòng Tứ Bảo

mực chuyên dụng trong văn phòng tứ bảo

Mực Chuyên Dụng Trong Văn Phòng Tứ Bảo

Test  bộ Văn phòng tứ bảo

văn phòng tứ bảo chuyên dùng cho thư pháp

Mua Hàng Vui Lòng  Liên Hệ Zalo:  0903.366.318