385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Con dấu tam bao là gi? chuyên khắc dấu triện tam bảo

Con dấu tam bao là gi? chuyên khắc dấu triện tam bảo

16/12/2022

Con Dấu Phật Pháp Tam Bảo Là Gì?

Như các bạn biết trong đạo Phật. Phật Pháp Tăng là ngọn nguồn soi sáng, giúp chúng ta vượt qua những mê muội, tham sân si, mờ mịt.

Con dấu Tam Bảo là ấn tín của nhà phật, được xem là có thể giúp cho chúng sanh chuyển hoá những đau hổ phiền muộn, phiền não của con người trở thành an nhiên, hạnh phúc.

Phật Pháp Tam Bảo giúp chúng ta nhìn thấy sự sống và như được phù hộ độ trì. Nên 4 chữ Phật Pháp Tam Bảo luôn được đề cao và làm ấn tín. ấn triện cho các chùa ngày nay rất phổ biến.

Ấn Triện Tam Bảo

Ấn Triện Tam Bảo 

Ấn Triện Tam Bảo là gì?

Cũng như các cơ quan chính phủ đều có con dấu triện thì nhà chùa cũng có ấn tín riêng của từng chùa, trong chùa có chức sắc riên của từng vị trụ trì.

Theo hội phật giáo, trong tu viện hay trong chùa đều có con dấu Phật Pháp Tam Bảo. Con dấu Tam Bảo chỉ được sử dụng phổ biến trong các chùa, đó là con dấu do chùa làm ra, hay còn là Ấn Triện Tam Bảo. Ấn triện thường được các thầy trụ trì, người có chức vụ cao trong chùa sử dụng.

Hiện nay con dấu Phật Pháp Tăng Bảo được khắc chủ yếu bằng chữ Triện, đặc biệt có chữ triện thư, lệ thư, hành thư, tuy nhiên, chữ triện thư thì hay dùng làm con dấu vì nó khó giả dạng và nét cổ xưa hơn.

Con Dấu Phật Pháp Tăng Bảo làm chật liệu và kích thước như thế nào.

Về chất liệu, hiện có rất nhiều chất liệu làm dấu như nhựa, cao su, đồng, đá, gỗ. Tuy nhiên theo tôi nên dùng đá và gỗ là 2 chất liệu dùng khắc dấu này tốt nhất. Vì gỗ nhìn mộc mạc và đơn giản và trông rất tự nhiên. Thứ 2 là đá, đá thường dùng trong khắc dấu triện, vì đá thường được tôn vinh vẻ đẹp và giá trị hơn. Ấn Phật Pháp Tăng Bảo là sự kiết hợp uy nghiêm và gía trị cao,vì thế khi tặng hay làm quý vỉ thế nên chọn chất liệu đá khắc để khắc cho nhà chùa sử dụng thì rất tốt và lưu gữa cũng rất lâu.

Khắc con dấu Phật pháp Tăng Bảo nên chọn kích thước bao nhiêu?

ấn triện Tam Bảo và thích Thiện Kiên

ấn triện Tam Bảo và thích Thiện Kiên 5cm

Con Dấu Phật Pháp Tăng Bảo mục đích, các thầy hay dùng cho các lễ hội như cầu siêu, quy y, ễ kỳ tiêu tài, Kỳ phước, chức mừng, độ vong, pháp hội, khánh tiết… nên các khổ giấy đề ấn tín thường là lớn, to và dùng ấn nên dùng 4x4cm, 5x5cm, 6x6cm là tốt nhất.

Ấn Phật Pháp Tăng Bảo nên khắc dương thì sẽ thể hiện được các nét cũng như chữ triện tốt nhất.

Hiện nay Thư Pháp Việt và Con dấu chúng tôi chuyên khắc các loại dấu triện, đặc biệt là ấn triện đá.

Chúng tôi chuyên thiết kế các loại chữ triện mà mấu Ấn Tam Bảo con dấu tam bảo luôn được khắc theo hình vuông là đẹp nhất.

Nhận Khắc Dấu Tam Bảo Trên Đá Gỗ Nhựa, Đồng.

Qúy khách liên hệ làm ấn tam bảo liên hệ Zalo: 0903.366.318 Mr Duy

 

Bài viết khác