385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Khắc dấu đồng và thiết kế mẫu dấu đồng chuyên nghiệp

Khắc dấu đồng và thiết kế mẫu dấu đồng chuyên nghiệp

31/03/2022

1.Khắc dấu đồng là?

Khắc con dấu đồng ngày nay có nhiều chất liệu để tạo dấu, dấu cao su, dấu nhựa, dấu đá, dấu sáp, dấu tản nhiệt… Tuy nhiên đối với các lĩnh vực như cần in sâu và cần độ bền cao như in vào đất gốm, in bánh, khuôn, ấn, các cơ sở phật giáo, ấn tam bảo… thì dấu đồng được ưu chuộng vì độ bền và lưu trữ tốt.

Khắc dấu đồng là một dịch vụ chuyên nghiệp để tạo ra những con dấu bằng chất liệu đồng có độ bền cao và đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng dấu đồng cho nhiều mục đích khác nhau, như dấu công ty, dấu chức danh, dấu triện, dấu in nhiệt, dấu sáp, dấu nhà chùa, dấu đạo giáo, v.v. Để khắc dấu đồng, bạn cần có một mẫu dấu theo yêu cầu của bạn, hoặc bạn có thể nhờ kỹ thuật viên thiết kế cho bạn bằng phần mềm chuyên dụng. Sau đó, mẫu dấu sẽ được chuyển sang máy CNC để khắc bằng công nghệ laser với độ chính xác cao. Bạn có thể lựa chọn kiểu khắc âm bản (chữ chìm) hoặc dương bản (chữ nổi) tùy theo sở thích của bạn.

Khắc dấu đồng là một dịch vụ chuyên nghiệp cao cấp để tạo ra những con dấu bằng chất liệu đồng có độ bền cao và đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng dấu đồng cho nhiều mục đích khác nhau, như:

con dấu đồng chữ triện hán cầm tay

2. Các loại dấu đồng hiện nay

về các loại dấu đồng hiện nay có nhiều kiểu khác nhau, như dấu công ty, dấu triện, dấu chữ, dấu hình, dấu vuông v.v. và cách phân biệt chúng nhìn vào hình dáng của từng loại, kích thước, hình dạng, kiểu khắc, chất liệu  như chung là làm bằng đồng, có loại làm nguyên khối còn gọi là đúc đồng, dấu đồng triện thì hay dung dấu vuông, có cán nhựa gỗ hoặc cán nhựa vàng… dấu đồng tròn công ty cũng hay được công ty dung vì nó có độ bền cao.

Khắc dấu đồng công nghệ hiện nay.

khắc dấu đồng công nghệ hiện nay rất hiện đại, như khắc bằng máy CNC, khắc bằng tia laser, v.v. và ưu điểm của chúng so với cách làm truyền thống là nhanh, chính xác cao. Máy móc hiện nay chủ yếu là máy CNC và máy Lazer chỉ cần vài phút hoặc vài giờ là khắc xong, tuy nhiên công nghệ cao sẽ đi đôi với chi phí cũng khá cao hơn với các loại khắc dấu khác.

  • Khắc dấu đồng Dấu công ty: Đây là loại dấu pháp lý của doanh nghiệp, thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý của các văn bản, hợp đồng, giấy tờ do doanh nghiệp ban hành. Dấu công ty thường có hình tròn, màu đỏ, và thể hiện tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.
  • Khắc dấu đồng Dấu triện: Đây là loại dấu mang tính văn hóa, thể hiện sự tôn kính và trân trọng của người sử dụng. Dấu triện thường được sử dụng trong các ấn triện của các dòng tộc, tam bảo, nhà chùa, đạo giáo, v.v. Dấu triện có nhiều hình dạng khác nhau, như hình vuông, hình chữ nhật, hình oval, v.v. và thể hiện các chữ Hán triện theo các kiểu thư pháp khác nhau.

khắc dấu đồng chữ triện hán

khắc dấu đồng chữ triện hán

  • Khắc dấu đồng Dấu chữ: Đây là loại dấu mang tính cá nhân, thể hiện sự phong cách và sáng tạo của người sử dụng. Dấu chữ thường được sử dụng để ký tên hoặc ghi chú trên các văn bản, sách báo, tranh ảnh, v.v. Dấu chữ có nhiều kiểu font khác nhau, như font Times New Roman, font Arial, font Calibri, v.v. và có thể sử dụng các màu khác nhau.
  • Khắc dấu đồng Dấu hình: Đây là loại dấu mang tính trang trí, thể hiện sự sinh động và hài hước của người sử dụng. Dấu hình thường được sử dụng để in hình ảnh hoặc biểu tượng lên các vật phẩm, quà tặng, thiệp mời, v.v. Dấu hình có nhiều hình ảnh khác nhau, như hình hoa, hình con vật, hình trò chơi, v.v. và có thể sử dụng các màu khác nhau

 Một số mẫu thiết kế con dấu đồng đẹp và sáng tạo

Chúng tôi chung khắc dấu đồng bằng công nghệ cao, cấp một số mẫu thiết kế con dấu đồng đẹp và sáng tạo, cách lựa chọn mẫu phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng, đặc biệt chúng tôi chuyên thiết kế mẫu chữ triện việt, hán… hiện nay khắc đồng chủ yếu theo các kiểu chữ.

  • Chữ Hán Triện: là chữ Hán được sử dụng trong các ấn triện của các dòng tộc, tam bảo, nhà chùa, đạo giáo, v.v. Chữ Hán Triện có nhiều kiểu thư pháp khác nhau, như thư pháp Đường, thư pháp Thanh, thư pháp Lý, v.v.
  • Chữ Hán Nôm: là chữ Hán được sử dụng trong các ấn triện của các văn bia, sử sách, văn học, v.v. Chữ Hán Nôm có nhiều kiểu thư pháp khác nhau, như thư pháp Thịnh Thế, thư pháp Tự Đức, thư pháp Càn Long, v.v.
  • Chữ Hoa: là chữ Latinh được sử dụng trong các ấn triện của các công ty, doanh nghiệp, cá nhân, v.v. Chữ Hoa có nhiều kiểu font khác nhau, như font Times New Roman, font Arial, font Calibri, v.v.
  • Chữ Việt: là chữ Quốc ngữ được sử dụng trong các ấn triện của các công ty, doanh nghiệp, cá nhân, v.v. Chữ Việt có nhiều kiểu font khác nhau, như font VNI-Times, font VNI-Arial, font VNI-Helve Condense, v.v

Ân triện đá khắc dấu đồng

Ân triện Ngọc Long đá khắc dấu đồng 

Bạn có thể xem thêm các mẫu thiết kế con dấu đồng tại, Font chữ triện và thiết kế mẫu 

 

Các mẫu theo lối chữ triện rất được ưa chuộng khi quý khách đặt hàng chúng tôi,  quý khách có thề liên hệ và đặt hàng con dấu đồng tại các cơ sở uy tín và chất lượng của chúng tôi: Zalo: 0903366318

  • Khắc dấu đồng tại thuphapvn.com, chúng tôi chuyên khắc dấu đồng cao cấp nhiều mẫu mã và thiết kế đẹp, để trải nghiệm sự khác biệt và chuyên nghiệp. Bạn có thể xem thêm các thông tin chi tiết về khắc dấu đồng liên hệ: 0903.366.318

Tóm lại:  Con dấu đồng là một con dấu phổ biến nhất hiện nay. Con dấu đồng được xem là một chất liệu bền và tốt nhất cho những ai sử dụng con dấu đồng cho mục đích lưu trữ cũng như đóng dấu hiện nay.
Con dấu đồng thường được khắc bằng máy CNC và mấy khắc đồng kim loại. các mẫu dấu đồng hiện nay thường là dấu cán tròn, dấu đồng vuông, dấu đồng chữ triện, dấu đồng cán gỗ.

con dấu đồng trên đá thạch anh
Con Dấu Đồng Trên Đá Thạch Anh


Khắc Dấu Đồng Triện Đá và đồng
Là con dấu nguyên khối đồng thường khắc mặt dấu triện gắn vào đá. Do chữ triện và ấn đồng thường làm ấn dòng tộc, tam bảo sẽ đề lâu dài hơn, hơn nữa dấu triện làm đồng thì rất đẹp.
Thay vì khắc trực tiếp lên đá hay gỗ rất dễ hư hỏng sản phẩm, để sản phẩm được đẹp và bền nên khắc bằng đồng dán thì sẽ rất đẹp.

Khắc dấu đồng nguyên khối

Khắc dấu đồng nguyên khối 


Lựa chọn kiểu khắc đồng: khắc dấu đồng âm hay dương triện (dương thì đẹp và hay dùng hơn)
Khắc âm (hay còn gọi là bạch văn 白文): Chữ màu trắng nền màu đỏ. Khắc dương (hay còn gọi là Chu văn 朱文): Chữ màu đỏ nền trắng;
Hoặc kết hợp khắc âm và khắc dương.( kiểu này ít dùng). 
Thông thường khi khắc ấn chúng tôi sẽ thiết kế chi tiết tỉ mi

Mẫu ấn đồng chữ Hán

Mẫu thiết kế ấn triện đồng

Mẫu ấn đồng chữ Hán

CÁC BƯỚC ĐẶT HÀNG KHẮC DẤU ĐỒNG.

Vui lòng liên hệ và đặt con dấu đồng qua Zalo: 0903.366.318

 

Bài viết khác