385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Mành tre mành trúc thư pháp và kinh nghiệm chọn mành tre trúc đẹp

Mành tre mành trúc thư pháp và kinh nghiệm chọn mành tre trúc đẹp

13/03/2023

1.Tổng hợp mành trúc thư pháp và cách chọn thư pháp mành trúc.

Thư Pháp mành trúc, mành trúc là kết hợp một nét nghệ thuật độc đáo. Thư pháp là một môn nghệ Của dân tộc, với sự mộc mặc của tre trúc, hiện nay nhiều người đã đưa nghệ thuật thư pháp vào trong thiết kế nội thất trang trí nhà ở hoặc cá nhân nơi làm việc hay làm tranh thư pháp mành trúc trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Thư pháp mành trúc còn là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ý nghĩa trong cuộc sống...

Mành trúc thư pháp Việt

Mành trúc thư pháp 30x70cm

Trong trong bài viết này về Mành Tre thư pháp,. Thư Pháp Việt chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tìm hiểu về đặc điểm của mành trúc cách chọn mành tre trúc trong thư pháp, để trang trí và bạn hiểu rõ hơn về nghệ thuật của dân tộc này nhé dân tộc.

mành trúc thư pháp 30x70cm

mành trúc thư pháp các loại.

2. Đôi nét về Thư Pháp mành Tre Trúc. 

Thư Pháp mành trúc là một nét nghệ thuật. Trước tiên phải nói về Nghệ thuật viết thư pháp thường được thể hiện rất nhiều trong văn hóa dân tộc của Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Tuy nhiên để thể hiện được cảm xúc của người viết thư pháp qua nét chữ thì cũng cần phải có những công cụ thể hiện đặc điểm của mình qua chất liệu như giấy, gỗ, đá…đối với viết thư pháp vốn dĩ là một nghệ thuật tao nhã mộc mạc gần gũi, để viết thư pháp thì Mành Trúc cũng là một trong những công cụ dụng để viết thư pháp mang lại né độc đáo vô cùng mộc mặc. 

2. Đặc điểm của mành tre trúc thư pháp:

 • Cây tre trúc là một loại cây có ý nghĩa sâu sắc trong thế giới phương Đông. Nó được coi là biểu tượng của tuổi thọ, sự chịu đựng và sự bình an. Nó được xem là một biểu tượng của sự tồn tại của những thứ không thể thay đổi và thay đổi bất tử. Một cây tre trúc cũng có thể đại diện cho sự bền vững và sự bền lâu của những gì chúng ta đã xây dựng.
 • Cây tre trúc cung cấp cho chúng ta nhiều lợi ích. Nó có thể được sử dụng để cung cấp nguồn năng lượng cho một lò phức tạp hoặc trồng trong để bảo vệ môi trường. Nó cũng có thể được sử dụng để trang trí và tạo ra một cảnh quan độc đáo. Cây tre trúc cũng là một trong những loại cây cối được ưa chuộng nhất trong cuộc sống của chúng ta.
 • Mành trúc mành tre từ đó được làm ra để sử dụng viết thư pháp, cũng có rất nhiều đặc điểm để thể hiện phù hợp với thư pháp mà phải nói đến các đặc điểm sau:
 • Mành trúc thư pháp là sự mộc mặc: mành trúc kết hợp với thư pháp sẽ tạo thêm tác phẩm mộc mạc gần gữi với con người và thiên nhiên. Mành trúc  có độ bền cao nên khi viết thư pháp mực sẽ hỗ trợ thẩm thấu nhanh điều này hỗ trợ cho việc viết thư pháp được rõ này bền màu hơn so với viết trên giấy thông thường khác.Mành trúc càng cao thì độ thẩm thấu càng sâu. Do đó việc thực hiện viết thư pháp trên mạnh tre sẽ mang lại những hiệu quả về độ thẩm thấu rất cao và nhanh khô mực khi người bị thương thấp sử dụng.

mành trúc thư pháp giấy xuyến chi đỏ

mành trúc thư pháp giấy xuyến chi đỏ

3. Có các loại mành tre mành trúc thư pháp nào

 • Mành tre mành, mành trúc hiện nay có nhiều loại kích thước khác nhau, tùy vào công dụng và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn mành tre sao cho phù hợp.
 • Mành tre, mành trúc có mành tre dùng trong trang trí nội thất, rèm cửa, dùng làm chống nắng gió bụi… Mành tre cũng dùng trang trí phòng khách, đăc biệt là không gian để treo mành tre là đơn giản mộc mặc. Tuy nhiên mành tre dùng trang trí trong phòng khách hay rèm cửa thường rất lớn

4. Kích thước của mành tre mành trúc

 • Mành tre thư pháp là loại mành tre có kích thước tre thường có dạng 30x70cm, 40x120cm, và 20x60cm là chủ yếu.
 • Ngoài ra còn có mành tre hình thoi, mành tre hình chữ nhật.
 • Mành tre thư pháp thường được dán bồi thêm giấy xuyến chỉ màu đỏ, màu trắng hay màu vàng… trên mành tre còn có in thêm phong cảnh, hoa…. thủy mặc chỉ cần viết thêm thư pháp là đẹp. 

5. Cách chọn mua mành tre mành trúc.

 • Nên chọn mành tre mành trúc theo nhu cầu của mình, phù hợp với không gian trang tri và nội dung bức thư pháp.
 • Lựa chọn màu sắc của mành tre mành trúc. Tùy cách thể hiện của người viết thư pháp khi chọn lựa màu sắc trông đẹp và dễ chịu hơn, nên chọn mành tre có giấy bồi so với việc chưa xử lý sự thô ráp của mành tre sẽ khiến cho nét chữ viết thư pháp trở nên xấu xí và làm khi để mành tre nguyên thủy, vì vậy khi chọn lựa mành tre để viết thư pháp thì độ mịn hãy chọn lựa cho mình những loại mảnh tre có độ giấy xuyến mịn để tạo nên sự độc đáo của thư pháp trở nên phong phú và đẹp hơn nhé.
 • Chọn mực viết mành trúc cũng khá quan trọng, nếu giấy đỏ nên chọn mực Nhũ Vàng loại tốt thì sẽ làm cho tác phẩm đẹp hơn, nếu giấy là màu trắng, màu vàng nên chọn mực màu đen...

Mành trúc hình thoi 30x30cm

6.Gía thành của mành tre, mành trúc

 • Với đa dạng như trước và chất lượng thì mành tre cũng có nhiều loại giá thành khác nhau từ giá thấp đến giá cao từ trung bình đến cao cấp tùy thuộc theo mỗi loại sản phẩm khác nhau. Vì vậy hãy chọn cho mình một loại và nhu của bạn để chúng tôi cung cấp giá thành hợp lý nhất để hỗ trợ cho việc viết thư pháp của bạn nhé, chắc chắn một điều rằng nếu lựa chọn những sản phẩm tốt thì nét chữ của bạn sẽ càng đẹp đấy, cách chọn mảnh tre viết thư pháp dựa vào những đặc điểm của mành tre thì việc chọn lựa loại mành tre để viết thư pháp cũng không phải là điều quá khó khăn tùy thuộc vào mỗi loại mành tre sẽ có một công dụng và cách ly khác nhau 
 • Thư Pháp Với kinh nghiệm viết thư pháp trên mành tre, mành trúc chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm mành tre cho các bạn có nhu cầu, Hãy liên lạc chúng tôi để tư vấn chọn mành tre mành trúc 

mành trúc khổ nhỏ

Bài viết khác