385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Tranh Thư pháp

Tranh Thư pháp

22/02/2021

Tư vấn chọn tranh chữ thư pháp làm quà tặng

Thư pháp là môn nghệ thuạt viết chữ đẹp, chữ thư pháp đã là một nét vắn hóa của dân tộc việt nam.

Ngàt thời Hán Nôm tuy chưa gọi là thư pháp nhưng mỗi dịp tết đến xuân về người ta thường đến nhà thầy đồ xin chữ về để treo trong nhà nhằm mong muốn đem lại tài lộc và may mắn.

Ngày nay tục xin chữ vấn còn, tuy nhiên chữ thư pháp được biến hóa thành tranh thư pháp, tranh thư pháp được các thầy đồ gửi gắm vào bức họa tạo thành chữ thư pháp vừa đẹp, vừa ý nghĩa và phong thủy.

Bạn đang cần tìm tranh chữ thư pháp làm quà tặng ý nghĩa cho người thân, cho bạn bè hay trang trí trong phòng khách gia đình thì đó là tranh thư pháp.

Tư vấn bạn chọn tranh thư pháp ý nghĩa phù hợp sau:

Chọn Tranh Thư Pháp trong nhà: Tranh thư pháp treo trong nhà là thường treo phòng khách, một kiểu tranh thư pháp treo trước nhà là ban thờ gia tiên, loại này thường treo câu đối gia tiên và chữ Phúc Hoặc chữ Đức, tuy nhiên nếu chưa có bàn thờ thì bạn nên chọ tranh thư pháp là kiểu đóng khung, tranht hư pháp đóng khung là tranh có kích thước thường 60x80, hoặc 80x80cm, trong trước phòng khách hoặc trong phòng làm việc. Tùy vào ý nghĩa cũng như gia chủ muốn mong ước điều gì thì chọn tranh thư pháp kiểu đó. TRanh thư pháp loại này nghiêng về tranh phong thủy, các tranht hư pháp thường là 1 chữ hoăc 3 chữ: Phúc Lộc Thọ, hoặc Lộc, Phúc, Tài, Bình An…

Tranh Thư Pháp Tân Gia: Tranh thư Pháp loại này thường là tranh hcu1 phúc, chúc gia chủ làm ăn phát tài nên chọn câu: Tân gia đại Phát, hoặc vạn sự như ý, hay chữ Phát Tài, Phúc Lộc Thọ.

Tranh thư pháp chúc Thọ: Tranh thư pháp này dùng trong chúc thọ ông bà, cha mẹ, người cao tuổi.

Các câu thư pháp thường dùng: Phúc như đông hải, thọ tỷ nam sơn. Phúc Lộc Thọ, Thọ Tỷ Nam Sơn Bách Lão Tùng.

Tranh thư pháp chúc mừng năm mới, chúc mọi sự tốt lành: Chúc tết đến trăm điều như ý, mừng xuân sang vạn sự thành công.

Loại này dùng cho tặng tân gia, nhà mới, đám cưới và chúc  bạn bè hoặc chúc thọ ông bà

Chọn tranh thư pháp kiểu liễn treo: Tranh thư pháp liễn treo là tranh có hình chữ nhật cha mẹ rất ý nghĩa. hoặc hình thang, tranh thư pháp dạng này phần lớn làm bằng giấy đỏ hoặc có hoa văn, tranh thư pháp câu đối thường viết không cần đóng khung, trên đầu có nẹp treo sẵn. Kích thước tranht hư pháp cũng tùy vào muốn độ chữ và khổ phù hợp có thể 20x54cm, 27x79cm, 40x1m2, 60x2,4m…

Tranh thư pháp dạng câu đối này thường dùng nhiều trong dịp tết vì dể trang trí gian hàng xưa, nhà trang và chợ quê, tranh thư pháp này giá thường rẻ hơn vì không cần khung kính.

QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN TRANH THƯ PHÁP VUI LÒNG LIÊN LẠC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN.

 

 

 

Bài viết khác