385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Ấn triện Tỳ Hưu Phong Thủy, tất tần tật về tỳ hưu cần biết

Ấn triện Tỳ Hưu Phong Thủy, tất tần tật về tỳ hưu cần biết

06/09/2021

1.Tỳ Hưu Là Con Vật Gì?

Tỳ hưu là con vật có hình dáng hao hao giống kỳ lân và thường tỳ hưu được thờ phụng với ý nghĩa mang đến sự tài lộc bình an cho người sở hữu chúng. Tỳ hưu là một loại linh thú có vẻ đầu lân thân gấu toàn thân được bao bọc bởi lớp vảy như rồng, trên đầu có sừng.

Tỳ Hưu Trong Phong Thủy

2. Con Tỳ Hưu Theo Dân Gian Truyền Tụng

Con tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau. Nhắc đến con linh vật nào thì cũng gắn liền với một truyền thuyết nào đó, đối với tỳ hưu cũng vậy, truyền thuyết tỳ hưu là một câu chuyện đầy bí ẩn và thú vị liên quan đến các vị vua trong lịch sử Trung Hoa.

Theo truyền thuyết kể lại thì loài rồng sinh ra 9 đứa con là: Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí Hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào Phong, Nhai Xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Sở hữu thân hình với bề ngoài đẹp nhất, ở Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của rồng không có con nào có được. Nhưng trên đời này vốn đâu có sự hoàn hảo khi sinh ra Tỳ Hưu đã mang trong mình nghĩ thật là không có hậu môn, sinh ra được vài ngày thì tỳ hưu chết, chết từ khi còn rất bé làm cho Ngọc Hoàng cảm động nên cho làm linh vật nhà trời, truyền phong về tài lộc.

Tỳ Hưu Trong Phong Thủy

Có truyền thuyết còn cho rằng khi gặp khó khăn về tiền bạc lo Quốc sự Minh Thái Tổ, trong việc tạo lập nghiệp ngân khố, nhà Minh gần như cạn kiệt, nhà vua lo lắng không yên vì quá lo lắng đêm đêm về thì nằm mơ trong giấc mơ đó, nhà vua thấy một con linh vật to lớn đầu như sư tử chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện khu vực phía trước cung điện đang ra sức hút những thỏi vàng, sự xuất hiện giấc mơ kỳ lạ đó nhà vua đã mời thầy phong thủy về để lý giải chuyện này và biết được rằng khu vực xuất hiện con vật lý là cung tài, đấy là Đức Linh cũng thành to trên trục bắc-nam đường dẫn vào Tử Cấm Thành ngay tại nơi mà tỳ hưu xuất hiện nhà vua đặt tượng tỳ hưu bằng tỷ thý và đặt trên đầu cao của khu tài môn từ đó mà nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có.

Tỳ Hưu Trong Phong Thủy

Theo người Hồng Kông thì chữ Vương thêm một dấu chấm thì thành chữ Ngọc vì thế mà tỳ hưu làm bằng ngọc sẽ đem lại nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi, tỳ hưu với Hòa Thân thiếu thời nhà hòa thân rất nghèo nghèo đến nỗi không có đủ 10 lượng bạc nộp cho quan để xin nhận chức quan nhỏ của cha truyền lại, nhờ ông Liêm sau này là cha vợ cho mười lăm bạc mà khỏa thân có cơ hội bước vào Quang Trường, thời vua Càn Long hòa thân là nhân vật dưới một người trên triệu triệu người, ngân khố nhà vua ngày càng vơi mà nhà Hòa Thân ngày càng giàu với câu nói nổi tiếng những gì Nhà vua có thì Hòa Thân có còn những gì Hòa Thân có thì vua chưa chắc đã có, quan quân đã tá hỏa khi thấy tài sản Hòa Thân bị tịch thu nhiều gấp 10 lần Ngân khố nhà vua đang có, có hai vật chứng Trạch được Cất giấu trong Hòn giả Sơn, trước nhà đó là con tỳ hưu và chữ phúc nhờ chính vua Khang Hy viết tặng bà nội. Nhưng ngày mừng Thượng thọ khi đập vỡ hòn giả Sơn cáp quang mới phát hiện trong núi đá có con Tỳ Hưu mà con tỳ hưu của Hòa Thân to hơn tỳ hưu của vua. Ngọc Để tạc con tỳ hưu của Hòa Thân là Ngọc Phỉ Thúy xanh lý mát trời trong khi vua chỉ dám tạp bằng Bạch Ngọc. bụng và mông con tỳ hưu của Hòa Thân to hơn bụng mông con tỳ hưu của vua và như thế khiến hòa thân nhiều vàng bạc hơn vua,  tịch thu con Tỳ Hưu nhà vua không thể tịch thu chữ phúc kia được, chữ phúc đã được gắn chết vào đá hồng ngọc nếu đập đá ra lấy chữ thì đá sẽ vỡ như thế thì Phúc To mà do vua Khang Hy viết nên không ai dám phạm thượng. Thế là đành để phúc lại cho Hòa Thân. Có lẽ vì thế nên dù phạm nhiều tội tày đình nhưng khỏa thân chỉ chết một mình

3.Tỳ Hưu Phong Thủy

Trong phong thủy Tỳ Hưu là linh vật vấn đề tài lộc sức khỏe công danh sự nghiệp và trứng Trạch trừ tà khí bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà, ngoài ra tỳ hưu còn có tác dụng hóa giải ngũ Hoàng Đại sát, một sát tinh trong phong thủy thường gây nhiều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Ấn triện Tỳ Hưu Phong Thủy

 Theo truyền thuyết tỳ hưu có hai loại Thiên Lộc và Tịch Tà. Thiên Lộc đây là loại tỳ hưu có dáng vẻ oai phong bụng và mông to, miệng thức trọng sinh đầu có hai sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là vàng bạc và châu báu.

 ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải mình lại sự giàu sang cho gia chủ. Tịch Tà là loại tỳ hưu có miệng luôn hóa rộng vẻ ngoài luôn pháp sự dữ tợn, trên đầu có duy nhất một sừng. truyền thuyết tỳ hưu Tịch Tà thường tấn công các loại yêu ma, thức ăn chính là các sinh khí của yêu ma phong thủy mang xua đuổi tà ma mang lại sự bình an cho gia chủ.

4. Tỳ Hưu và Sự Linh Nghiệm 

Ngày nay sự linh nghiệm của tỳ hưu vẫn hiện hữu trong dân gian vẫn mang lại rất nhiều may mắn về tài lộc sức khỏe và công danh cho người sử dụng, theo từng màu sắc của tỳ hưu, đặc biệt là khi sử dụng đúng tỳ hưu được chế tác từ các loại đá quý tự nhiên kể cả tỳ hưu được chế tác từ Ngọc,đá...

5. Tác Dụng Của Tỳ Hưu Trong Phong Thủy

Có tác dụng chiêu tài phát lộc, tỳ hưu màu đá ngọc trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe, tỳ hưu màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh, có tác dụng khai quang ở các hướng tốt trong nhà như hướng sinh khí thiên y diên niên phục vị nhất là hướng sinh khí thì tùy hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình biến chuyển tốt vận mệnh tốt được nâng cao đuổi tà khí đi.

6. Cách Đặt Tỳ Hưu Kích Tài Lộc

Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của ta khi đặt tỳ hưu đầu thì phải hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ để chiều tài khí bốn phương.

7. Xem Ngày Giờ Tốt Để Đặt Tỳ Hưu

Tất nhiên khi đặt bất cứ vật phẩm phong thủy nào điều cần phải nhớ là xem ngày giờ tốt, để đặt tỳ hưu còn có thể hóa giải ngũ Hoàng Đại sát cái sát là một sắc tinh trong phong thủy khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật là vô cùng đáng sợ mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài tận nếu ở phần tiện ngũ Hoàng Đại sát bay đến ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính đâu tỳ hưu hướng về phía trước thì có thể hóa giải sát khí của ngũ Hoàng Đại sát. Điểm sáng và bài trí cho Tỳ Hưu phong thủy phát huy hết tác dụng một ngày đẹp, đặt tỳ hưu quay về phía Thần Tài phía sau tỳ hưu, hai bàn tay chắp vào hình dấu cộng nhắm mắt vào và cầu ước điều mình muốn phải thật thành tâm thì mới linh, sau khi quay tỳ hưu lại phía mình lấy khăn bông chấm một chút nước chè điểm vào mắt tỳ hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lại 3 lần.

 Giữ cất tỳ hưu dùng ngón tay cái xoa đầu ti hưu, soa từ phía trước ra phía sau lặp lại 3 lần, thả lỏng chi, tháo cái dây vải đỏ ở cổ tỳ hưu để tỳ hưu bắt đầu đi ăn tiền, khai quang đã hoàn tất.

8. Những Điều Cấm Kỵ Khi Bài Trí Tỳ Hưu

 Không được đặt tỳ hưu từ ngoài quay vào trong nhà mà phải đặt đầu kỳ hưu quay ra ngoài, tránh gương. Vì gương có quan sát tỳ hưu rất Kỵ, đặt đối với giường ngủ vì như thế sẽ không có lợi cho chính mình, còn một số điều lưu ý nếu bạn thờ Tỳ Hưu không được cho đất cát vào mà phải cho gạo đỏ, gạo đen, gạo trân châu, phụ nữ đến tháng có thai không được thắp hương sờ mó tỳ hưu tỳ hưu, không nên thường xuyên lau chùi tỳ hưu mỗi năm chỉ lau chùi bốn lần, 6 tháng 2 âm lịch, 2 tháng 6 âm lịch, 14 tháng 7 âm lịch và 12 tháng 9 âm lịch, không được tùy tiện thay đổi vị trí, không nên sờ mó vào mồm và phần đầu thì hưu.

Nếu muốn thay đổi vị trí tỳ hưu trước tiên phải dùng vải đỏ che phần đầu tư hưu rồi mới chuyển, tỳ hưu rất được quan âm cưng cho nên thắp hương Khai Quang trước mặt quan âm rất tốt tốt nhất, mỗi tháng nên đặt tỳ hưu trước Quan Thế Âm Bồ Tát thắp hương cầu nguyện. thông tin Chúng tôi chia sẻ đến đây là hết Xin chào và hẹn gặp lại. Qúy vị mua ấn triện tỳ hưu xin vui lòng liên hệ chúng tôi Zalo: 0903366318

Bài viết khác