385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

6 loại đá Khắc triện cần xem

6 loại đá Khắc triện cần xem

10/12/2020

CHỌN ĐÁ KHẮC DẤU TRIỆN

Nhiều bạn muốn tự tay khắc con dấu thư pháp hoặc những bạn thích khắc dấu có thể thắc mắc như vậy nên dùng đá gì để khắc con dấu? Các loại đá thông thường để khắc chương là gì? Loại đá nào thích hợp cho việc khắc thư pháp và con dấu? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua những chất liệu đá thông dụng để khắc con dấu thư pháp.

Có nhiều loại vật liệu làm con dấu, và vật liệu đá phổ biến như Shoushan và Qingtian thường được sử dụng với giá cả chấp nhận được. Ngoài ra còn có huyết gà cao cấp, Thiên hoàng vân vân. Có một loại pyrophyllite ở Ludang, Zhoucheng của Liyang, là một loại vật liệu khắc, và trên thị trường cũng có đá Liyang. Nếu có cơ hội, bạn có thể tìm một số để thử. Dưới đây là một số vật liệu và con dấu thư pháp phổ biến. Đồng thời, địa chỉ mua sắm trực tuyến của loại đá này được đính kèm.

  (1) Đá Shoushan: Đá mịn và mịn, trang nhã và đẹp mắt, là vật liệu tốt nhất để khắc chương. Có rất nhiều loại đá Shoushan, Tianhuangshi được gọi là "Shidi", và đá Furong được gọi là "Shihou" cùng với Changhua Soapstone. Có rất nhiều chủng loại và sản xuất đá núi cao. Jiangjundong nổi tiếng là đá núi cao.

  (2) Đá Qingtian: Đá tinh xảo và sắc nét, là vật liệu tốt nhất để khắc con dấu, sẽ có âm thanh rõ ràng trong quá trình khắc đá, đặc biệt phổ biến với những người thợ khắc dấu chuyên nghiệp.


  (3) Đá Changhua: Đá Changhua nổi tiếng với đá thạch anh, đá thạch anh Changhua đắt, và nó đã trở thành một bộ sưu tập với Shoushan Tianhuangshi, và các loại đá máu khác không thể so sánh với nó.

 

  (4) Đá Balin: Có nhiều loại, và chất lượng đá cũng tốt. Trong số đó, giá của Bahraini Soapstone đang tăng dần qua từng năm

  (5) Đá tơ hồng: Được sản xuất ở Lâm Nghi, Sơn Đông, đá cứng và không thích hợp để chạm khắc.

 


 Đá khắc triện Ngọc Tỳ Hưu Đỏ  4x4cm

Được sản xuất ở thành phố Lai Châu, tỉnh Sơn Đông, là loại đá được phát hiện gần đây, tuy đá hơi cứng hơn nhưng rất thích hợp để chạm khắc

Ngoài ra cỏn nhiều loại đá mà thuphapvn.com giới thiệu và khắc cho bạn:

Triện ấn đá Ngọc Tỳ Hưu Xanh.

Đá khắc triện Ngọc Tỳ Hưu Trắng

Đá Ngọc Tuyết Trắng 2x2x6cm

 Trên đây là những kiến ​​thức về thư pháp và khắc con dấu. 
 Nếu bạn nghĩ rằng bài viết này hữu ích cho bạn, bạn có thể thích nó ~

 KHẮC DẤU BẠN LIÊN HỆ VỚI TÔI: ZALO: 0903366318

Các chủ đề về dấu triện hãy xem thêm link phía dưới.

 

Bài viết khác