385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Khắc dấu chữ hán chữ triện tại Tp.HCM

Khắc dấu chữ hán chữ triện tại Tp.HCM

Liên hệ

Kích thước: 2cmx2cm x 8cm

Hướng dẫn cách làm con dấu triện đá đẹp, thiết kế mẫu chuyên nghiệp.

 

1/ Kinh nghiệm khắc dấu triện, khắc ấn chương.

Ngày xưa, thời vua, chúa, quan lại ... các triều đình đều có ấn triện riêng. Còn riêng cá nhân đều có 1 ấn triện riêng đó là các bặc nho sĩ và quan lại. Còn các họa sĩ hay nhà thơ, thi sĩ đều có ấn triện riêng. Ấn triện là một yếu tố quan trọng của một thương hiệu cá nhân trong nghệ thuật, trong hội họa ... 1 tác phẩm không có danh chương (dấu triện),  thì thiếu thiếu, nhìn không có hồn. Một tắc phẩm mà chỉ cần có ấn triện bên góc nó cũng mang giá trị tôn vinh đẹp hơn gấp nhiều lần. Bạn hãy để ý các cửa hàng của người Nhật, Hàn, Quán ăn người Hoa... họ đều có Ấn chương, ấn triện trên đó. Ví dụ : Coong Cha, Too Cha, Hookaido Sushi, Nhà hàng Nhật...

ấn triện

Ngô Duy chuyên khắc ấn triện và viết thư pháp

Tôi là Ngô Duy, tốt nghiệp Khoa Đông Phương Học ngành Tiếng Nhật tại Trường KHXH & Nhân Văn TP.HCM vào năm 2011. Từ lúc sinh viên với đam mê hội họa, thư pháp, sau quá trình nghiên văn hóa Đông Phương, đặc biệt là thư pháp, chữ Triện. Tôi yêu thích nghệ thuật cổ xưa, vốn đã lãng quên và mai một, trong đó Hán Nôm, chữ triện, chữ hán cổ hầu như ít ai còn sử dụng và đang mai một. Ban đầu tôi hay làm các ấn triện tuy nhiên rất ít người có thể khắc vừa ý mình, vì thiết kế và chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy tôi đã tự mày mò và đã khắc triện thành công.

Tự tôi dịch thuật từ chữ chữ Việt sang chữ Hán và thiết kế thành font chữ triện, sau đó khắc triện trên đá, trên gỗ, được rất nhiều bạn bè ủng hộ và hài lòng khi nhận tác phẩm của mình. Đó là sự kích lệ cho tôi.

Ngoài ra Duy tôi còn khắc ấn triện tiếng Anh cho du khách du lịch nước ngoài, khắc triện Việt, triện Hán, thư pháp...và thiết kế Logo thương hiệu.

Tôi sưu tầm và chế tác nhiều loại đá đẹp, qua nhiều năm sưu tầm tầm để làm con dấu đẹp: Đá Ngọc Xanh, Ngọc Long, Đá Ngọc Long Trắng ... (bạn có thể xem phía dưới)

2./Nguyên tắc khắc ấn triện thông dụng hiện nay

2 Kiểu chủ yếu là: khắc triện chìm, hoặc khắc triện nổi:
-Khắc chìm khi in ra có nét chữ trắng trên nền đỏ đậm. (âm triện)
-Khắc nổi, khi in ra có nét chữ đậm trên nền lợt.(thông thường thì hay khắc nổi) vì chúng ta hay viết trên giấy trắng thì đóng ra nó đỏ nét sẽ rõ hơn. Ngoài ra còn có loại phá cách nửa chìm nữa nổi loại này ít khắc hơn.

 

( KHẮC CHÌM)

Mẫu Ấn triện (Ngô Duy Thiết Kế)

 (KHẮC NỔI)

mẫu ấn triện

Ấn triện khắc nổi Nguyển Trạc Quang Hưng (Ngô Duy Thiết Kế)

Ấn triện đá Ngọc Bích 3x3x4cm (Ngô Duy Thiết Kế)

Ấn triện đá Ngọc Bích 3x3x4cm (Ngô Duy Thiết Kế)

3/ Qui Trình Để Khắc 1 ấn Triện Đẹp

1/ Chọn Bút Danh:

Bạn chọn tên khắc là gì, chữ việt là gì?. Bạn phải xác định tên gì? tên mình, hay bút danh mình, ví dụ Tôi là Ngô Duy, tôi chọn Ngô Duy, miễn là tên bạn thích, tên thương hiệu công ty hay của hàng hoặc phá danh... nên chọn tên ngắn gọn, xúc tích và ý nghĩa, lưu ý: chọn tên bạn khắc chữ việt triện hay hán triện. Mình làm trong lĩnh vực gì thì dùng triện đó, ví dụ chuyên viết chữ Hán thì đóng triện Hán Triện vì nó là một kiểu chữ Hán cổ. 

mẩu ấn triện

Mẫu ấn triện Thầy Thích Thông Viễn

Thiết kế Font chữ Khắc ấn là Hán hay Việt: Mình là người việt có nhiều font chữ phong phú, bạn có thể dùng chữ việt, chữ cổ, nét không có phức tạp và chân phương sẽ giúp triện đẹp hơn.

Tuy nhiên, từ kinh nghiệm mình thì hãy chọn thiết kế font chữ đẹp để tạo ra 1 bản ấn đẹp thì đòi hỏi font thiết kế riêng

Nếu bạn làm ấn từ Duy thì Duy sẽ thiết kế miễn phí cho bạn font đẹp xem các font chữ triện mình làm tại đây 

các loại mẫu ấn triện
Mẫu ấn triện Ngô Duy thiết kế

Sau khi chọn bút danh xong, bạn sẽ tiến hành chọn vật liệu khắc ấn: đá, gỗ, ... đá khắc là đẹp nhất.

Bài chia sẻ này tôi chỉ nói về Đá. Chất liệu khắc đẹp nhất thường là đá, đá tốt có hình linh thú thể hiện cho sức mạnh và tài lộc đến với bạn, tỳ hưu, rồng, phụng... là vật phẩm phong thủy tốt nhất mang lại tài lộc và may mắn hơn.

Bạn lưu ý, thêm yếu tố Phong Thủy chút nếu bạn thích, tùy theo triện dấu cũng như là mệnh ( mạng) của bạn để làm dấu sẽ tốt hơn, vì dụ bạn mạng THỦY nên chọn đá trắng, xanh, đen... Vì Kim sinh Thủy....

2/ Chữ Khắc Triện Đá Là Mấy Chữ.
Chữ khắc nên chọn 2 chữ hoặc 4 chữ vì hình triện thường là vuông nên 3 chữ sẽ bị khuyết không đẹp,tuy nhiên vẫn có thể thiết kế được. 

mẫu ấn triện thiết kế

Mẫu ấn triện Ngô Duy thiết kế 3 chữ

 

Mẫu ấn triện hán Ngô Duy thiết kế 4 chữ.

Qùa tặng: 

1 Hộp đựng dấu thổ cẩm: 50.000 đồng

1 túi thổ cẩm mỹ nghệ đựng mực: 30.000đồng

1 hộp mực ĐỎ đóng dấu trị giá: 50.000 đồng

ĐẶT DẤU NÀY: ADD ZALO: 0903.366.318, nhắn tin qua Zalo cho chúng tôi tư vấn và lấy mẫu.

==========================================================

3. Tổng hợp những mẫu ấn triện đá shop đang khắc hiện nay

1/ Đá Long Phụng Phượng Hoàng  xem tại đây

   KÍCH THƯỚC: 02CMx2CM 07CM 

Mô tả: Đá được khai thác tự nhiên và sơ chế thành thỏi vuông , ưu điểm là đá tốt cứng và bền,  điêu khắc tinh xảo, màu sắc nhẹ nhàng, Linh thú Rồng Phụng Hòa Minh.

GIÁ 490.000 Đ/CON ( KHẮC CHỮ TRIỆN, VIỆT, ANH, HOA, HÁN) 

ƯU ĐÃI:  MIỄN PHÍ THIẾT KẾ MẪU CHUYÊN NGHIỆP + QUÀ TẶNG GIÁ TRỊ 130.000 đ )

    SHIP TOÀN QUỐC 

Qùa tặng: 

1 Hộp đựng dấu thổ cẩm: 50.000 đồng

1 túi thổ cẩm mỹ nghệ đựng mực: 30.000đồng

1 hộp mực ĐỎ đóng dấu trị giá: 50.000 đồng.

 

Mẫu ấn triện khắc Pháp Nhật

ĐẶT HÀNG NHANH: 0903.366.318, nhắn tin qua Zalo cho chúng tôi.

====================================================

2/ Đá Ngọc Tuyết Trắng: Xem Tại Đây

KÍCH THƯỚC: 2CM x 2CM X 08CM

GIÁ 550.000 Đ/CON ( KHẮC CHỮ TRIỆN, VIỆT, ANH, HOA)

Mô tả: Đá được khai thác tự nhiên, ngầm dưới độ sâu, đá ngọc bích trằng được sơ chế thành thỏi vuông tô đểm đen, đơn giản nhẹ nhàng , màu sáng như ngọc , đá cứng và tốt. Phong cách đơn giản nhưng đẹp tinh tế , là chất liệu phù hợp với chi phí và được bán chạy nhất so với các loại đá khác.

ấn triện ngọc bích

ƯU ĐÃI:  MIỄN PHÍ THIẾT KẾ MẪU DẤU CHUYÊN NGHIỆP + QUÀ TẶNG GIÁ TRỊ 130.000 đ )

    SHIP TẬN NHÀ NỘI THÀNH TP.HCM 

Qùa tặng: 

1 Hộp đựng dấu thổ cẩm: 50.000 đồng

1 túi thổ cẩm mỹ nghệ đựng mực: 30.000đồng

1 hộp mực ĐỎ đóng dấu trị giá: 50.000 đồng

ĐẶT HÀNG NHANH: 0903.366.318, nhắn tin qua Zalo cho chúng tôi.

========================================================================

33/  Đá Ngọc Trai Trắng Tỳ Hưu Linh Thú

       KÍCH THƯỚC: 3CM x 3 CM 04CM

     GIÁ 750.000 Đ/CON ( KHẮC CHỮ TRIỆN, VIỆT, ANH, HOA)  

Mô tả: ĐÁ KHẮC TRIỆN NGỌC TRẮNG TỲ HƯU là đá được khai thác loại đá thiên nhiên dưới độ sâu trong lòng đất, đá có chất liệu cứng như sỏi, tác chế rất tỉ mỉ, sơ chế thành thỏi vuông 3.5cm x3.5cm, tỳ hưu phát ngọc, 2 đầu chầu tọa thế, tinh tế, là chất liệu phù hợp với danh chương loại lớn, lưu bút và tùy bút, thư pháp, tranh nghệ thuật có kích thước lớn.

 

ấn triện đá

ĐẶT HÀNG NHANH: 0903.366.318, nhắn tin qua Zalo cho chúng tôi.

4/  ĐÁ NGỌC ĐỎ TỲ HƯU ( xem thêm tai đây)

 KÍCH THƯỚC: 4CM x 4CM 5CM

GIÁ 850.000 Đ/CON ( KHẮC CHỮ TRIỆN, VIỆT, ANH, HOA)  

ấn tỳ hưu

5/ Ân Triện Đá Đan Đông

[Thông số kỹ thuật] 3X3X9 cm nặng khoảng 160 gram (một số chiều cao sẽ nhỉnh hơn một chút)

[Giới thiệu loại đá] Đá Ngọc Bích đông lạnh xanh đen Đan Đông thuộc cùng dòng với đá Lai Châu, có nhiều màu như xanh lam, xanh lục, xám xanh, xám và đen. Màu xanh lục sẫm hoặc xanh lục bảo thì tốt hơn, gọi là "Đan Đông thạch lục"

ấn đan đông

Mô tả ngắn gọn về đá tự nhiên, độ cứng của đá, đá ổn định, ít nứt vỡ, nhiều cát, độ cứng và pha QUARTZ khi, tạo cảm giác mịn.

 Con dấu trnày do shop chúng tôi trực tiếp gia công và bán buôn lâu năm cung cấp đá làm con dấu chất lượng cao, giá thành hợp lý cho các bạn đam mê khắc dấu trên toàn quốc, các bạn có thể đến tận xưởng để mua buôn. 

Phôi ấn triện thư ngọc bích Đan Đông là trong những phôi Ấn đẹp nhất, phôi này có kích thước 3 x 3 x 9 cm với màu xanh ngọc bích màu sắc tuyệt vời, đặc biệt của phôi này chúng tôi đã khắc lân rất đẹp và hình lân trong Tứ Linh được khắc trên đầu. Phôi ấn triện Đan Đông trang trí phong thủy  rất đẹp và nếu như các bạn sở hữu Phôi ấn triện này, các bạn sẽ thấy được sự may mắn và thành công trong công việc.

ĐẶT HÀNG NHANH: 0903.366.318, nhắn tin qua Zalo cho chúng tôi.

Xem phôi đá, khắc ấn triện tại đây