385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Mực đóng dấu, mực con dấu

Mực đóng dấu, mực con dấu

50.000đ 55.000đ

Kích thước: 4X4CM, 5X5CM,6X6CM

Mực đóng dấu, mực chu sa ấn triện

1. Mực đóng dấu là gì?

Trong con dấu và ấn triện luôn có 2 loại mực dùng riêng để đóng dấu triện, nó khác với dùng dấu văn phòng. Chính vì vậy Thư Pháp Việt tư vấn cho bạn chọn mực và nên dùng mực gì để đóng triện, dấu văn phòng cho rõ nét. Hiện nay có 2 loại mực đóng dấu phổ biến là mực nước và son dầu.

Mực đóng dấu ấn triện

Mực đóng dấu, mực chu sa ấn triện

2. Mực đóng dấu văn phòng (son nước)

Mực gốc nước thì có loại tampon thông dụng hay còn gọi là mực dấu văn phòng, thường thấy đóng dấu công ty, hay đi sao y giấy tờ thấy đóng dấu giáp lai của ủy ban...có màu đỏ , màu xanh màu đen..., kích thước vừa phải. 3x6cm, 4x8cm...Sự khác biệt mà khách thường hỏi mấy loại này khác nhau như thế nào? Sau đây Thư Pháp Việt sẽ so sánh ưu khuyết điểm của nó.

- Mực tampon: Ưu điểm là giá thành rẻ, kích thước đa dạng muốn cỡ nào có cỡ đó, đóng dấu thoải mái, lấy mực nhanh, dễ mua. Khuyết điểm là không chuyên nghiệp, dễ lem, trúng nước sẽ bị nhòe dẫn đến mất luôn dấu đã đóng và đặc biệt là màu mực đóng ra không rõ, không sắc nét.

Mực dấu Shiny: làm mực dấu chuyên dủng cho con dấu nhựa, dấu văn phòng liền mực, có chai nhỏ đề để mực. Ưu điểm là giá thành rẻ, dùng lâu, gặp nước không lem, không mất dấu, dễ bám mực. Khuyết điểm là sẽ gặp trường hợp loang dầu viền xung quanh con dấu đã đóng khiến tác phẩm kém thẩm mỹ, khó lấy mực vì ít quá thì đóng không đẹp, nhiều quá thì bị lem, nhòe chữ, không thích hợp dùng cho các con dấu có chi tiết nhỏ.

mực đóng dấu văn phòng

mực đóng dấu văn phòng

3. Mực đóng dấu Ấn triện (Chu Sa)

- Mực đóng dấu chu sa: Ưu điểm là màu tươi, đẹp, bền màu, mực không loang dầu, gặp nước không bay màu, chuyên nghiệp, thích hợp dùng cho các con dấu có chi tiết nhỏ cần đóng ra rõ ràng. có chất keo dẻo va khô hơn mực nước. Mực này chuyên dùng cho con dấu khắc thủ công, con dấu đá, con dấu gỗ. Khó dùng vì phải trải qua các bước như trộn mực và lấy mực cho dấu đều, khối lượng và kích thước nhỏ vì càng nhiều càng to thì càng đắt tiền.
Qua bài viết này thì quý vị có thể tự tin chọn cho mình mực dùng cho thích hợp cho ấn triện: Nếu cần mua mực Chu Sa hãy liên hệ 0903366318

mực chu sa 30x30cm

mực chu sa 30x30 mm

mực đóng dấu chu sa

​​​​​​​mực chu sa 80x80 mm