385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Tổng hợp mẫu giấy viết thư pháp đẹp, cách chọn mua giấy thư pháp

Tổng hợp mẫu giấy viết thư pháp đẹp, cách chọn mua giấy thư pháp

4.000đ 5.000đ

Kích thước: 20cm, 25cm, 30cm, 40cm,50cm

Giấy thư pháp Quê Hương, Mai, Đào, Sen, 25x79cm,6k/tờ

Giấy thư pháp Quê Hương, Mai, Đào, Sen,19x52cm,4k/tờ

 

Giấy viết thư pháp là giấy gì?

Chào các bạn yêu môn nghệ thuật thư pháp nói chung và các bạn đang cần mua giấy viết thư pháp nói riêng.

Như các bạn đã biết khi viết thư pháp ngoài cách chọn bút mưc tàu thì không thể thiếu chọn vật dụng để viết là giấy thư pháp,. chọn chất liệu giấy đẹp sẽ giúp cho tác phẩm đẹp và có nhều gái trị. Việc chọn giấy viêt thư pháp như thế nào hôm nay Duy sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm chọn giấy thư pháp, các mẫu giấy trên đây không thể thiếu để viết thư pháp

2. Những mẫu giấy Viết thư pháp đẹp shop bán hiện nay.

Giấy thư pháp Quê Hương, Mai, Đào, Sen: 25x79cm

Giấy thư pháp Quê Hương, Mai, Đào, Sen. 25x79 cm

Gía 6k/tờ (chưa nẹp 4K/cặp) thư pháp Ngô Duy

Giấy giấy Viết thư pháp dày 2mm, giấy đẹp, màu sắc sáng, đỏ.

Lưu ý giao hàng cho số lượng lơn từ 50 tờ,  ít hơn quý khách đến cửa hàng mua 

Giấy thư pháp Quê Hương, Mai, Đào, Sen: 27x79cm

Mẫu giấy Viết thư pháp phong cảnh

 Mẫu giấy Viết thư pháp cá vàng.

 Mẫu giấy Viết thư pháp trúc thủy mặc

 Mẫu giấy Viết thư pháp sen

 Mẫu giấy Viết thư pháp sen nhị

 Mẫu giấy Viết thư pháp sen lớn

Mẫu giấy Viết thư pháp phong cảnh quên hương

Ngoài ra shop còn có giấy không có phong cảnh để bạn vẽ hay thích đơn giản.

Giấy thư pháp: Phong cảnh, Quê Hương, Mai, Đào, Trúc, Sen.. 19x54cM. Gía 4k/tờ (chưa + nẹp 4K/cặp)

Giấy thư pháp Quê Hương, Mai, Đào, Sen. 19x54cm

Gía 4k/tờ ( chưa bao gồm nẹp + 4K/cặp)

Quý khách hàng mua giấy vui lòng liên hệ: ADD ZALO: 0903.366.318 -  Mr. Duy

3. Tổng Hợp Các Mẫu Mẫu Giấy Viết Thư Pháp

1. Giấy Thư Pháp Mỹ Thuật: 

- Là loại giấy cứng, giấy dùng cho in ấn và viết thư pháp cũng như viết câu đối, giấy mỹ thuật đa số là giấy dày và  có vân hoa hoặc vân sọc. thông thường khổ giấy là 80cmx 1m10, nhưng đã được cắt sãn khổ nhỏ 19x95cm 27x79cm và có nẹp để bạn tiện trang trí văn phòng hoặc trang trí ngày tết

 

Công dụng của giấy mỹ thuật là độ bền cao, dày khi dùng giấy mỹ thuật viêt thư pháp thì rất tôt, có thể bảo quản được bức thư pháp lâu dài, ngoài ra viết thư pháp bằng giấy mỹ thuật thì cũng rất dễ viết vì giấy có gân xọc và bám mực rất tốt. Tuy nhiện vì giấy tốt nên giá cũng cao hơn các loại giấy khác một chút, tùy theo khổ giấy mà giá thành khác nhau:

2. Giấy viết Thư Pháp Pho, ganh: 

- Là loại khá phổ biến dùng trong giai đoạn hiện nay do thời công nghiệp, việc sử dụng giấy số lượng lớn để in ấn, viết thư pháp cho khách hàng cũng cần phải nhanh, nhiều chủng loại để đáp úng. Vì vậy giá pho dùng trong việc viết thư pháp đáp ứng cho khách thường được in sẳn hoa văn, thủy mặc, phong cảnh, mai, đào... 

 

Uư điềm của giấy pho là giá thành rẻ, chất liệu giấy dày, đảm bảo cho việc viết thư pháp số lượng lớn, có nhiều mẫu mã phong phú, rất đẹp, chỉ cần viết thư pháp là bạn đã có tác phẩm đẹp như ý.

Hiện nay giấy pho có sãn tại đa số các nơi cung cấp vậy dụng thư pháp với giá thành rẻ, 3-7.000 đ/tờ, giấy cung cấo cho các sự kiện lớn làm quà tặng dịp tết có khổ 19x5cm và 27x79cm, có thể cung cấp hàng 100 đến vài nghìn tờ.

Các bạn có nhu cầu mua giá rẻ số lượng lớn có thể liên hệ thư pháp việt mau gấy pho: GIẤY PHO HOA 

3. Giấy Thư Pháp Ốp Ganh Vuông.

- giấy Pho Vuông là giấy để viết thư pháp khổ vuông, thường treo theo câu đối hình thoi, hoặc để đóng khung, giấy pho vuông thường có kích thước 25cm, 26cm, 30cm, 40cm

Uu điểm giấy dày, có độ trơn bóng khá cao, dùng để đóng khung rất tiện lợi vì đã cắt sẵn, chất liệ bền đẹp và nhiều hoa văn, giá khá rẻ tầm 3-5k/tờ, nhược đềm giấy không có sẵn nẹp và giây treo, vì dùng trong đóng khung nhiều hơn và viết ít chữ hơn.

4/ Giấy Thư Pháp Xuyến Chi(Giấy Xuân)

Giấy Xuyến là một loại giấy có nguồn gốc ở Trung Quốc cổ đại, được sử dụng để viết và vẽ. Giấy Tuyên nổi tiếng mềm mại và kết cấu mịn màng, phù hợp để truyền tải biểu cảm nghệ thuật cho cả thư pháp và hội họa Trung Hoa.

Giay xuyến có 2 màu : màu trắng mỏng đa phần giấy xuyến để vẽ tranh thủy mặc, viết thư pháp câu đối đỏ rất đẹp.

Giáy xuyến màu đỏ hình rồng phụng, chấm đỏ..., thường rất được ưa chuộng để viết câu đối đỏ vào dịp xuân, tết, hiện nay thư pháp việt đang cung cấp giấy này với kích thước 25cm dài 20m và 30cm dài 20m, rất tốt để dùng cho câu liễn dài.

THAM KHẢO MẪU GIẤY

5/ Giấy Gió viết Thư Pháp 

Giấy dó là loại giấy được sản xuất từ vỏ những cây dó (như dó giấy, dó liệt...), theo quy trình thủ công được truyền lại qua nhiều thế hệ ở một số làng nghề ở Việt Nam. Giấy dó được dùng cho vẽ tranh trong mỹ thuật dân gian Việt Nam, đặc biệt là để làm giấy điệp cho tranh Đông Hồ, hay lưu giữ các tài liệu, nhờ vào nhiều ưu điểm, nổi bật nhất là độ bền theo thời gian.

Đối với thư pháp thì dùng giấy gió để viết rất ít, vì giấy rất mòng không thể treo được mà phải bồi đóng khung hoăc để dán lên mành tre.

6/ Giấy Tập Thư Pháp (giấy Gòn)

Giấy gòn còn gọi mỏng thường dùng gói quà, khăn ăn... dùng là giấy học thư pháp, giấy có 2 bề mặt trơn và nhám, ưu đềm là hút mực, giá rẻ nhất, tầm 1k/tờ A3, hoặc theo sấp 20 tờ, giá tấm 10k-20/sấp.

- Giấy còn được người mơi học thư pháp dùng rất nhiều chủ yếu là thư pháp việt vì có mặt nhám, hút mực dễ và dể đi bút khi luyện tập. Khổ thường là A3, dài hơn, các bạn cần giấy gòn có thể mua tại Thư Pháp Việt, giá rẻ nên các bạn mua tàm 100-200 tờ để tập, ngoài ra các bạn có thể cắt lại khổ A4 để sừ dụng nhiếu hơn

7/ Mành Thư Tháp (trục Biểu)

Mành lụa thư pháp người miền Bắc còn gọi là trục biểu, miền nam là mành lụa, nguồi gốc từ Trung Quốc, được sản xuất để viết các dạnh câu đối thư pháp, tranh thư pháp, đậc tính là làm bằng giấy lụa, có hoa văn và được bồi xung quanh bằng vải hoặc giấy pha lụa, mành thư pháp rất được người miền Bắc sủ dụng sau này nhiều địa phương trong nam cũng hay dùng theo, mành cũng có nhiều kích thước, dài,to nhỏ, có mành lụa bằng hình giấy xuyến bằng rồng., màu đỏ, mành lụa thường dùng để viết câu đối gia tiên và câu đối đỏ.

 THAM KHẢO Mẫu giấy đẹp tại đây

Thư Pháp Ngô Duy.