385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Tổng hợp mẫu giấy viết thư pháp đẹp, cách chọn mua giấy thư pháp

Tổng hợp mẫu giấy viết thư pháp đẹp, cách chọn mua giấy thư pháp

4.000đ 5.000đ

Kích thước: 20cm, 25cm, 30cm, 40cm,50cm

Giấy thư pháp Quê Hương, Mai, Đào, Sen, 25x79cm,6k/tờ

Giấy thư pháp Quê Hương, Mai, Đào, Sen,19x52cm,4k/tờ

viết thư pháp lấy ngay các loại câu đối, liễng, tranh theo yếu cầu.

 

1.Giấy viết thư pháp là giấy gì?

Chào các bạn yêu môn nghệ thuật thư pháp nói chung và các bạn đang cần mua giấy viết thư pháp nói riêng.

Như các bạn đã biết khi viết thư pháp ngoài cách chọn bút mưc tàu thì không thể thiếu chọn vật dụng để viết là giấy thư pháp,. chọn chất liệu giấy đẹp sẽ giúp cho tác phẩm đẹp và có nhều gái trị. Việc chọn giấy viêt thư pháp như thế nào hôm nay Duy sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm chọn giấy thư pháp, các mẫu giấy trên đây không thể thiếu để viết thư pháp

2. Những mẫu giấy Viết thư pháp đẹp shop bán hiện nay.

Giấy thư pháp Quê Hương, Mai, Đào, Sen: 25x79cm

Giấy thư pháp Quê Hương, Mai, Đào, Sen. 27x79 cm

 

Video Giấy Thư Pháp

3. Dịch vụ viết chữ thư pháp nhanh và nhiều mẫu mã chất liệu.

Chúng tôi viết thư pháp trên nhiều chất liệu, bạn có thể sử dụng nhiều loại chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào mục đích, phong cách và sở thích của bạn. Tôi đã tìm kiếm và tổng hợp cho bạn một số loại chất liệu thông dụng nhất để viết thư pháp, bạn có thể xem ở dưới đây:

  • Viết thư pháp Giấy ốp (giấy Ford), giấy mỹ thuật (ganh, nhung): Đây là loại giấy được làm từ bột giấy tái chế, có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Loại giấy này có độ bám mực tốt và khô nhanh, thích hợp để viết thư pháp chữ Việt hoặc chữ Hán. Bạn có thể gắn thêm ống sáo ở hai đầu để tạo thành bức liễn.
  • Viết chữ thư pháp Giấy xuyến chỉ: Đây là loại giấy được làm từ sợi trúc, có độ dai, bóng và bền. Loại giấy này có thể viết thư pháp hoặc vẽ tranh thủy mặc. Giấy xuyến chỉ được chia thành ba loại là sinh xuyến (giấy sống), thục xuyến (giấy chín) và bán sinh bán thục (giấy nửa sống nửa chín).
  • viết thư pháp Giấy dó Việt Nam: Đây là loại giấy truyền thống của Việt Nam, được làm từ vỏ cây dó. Loại giấy này có độ dai, hút ẩm và thoáng khí cao.
  • Viết chữ thư pháp Giấy dó Trung Quốc: Đây là loại giấy thuộc dạng bán sinh bán thục, được làm từ vỏ cây dó Trung Quốc. Loại giấy này có độ dai và tính hút ẩm tương đối tốt, bề mặt xốp và mềm.
  • Viết chữ thư pháp Giấy Mao Biên Chỉ: Đây là loại giấy được làm từ gỗ trúc, có độ mảnh và nhẹ, bề mặt sáng bóng.
  • Đó là một số loại chất liệu để viết thư pháp mà tôi muốn giới thiệu cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính chất, ưu nhược điểm và cách sử dụng của từng loại chất liệu qua các kết quả tìm kiếm của tôi ở trên.

Giấy giấy Viết thư pháp dày 2mm, giấy đẹp, màu sắc sáng, đỏ.

Lưu ý giao hàng cho số lượng lơn từ 50 tờ,  ít hơn quý khách đến cửa hàng mua 

1. Giấy thư pháp Thủy mặc: Quê Hương, Mai, Đào, Sen: 27x79cm

phù hơp cho tất cả các khách hàng có nhu cầu trang trí hay viết thư pháp các sự kiện

Mẫu giấy Viết thư pháp phong cảnh 28x79cm.

Mẫu giấy Viết thư pháp phong cảnh quên hương

Ngoài ra shop còn có giấy không có phong cảnh để bạn vẽ hay thích đơn giản.

Giấy thư pháp: Phong cảnh, Quê Hương, Mai, Đào, Trúc, Sen.. 19x54cM. Gía 4k/tờ (chưa + nẹp 4K/cặp)

Giấy thư pháp Quê Hương, Mai, Đào, Sen. 19x54cm

Quý khách mua giấy hay  viết chữ thư pháp vui lòng liên hệ: ADD ZALO: 0903.366.318 -  Mr. Duy

3. Tổng Hợp Các Mẫu Mẫu Giấy Viết Thư Pháp

1. Giấy Thư Pháp Mỹ Thuật: 

- Là loại giấy cứng, giấy dùng cho in ấn và viết thư pháp cũng như viết câu đối, giấy mỹ thuật đa số là giấy dày và  có vân hoa hoặc vân sọc. thông thường khổ giấy là 80cmx 1m10, nhưng đã được cắt sãn khổ nhỏ 19x95cm 27x79cm và có nẹp để bạn tiện trang trí văn phòng hoặc trang trí ngày tết

giấy thư pháp đỏ mỹ thuật 27x1m10

giấy đỏ viết thư pháp khách hàng 27x79cm.

giấy thư pháp đỏ mỹ thuật 27x79cm

Công dụng của giấy mỹ thuật là độ bền cao, dày khi dùng giấy mỹ thuật viêt thư pháp thì rất tôt, có thể bảo quản được bức thư pháp lâu dài, ngoài ra viết thư pháp bằng giấy mỹ thuật thì cũng rất dễ viết vì giấy có gân xọc và bám mực rất tốt. Tuy nhiện vì giấy tốt nên giá cũng cao hơn các loại giấy khác một chút, tùy theo khổ giấy mà giá thành khác nhau:

2. Giấy viết Thư Pháp Pho, ganh: 

- Là loại khá phổ biến dùng trong giai đoạn hiện nay do thời công nghiệp, việc sử dụng giấy số lượng lớn để in ấn, viết thư pháp cho khách hàng cũng cần phải nhanh, nhiều chủng loại để đáp úng. Vì vậy giá pho dùng trong việc viết thư pháp đáp ứng cho khách thường được in sẳn hoa văn, thủy mặc, phong cảnh, mai, đào... 

giấy pho viết thư pháp khách hàng 27x79cm.

giấy pho viết thư pháp khách hàng 27x79cm.

Uư điềm của giấy pho là giá thành rẻ, chất liệu giấy dày, đảm bảo cho việc viết thư pháp số lượng lớn, có nhiều mẫu mã phong phú, rất đẹp, chỉ cần viết thư pháp là bạn đã có tác phẩm đẹp như ý.

Hiện nay giấy pho có sãn tại đa số các nơi cung cấp vậy dụng thư pháp với giá thành rẻ, 3-7.000 đ/tờ, giấy cung cấo cho các sự kiện lớn làm quà tặng dịp tết có khổ 19x5cm và 27x79cm, có thể cung cấp hàng 100 đến vài nghìn tờ.

Các bạn có nhu cầu mua giá rẻ số lượng lớn có thể liên hệ thư pháp việt mau gấy pho: GIẤY PHO HOA 

3. Giấy Thư Pháp Ốp Ganh Vuông.

- giấy Pho Vuông là giấy để viết thư pháp khổ vuông, thường treo theo câu đối hình thoi, hoặc để đóng khung, giấy pho vuông thường có kích thước 25cm, 26cm, 30cm, 40cm

giấy thư pháp vuông 26x26cm,

Uu điểm giấy dày, có độ trơn bóng khá cao, dùng để đóng khung rất tiện lợi vì đã cắt sẵn, chất liệ bền đẹp và nhiều hoa văn, giá khá rẻ tầm 3-5k/tờ, nhược đềm giấy không có sẵn nẹp và giây treo, vì dùng trong đóng khung nhiều hơn và viết ít chữ hơn.

4/ Giấy Thư Pháp Xuyến Chi(Giấy Xuân)

Giấy Xuyến là một loại giấy có nguồn gốc ở Trung Quốc cổ đại, được sử dụng để viết và vẽ. Giấy Tuyên nổi tiếng mềm mại và kết cấu mịn màng, phù hợp để truyền tải biểu cảm nghệ thuật cho cả thư pháp và hội họa Trung Hoa.

Giay xuyến có 2 màu : màu trắng mỏng đa phần giấy xuyến để vẽ tranh thủy mặc, viết thư pháp câu đối đỏ rất đẹp.

Giáy xuyến màu đỏ hình rồng phụng, chấm đỏ..., thường rất được ưa chuộng để viết câu đối đỏ vào dịp xuân, tết, hiện nay thư pháp việt đang cung cấp giấy này với kích thước 25cm dài 20m và 30cm dài 20m, rất tốt để dùng cho câu liễn dài.

THAM KHẢO MẪU GIẤY

5/ Giấy Gió viết Thư Pháp 

Giấy dó là loại giấy được sản xuất từ vỏ những cây dó (như dó giấy, dó liệt...), theo quy trình thủ công được truyền lại qua nhiều thế hệ ở một số làng nghề ở Việt Nam. Giấy dó được dùng cho vẽ tranh trong mỹ thuật dân gian Việt Nam, đặc biệt là để làm giấy điệp cho tranh Đông Hồ, hay lưu giữ các tài liệu, nhờ vào nhiều ưu điểm, nổi bật nhất là độ bền theo thời gian.

Đối với thư pháp thì dùng giấy gió để viết rất ít, vì giấy rất mòng không thể treo được mà phải bồi đóng khung hoăc để dán lên mành tre.

6/ Giấy Tập Thư Pháp (giấy Gòn)

Giấy gòn còn gọi mỏng thường dùng gói quà, khăn ăn... dùng là giấy học thư pháp, giấy có 2 bề mặt trơn và nhám, ưu đềm là hút mực, giá rẻ nhất, tầm 1k/tờ A3, hoặc theo sấp 20 tờ, giá tấm 10k-20/sấp.

giấy tập thư pháp mỏng hút mực.

- Giấy còn được người mơi học thư pháp dùng rất nhiều chủ yếu là thư pháp việt vì có mặt nhám, hút mực dễ và dể đi bút khi luyện tập. Khổ thường là A3, dài hơn, các bạn cần giấy gòn có thể mua tại Thư Pháp Việt, giá rẻ nên các bạn mua tàm 100-200 tờ để tập, ngoài ra các bạn có thể cắt lại khổ A4 để sừ dụng nhiếu hơn

7/ Mành lụa Thư Tháp (trục Biểu)

Mành lụa thư pháp người miền Bắc còn gọi là trục biểu, miền nam là mành lụa, nguồi gốc từ Trung Quốc, được sản xuất để viết các dạnh câu đối thư pháp, tranh thư pháp, đậc tính là làm bằng giấy lụa, có hoa văn và được bồi xung quanh bằng vải hoặc giấy pha lụa, mành thư pháp rất được người miền Bắc sủ dụng sau này nhiều địa phương trong nam cũng hay dùng theo, mành cũng có nhiều kích thước, dài,to nhỏ, có mành lụa bằng hình giấy xuyến bằng rồng., màu đỏ, mành lụa thường dùng để viết câu đối gia tiên và câu đối đỏ.

Mành lụa thư pháp 32x 70cm, 32x95cm, 40x125cm

Mành lụa thư pháp 32x 70cm, 32x95cm, 40x125cm

 THAM KHẢO Mẫu giấy đẹp tại đây

THƯ PHÁP VIỆT
ĐỊA CHỈ: 85/27 TRẦN KẾ XƯƠNG, P7,Q. PHÚ NHUẬN, TP.HCM

HOTLINE
0903 366 318 - ZALO: 0903 366 318, ngoduy@thuphapvn.com

www.thuphapvn.com