385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

dụng cụ viết thư pháp, bút lông, giấy mực tàu tại ở tphcm

dụng cụ viết thư pháp, bút lông, giấy mực tàu tại ở tphcm

11/01/2021

1. Nơi bán dụng cụ viết thư pháp

Bạn đang tập thư pháp hay học thư pháp và cần 1 số dung cụ để viết thư pháp hay viết câu đối cho mình hay làm quà tặng thì hãy liên hệ với Shop mình. Tôi là Ngô Duy vời kinh nghiệm viết thư pháp và chuyên về các dụng cụ thư pháp, qua nhiều năm tìm hiểu các dụng cụ thư pháp như bút lông loại tốt, mực tàu đen đặc và nghiên mực giấy triện. Bạn sẽ chọn được các sản phẩm ưng ý.

Nếu bạn ở Tp.HCM hay ở tỉnh thành khác cần mua dụng cụ viết thư pháp chữ để học chữ hán, chữ việt mà chưa biệt tìm dụng cụ thư pháp thì hãy cũng có thể đến với shop Thư Pháp Việt hay đặt online. Chuyên cung cấp dụng cụ cho các bạn lĩnh vực thư họa và mình cũng có thề viết thư pháp nếu bạn có nhu cầu. 

Dụng cụ thư pháp của shop thư pháp việt

2. Dụng cụ viết thư pháp bao gồm gì?

Dụng cụ viết thư pháp là được hiểu nôm na bao gồm: bút lông, giấy, mực tàu, nghiên... Dụng vụ viết thư pháp là dành cho người học viết thư pháp cũng như viết rồi, shop luôn có nhưng loại bút tốt, và tư vấn bạn chọ bút lông cũng như làm ấn triện...sẽ giúp bạn chọn sản phẩm ưng ý.

- Bút lông: Dụng cụ thư pháp là các vật dụng cơ bản hay còn goi là Văn Phòng Tứ Bảo, rất nhất cần thiết để tạo thành 1 bức thư pháp cho ngày tết hay cho luyện chữ viết thư pháp thì đều phải cần nhất là Bút, lông thư pháp, mực tàu, giấy, nghiên mực....

- Mực Tàu: Dụng cụ thư pháp có 2 loại,  lẻ là từng chiếc kết hợp và nguyên bộ: BÚT LÔNG thư pháp, bút lông thư pháp cần thiết nhất để viết được chữ thư pháp vì bút thường  nhúng vào mực để viết ngoài ra Mực Tàu và giấy rất cần thiết đề viết ra tác phẩm. Dụng cụ thư pháp còn có nguyên bộ, Bộ dụng cụ thư pháp combo tức là kết hợp các loại nguyên bản, có sẵn mực, giấy tập, bút.còn gọi là Văn Phòng Tứ Bảo.

- Giấy thư pháp:  Mua dụng cụ viết thư pháp còn có giấy thư pháp các loại, giấy đỏ, giấy vuông, liễn đối..., văn phòng tứ bảo đẹp và khắc ấn triện đá ấn phong thủy. Shop là người đã có kinh nghiệm viết thư pháp nên bạn dễ dàng nhận được tư vấn tốt và sàn phẩm đẹp

dụng cụ thư pháp cơ bản

Bộ dụng cụ thư pháp cơ bản cho người học thư pháp

- Chọn Bút lông thư pháp quan trọng nhất:

Hiện nay bút lông có nhiều loại trên thị trường, tuy nhiên bút lông dùng cho người viết thư pháp thì không phải ai cũng có thể hiểu rõ khi mới học thư pháp. Hôm nay Thư Pháp Việt đúc kết ra được một số kinh nghiệm và quá trình tìm hiểu để chia sẻ cùng bạn về loại bút lông thư pháp cũng như chút kinh nghiệm học thư pháp việt.

Bút lông thư pháp được ngày xưa chưa có công nghệ thì đươc làm rất đơn giản bằng có loại lông con vật, lông thỏ, lông chồn, lông dê.... Hiện nay hầu hết bút lông thư pháp đều có chế tạo và pha lông hỗn hợp, có bán trên thị trường được nhập khẩu từ Trung Quốc là chủ yếu, bút lông thư pháp thường là có nhiều kích cỡ và kích thước khác nhau. Trong thư pháp thì mọi người hay dùng loại bút có lông mềm, dẻo, người viết thư pháp thì hay dùng 3 size chủ đạo là bút: tiểu, trung, đại là phổ biến.

Bút lông thư pháp tiểu trung đại

Bút lông thư pháp tiểu trung đại

Chọn kích cỡ bút lông, chọn bút lông loại nào?

Cây bút lông thư pháp thường được làm 3 phần chủ đạo, phần lông bút, phần thân bút và phần đuôi bút. Phần quan trọng nhất của bút lộng là phải nói đến phần lông bút, vì đa số cây bút lông thư pháp chúng ta hay sử dụng là phần lông bút, lông bút tốt hay độ dài ngắn của lông bút mọi người cũng cần chú ý khi chọn bút. Bút lông thư pháp nên chọn có độ ngắn của lông tầm 1-2 cm là tốt, lông dài quá sẽ yếu hơn và lực viết sẽ khó đạt được, loại lông dài thường dùng cho thủy mặc và vẽ trúc là phổ biến. nên chọn dụng cụ thư pháp với 3 loại bút. tiểu trung đại.

Bút lông thư pháp lông sói

Bút lông thư pháp Lông Sói

Phần thân bút lông cũng tùy loại có thể làm bằng tre, trúc, gỗ và nhựa, phần này còn có thêm phần xuất xứ của bút hay cỡ bút mà nhà sản xuất làm thêm. Độ tròn của thân bút thường cũng nhỏ hay lớn phụ thuộc vào bút, thông thường thân bút long làm tròn và không quá dài, dưới phần lông bút thì có độ công để cho phần lông được chắc chắn hơn.

Phần đuôi bút còn gọi là phần treo bút, phần này thường gắn thêm dây treo bút vì bút lông thư pháp thường dùng mực tàu, khi dùng xong bạn phải rửa bút và treo bút để đầu lông dốc xuống thì mới bảo quản được bút.

3 .Các loại dụng cụ thư pháp biến hiện nay:

Bút lông thư pháp hiện nay có rất nhiều loại, loại chấm mực, loại bơm mực, loại ngòi mềm, cứng... loại bút lông truyền thống là cọ có lông và khi dùng với mực tàu chấm với nghiên là phổ biến nhất. Loại bút này có nhiều kích cỡ và cũng có chất liệu khác nhau. Các loại bút này phổ biến và cũng rất dễ mua và sử dụng phải nói đến là bút lông thư pháp thương hiệu hero, bút con cọp và bút lông sói.

Bút lông thư pháp

Bút lông thư pháp cơ bản tiểu trung và giấy mực.

Bút thư pháp Hero:

là một loại Bút lông thư pháp giá rẻ, truyền thống chuyên dùng cho người mới học thư pháp, loại bút lông này có ưu điểm là giá rẻ tầm 20k/cây, loại bút có hình màu vàng to tầm chiếc đũa . Nhược điểm của bút là không dùng cho loại đại tự và độ bền không cao, chủ yếu dùng cho người mới học thư pháp hay luyện chữ thư pháp với các nét trung và nét cơ bản. Loại này phổ biến nên bán tại các nơi cung cấp dụng cụ thư pháp.

Bút lông thư pháp

Bút lông thư pháp thương hiệu con cọp 

Bút Con Cọp:

là loại bút có kích thước dài hơn và to hơn so với bút Hero một chút. Bút Con cọp là nhãn hiệu trên thân bút có hình ảnh con hổ nên gọi là con cọp, bút này có 2 loại, cọ số nhỏ dùng nét tiểu và loại trung. Bút con cọp dùng cũng khá tốt vì chất liệu lông có bền hơn và kích thước đầu cọ khá vừa với nét bút, tuy nhiên phần lông còn hơi cứng, theo mình các nét sước chưa được tốt.  Gía của bút cũng cao hơn với bút hero một chút, giá tầm 30k/bút tùy loại. Hiện có bán các shop dụng cụ thư pháp.

Bút lông sói:

sà cừ là bút khá tốt mình hay dùng, bút này có 3 kích cỡ: tiểu, trung, đại, ưu điểm là lông bút bền, có thể nhấn bút và kéo bút với lực đàn hồi tốt. Thân bút  làm bằng chất liệu tốt, xà cừ, cứng cát, lông bút thường làm lông sói, lông chồn nên gọi là bút lông sói. Ngoài ra còn nhiều loại bút thư pháp khác.

Bút thư pháp lông sói 4 cây tiểu trung đại và tiểu tự

Bút tiểu tự DuXuan:

 Được làm bằng lông sói và thân là gỗ Đàn Hương là bút khá tốt mình hay dùng, bút này có 1 kích cỡ: tiểu, ưu điểm là lông bút bền, có thể nhấn bút và kéo bút với lực đàn hồi tốt, bút Duxuan này có 2 màu đen và đỏ. Thân bút gỗ khá đẹp, kết hợp với 3 bút lông sói là đủ bộ rất tốt. 

Bút lông tiểu tự này theo mình khá tốt có thể vết chữ việt và Bút lông viết chữ Hán cũng rất tốt, kích thước vừa và dễ viết.

dụng cụ Bút tiểu tự DuXuan

Bộ bút lông thư pháp: Văn Phòng Tứ Bảo Pro

Văn phòng tứ bảo là: bút lông, mực tàu, nghiên, giấy ... hơn 4 loại dụng cụ đầy đủ dành riêng cho người học thư pháp. 
Văn phòng tứ bảo là bộ Bút lông thư pháp cao cấp
 không những để học thư pháp, bộ bút này thiết kế hài hòa, như một chiếc hộp cổ quý giá với gần 8 “món tinh túy”. Bút, mực nghiêng, triện.
Cái ưu điểm thay vì người học thư pháp phải đi mua từng món, bút lông, giấy mực... thì mua luôn 1 bộ đầy đủ trong bộ Văn Phòng Tứ Bảo này có tất cả. Ngoài việc để học tập thư pháp còn là vật phẩm trang trí rất đẹp, hay làm quà tặng cho người thân, khách hàng

 

Bộ bút lông thư pháp: Văn Phòng Tứ Bảo Pro.
   Bộ văn phòng tứ bảo đẹp mua tại đây

Dụng cụ thư pháp Nghiên Mực TàU:

Dụng cụ thư pháp mực tàu có loại mực tàu nước và mực tàu thỏi, bạn muốn mua dùng loại tốt thì có thể mua loại đắt tiền hay rẻ từ 20k -200k

 

Mực tàu thư pháp mua tại đây

Dụng cụ thư pháp Nghiên Mực Tàu

Trong nghệ thuật viết thư pháp. Người ta hay sử dụng bút lông mực tàu giấy dùng để viết thư pháp. Một dụng cụ quan trọng không thể không nói đến là nghiên mài mực tàu. nghiên mài mực tàu Là dụng cụ chuyên dùng để mài mực khi sử dụng viết thư pháp.

Nghiên mực tàu có nhiều loại khác nhau. Nghiên mực tàu hình tròn, nghiên mực tàu hình vuông. Nghiên mực tàu hình Olvan. Có rất nhiều loại nghiên mực phổ biến hiện nay. Nhưng hôm nay, Thư Pháp Việt giới thiệu đến quý vị một loại nghiên mực tàu rất đẹp được gọi là nghiên hoa sen. Với kích thước 23 cm X 19 cm. Một loại nguyên khá lớn để trang trí trong thư phòng và dùng để maì mặc rất đẹp, đặc biệt loại nghiên này làm bằng đá được điêu khắc với một dụng cụ được trang trí hình hoa sen. Một loại hoa rất được yêu thích trong đạo Phật đạo.

Nghiện mực tàu hoa sen khá đẹp

Sử dụng bạn phải có mực tàu thỏi ( thỏi mực tàu) dạng viên hay vuông. Bạn cho vào một ít nước. Sau đó dùng tay, cần phải mài mực từ từ, thư thái, mực xoay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, thời gian từ 3 tới 5 phút. Hãy lưu ý cho thêm một vài giọt nước vào màì cho nó được nhuyễn hơn. Tùy theo mức độ đậm nhạt mà bạn có thể cho thêm nước vào, bạn sử dụng bút lông để kiểm tra xem mực mài đã đậm hay nhạt và viết được chưa? Mực dẻo đen là chất lượng mà đã tốt, họặc còn loãng thì bạn phải mài thêm. Mực mài ra sánh và đen đậm là đã tốt và bạn có thể sử dụng nó. Nghiên mực tàu thư pháp mua tại đây

Dụng cụ thư pháp giấy thư pháp các loại:

Giấy viết thư pháp ốp, mỹ thuật vuông / chữ nhật có nhiều mẫu:Hoa mai, đào, cúc trúc, mẫu 
đơn, sen...phong cảnh. Kích thước: 27x79 cm, 19x54cm, vuông 26x26cm  30x30cm, 35x35cm

Giấy thư pháp Mỹ Thuật: 27x79 cm, giá 6k/tờ ( chưa bao gồm nẹp) + 6k/cặp (gỉam giá cho số lượng nhiều)

Lưu ý giao hàng cho số lượng lơn từ 50 tờ, ít hơn quý khách đến cửa hàng mua 

 

 

Giấy viết thư pháp mua tại đây.

Bộ dụng cụ thư pháp ấn triện

Ấn triện thư pháp là dụng cụ không thể thiếu của tác già, ông đồ cần phải có 1 con dấu cho tác phẩm mình đẹp hơn.

Ấn triện cho các loại sau:
- Ấn triện hay dương triện, khắc nổi (dương thì đẹp và hay dùng hơn)


khắc ấn triện thư pháp 

- Khắc âm (hay còn gọi là bạch văn 白文): Chữ màu trắng nền màu đỏ, khắc chìm.
-Khắc dương (hay còn gọi là Chu văn 朱文): Chữ màu đỏ nền trắng;

Khắc ấn triện thư pháp xem link sau.

5.Kinh nghiệm chọn mua dụng cụ thư pháp:

Mình có chia sẻ với bạn nhiều lần về việc chọn bút thư pháp để mua học và rèn luyện thư pháp.Với các bạn mới học thì rất khó biết chỗ mua bút và chọn bút, các bạn cũng nên chọn bút sao cho tốt một chút và thường nên mua 3-5 cây bút lông để sử dụng, còn các bạn đã mua rồi và học rồi nên mua nhiều hơn vì tâp nhiều bút cũng nhanh lên tay

6. Cách mua dụng cụ thư pháp 

Chọn mua bút lông thư pháp online, hiện giờ các bạn không cần phải đến các shop nữa, bạn cũng có thể đặt mua online, cách mua online bút đẹp chuẩn thì bạn hãy mua những nơi chuyên bán dụng cụ thư pháp, đặc biệt là người đã viết thư pháp lâu năm hoặc tham khảo trước. Bạn hãy chọn các thương hiệu bút căn bản như: Lông Sói 4 cây, con cọp, hero... mình đã giới thiệu trên thì cũng khá tốt, bạn có thể mua thêm 1 số loại khác, ngoài ra cũng không cần chú trọng nhiểu chức năng như: tim, tề, viên, kiệm… vì các thương hiệu bút khá chuẩn để học và viết thư pháp.

Chúng tôi giao hàng toàn quốc. 3-5 ngày nhận hàng, thanh toán xem hàng.

Liên hệ ZALO đặt hàng nhanh: 0903.366.318 Mr.Duy

 

Bài viết khác