385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Mua dụng cụ viết thư pháp ở tphcm

Mua dụng cụ viết thư pháp ở tphcm

11/01/2021

Bán Dụng Cụ Viết Thư Pháp Ở Tp.Hcm

Bạn là người yêu Thư Pháp Việt, thư pháp chữ hán mà chưa biệt tìm mua dụng cụ thư pháp thì hãy đến với shop Thư Pháp Việt. Chuyên cung cấp dụng cụ cho các bạn lĩnh vực thư họa và quà tặng.

Dụng cụ viết thư pháp tp.hcm shop Thư Pháp Việt nằm ngay tại quận Phú Nhuận, TP.HCM. ngay trung tâm dễ dàng mua tại shop hoặc đặt hàng online. 
Shop bán các bộ dụng cụ viết thư pháp, có sãn bút lông, bút hero, bút con cọp, bút số tiểu trung đại, đăc biệt bút lông sói, cỡ tiểu trung đại. Đặc biệt bộ Văn Phòng Tứ Bảo.

Mua dụng cụ viết thư pháp còn có giấy, văn phòng tứ bảo đẹp và khắc ấn triện đá ấn phong thủy. Shop là người đã có kinh nghiệm viết thư pháp nên bạn dễ dàng nhận được tư vấn tốt và sàn phẩm đẹp

Bộ dụng cụ thư pháp cơ bản cho người học thư pháp

Dụng cụ viết thư pháp bao gồm những là gì?

Dụng cụ viết thư pháp là được hiểu nôm na bao gồm: bút lông, giấy, mực tàu, nghiên...,  Dụng vụ viết thư pháp là dành cho người học viết thư pháp cũng như viết rồi, shop luôn có nhưng loại bút tốt, và tư vấn bạn chọ bút lông cũng như làm ấn triện...sẽ giúp bạn chọn sản phẩm ưng ý.

Tổng hợp những dụng cụ thư pháp.

Bút lông thư pháp

Hiện nay. Bút lông có nhiều loại trên thị trường, tuy nhiên bút lông dùng cho người viết thư pháp thì không phải ai cũng có thể hiểu rõ khi mới học thư pháp. Hôm nay Thư Pháp Việt đúc kết ra được một số kinh nghiệm và quá trình tìm hiểu để chia sẻ cùng bạn về loại bút lông thư pháp cũng như chút kinh nghiệm học thư pháp việt.

Bút lông thời xưa. Ngày xưa bút được cấu tạo rất đơn giản bằng có loại lông con vật, lông sói, lông chồn, lông dê.... Hiện nay hầu hết bút lông thư pháp đều có chế tạo và pha lông hỗn hợp, có bán trên thị trường được nhập khẩu từ Trung Quốc là chủ yếu, bút lông thư pháp thường là có nhiều kích cỡ và kích thước khác nhau. Trong thư pháp thì mọi người hay dùng loại bút có lông mềm, dẻo, người viết thư pháp thì hay dùng 3 size chủ đạo là bút: tiểu, trung, đại là phổ biến.

Bút lông thư pháp tiểu trung đại

Bút lông thư pháp tiểu trung đại

Cấu tạo của bút lông thư pháp

Cây bút lông thư pháp thường được làm 3 phần chủ đạo, phần lông bút, phần thân bút và phần đuôi bút. Phần quan trọng nhất của bút lộng là phải nói đến phần lông bút, vì đa số cây bút lông thư pháp chúng ta hay sử dụng là phần lông bút, lông bút tốt hay độ dài ngắn của lông bút mọi người cũng cần chú ý khi chọn bút. Bút lông thư pháp nên chọn có độ ngắn của lông tầm 1-2 cm là tốt, lông dài quá sẽ yếu hơn và lực viết sẽ khó đạt được, loại lông dài thường dùng cho thủy mặc và vẽ trúc là phổ biến.

Bút lông thư pháp lông sói

Bút lông thư pháp Lông Sói

Phần thân bút lông cũng tùy loại có thể làm bằng tre, trúc, gỗ và nhựa, phần này còn có thêm phần xuất xứ của bút hay cỡ bút mà nhà sản xuất làm thêm. Độ tròn của thân bút thường cũng nhỏ hay lớn phụ thuộc vào bút, thông thường thân bút long làm tròn và không quá dài, dưới phần lông bút thì có độ công để cho phần lông được chắc chắn hơn.

Phần đuôi bút còn gọi là phần treo bút, phần này thường gắn thêm dây treo bút vì bút lông thư pháp thường dùng mực tàu, khi dùng xong bạn phải rửa bút và treo bút để đầu lông dốc xuống thì mới bảo quản được bút.

Các loại bút lông thư pháp phổ  biến hiện nay:

Bút lông thư pháp hiện nay có rất nhiều loại, loại chấm mực, loại bơm mực, loại ngòi mềm, cứng... loại bút lông truyền thống là cọ có lông và khi dùng với mực tàu chấm với nghiên là phổ biến nhất. Loại bút này có nhiều kích cỡ và cũng có chất liệu khác nhau. Các loại bút này phổ biến và cũng rất dễ mua và sử dụng phải nói đến là bút lông thư pháp thương hiệu hero, bút con cọp và bút lông sói.

Bút lông thư pháp

Bút lông thư pháp cơ bản tiểu trung và giấy mực.

Bút thư pháp Hero:

là một loại Bút lông thư pháp giá rẻ, truyền thống chuyên dùng cho người mới học thư pháp, loại bút lông này có ưu điểm là giá rẻ tầm 20k/cây, loại bút có hình màu vàng to tầm chiếc đũa . Nhược điểm của bút là không dùng cho loại đại tự và độ bền không cao, chủ yếu dùng cho người mới học thư pháp hay luyện chữ thư pháp với các nét trung và nét cơ bản. Loại này phổ biến nên bán tại các nơi cung cấp dụng cụ thư pháp.

Bút lông thư pháp

Bút lông thư pháp thương hiệu con cọp 

Bút Con Cọp:

là loại bút có kích thước dài hơn và to hơn so với bút Hero một chút. Bút Con cọp là nhãn hiệu trên thân bút có hình ảnh con hổ nên gọi là con cọp, bút này có 2 loại, cọ số nhỏ dùng nét tiểu và loại trung. Bút con cọp dùng cũng khá tốt vì chất liệu lông có bền hơn và kích thước đầu cọ khá vừa với nét bút, tuy nhiên phần lông còn hơi cứng, theo mình các nét sước chưa được tốt.  Gía của bút cũng cao hơn với bút hero một chút, giá tầm 30k/bút tùy loại. Hiện có bán các shop dụng cụ thư pháp.

Bút lông sói:

sà cừ là bút khá tốt mình hay dùng, bút này có 3 kích cỡ: tiểu, trung, đại, ưu điểm là lông bút bền, có thể nhấn bút và kéo bút với lực đàn hồi tốt. Thân bút  làm bằng chất liệu tốt, xà cừ, cứng cát, lông bút thường làm lông sói, lông chồn nên gọi là bút lông sói. Ngoài ra còn nhiều loại bút thư pháp khác.

Bút thư pháp lông sói 4 cây tiểu trung đại và tiểu tự

Bút tiểu tự DuXuan:

 Được làm bằng lông sói và thân là gỗ Đàn Hương là bút khá tốt mình hay dùng, bút này có 1 kích cỡ: tiểu, ưu điểm là lông bút bền, có thể nhấn bút và kéo bút với lực đàn hồi tốt, bút Duxuan này có 2 màu đen và đỏ. Thân bút gỗ khá đẹp, kết hợp với 3 bút lông sói là đủ bộ rất tốt. 

Bút lông tiểu tự này theo mình khá tốt có thể vết chữ việt và Bút lông viết chữ Hán cũng rất tốt, kích thước vừa và dễ viết.

Bút tiểu tự DuXuan

Bút tiểu tự DuXuan

Bộ bút lông thư pháp: Văn Phòng Tứ Bảo Pro. 

Văn phòng tứ bảo là: bút lông, mực tàu, nghiên, giấy ... hơn 4 loại dụng cụ đầy đủ dành riêng cho người học thư pháp. 
Văn phòng tứ bảo là bộ Bút lông thư pháp cao cấp
 không những để học thư pháp, bộ bút này thiết kế hài hòa, như một chiếc hộp cổ quý giá với gần 8 “món tinh túy”. Bút, mực nghiêng, triện.
Cái ưu điểm thay vì người học thư pháp phải đi mua từng món, bút lông, giấy mực... thì mua luôn 1 bộ đầy đủ trong bộ Văn Phòng Tứ Bảo này có tất cả. Ngoài việc để học tập thư pháp còn là vật phẩm trang trí rất đẹp, hay làm quà tặng cho người thân, khách hàng

Bút lông thư pháp đẹp

Bộ bút lông thư pháp Văn Phòng Tứ Bảo Pro.

Bộ Văn phòng tứ bảo Nâu bao gồm mà Vip quá!
1.       04 bút lông : 2 bút đại tự, 2 trung tự, dùng học chữ thư pháp và viết chữ.
2.       1 Mực tàu thỏi với độ đen đậm tốt và sử dụng được rất lâu, mài từ từ cho nước vào dùng.
3.       Gác bút (nghỉ bút) để gác bút lông, làm bằng sứ, với hình 3 ngọn núi rất đẹp. 
4.       Nghiêng mực bằng đá, thiết kế tròn, có nắp đậy và khe để mài mực. Dùng nghiên mài khá hay và thú vị. 
5.       Triện bằng đá hoặc gỗ đen hoặc trắng dùng để khắc ấn triện.
6.       Mực đỏ (son) sứ để đóng dấu triện.
7.       Chung sứ để đựng nước khi mài mực….

Bộ bút lông thư pháp: Văn Phòng Tứ Bảo Pro.


   Bộ văn phòng tứ bảo đẹp mua tại đây

Kinh nghiệm chọn bút lông thư pháp, mực tàu

Cách chọn bút lông cho người mới học thư pháp.

Mình có chia sẻ với bạn nhiều lần về việc chọn bút thư pháp để mua học và rèn luyện thư pháp.Với các bạn mới học thì rất khó biết chỗ mua bút và chọn bút, các bạn cũng nên chọn bút sao cho tốt một chút và thường nên mua 3-5 cây bút lông để sử dụng, còn các bạn đã mua rồi và học rồi nên mua nhiều hơn vì tâp nhiều bút cũng nhanh hỏng và nên có thêm các loại đại, trung, tiểu.

 

Dụng cụ bộ Bút thư pháp và giá treo bút đầy đủ

Cách sử dụng và bảo quản bút lông thư pháp

Khi mới mua bút lông thư pháp thường bút được nhà sản xuất bảo vệ với 1 lớp hồ, và đầu bút tròn, người dùng phải ngâm vào nước sạch tầm 3 phút và vuốt cho lông bút mềm sau đo nhúng vào mực để viết.

Dụng cụ thư pháp cơ bản của Ngô Duy

Sau mỗi lần sử dụng bút lông, mực trên bút sẽ làm cho ngòi lông bút khô nếu bạn không rửa bút kịp, sẽ dễ gãy lông và thân, nên bạn phải rửa bút với nước sạch, đừng để bút khô hoặc ngâm bút trong một thời gian dài trong mực, bút sẽ bị uốn cong.

Cách rửa bút làm sắc nét bút và treo lên giá

 

 

Mực tàu thư pháp mua tại đây

 

 

Dụng cụ mài mực hay còn gọi là Nghiên Mực Tàu

Trong nghệ thuật viết thư pháp. Người ta hay sử dụng bút lông mực tàu giấy dùng để viết thư pháp. Một dụng cụ quan trọn không thể không nói đến là nghiên mài mực tàu. nghiên mài mực tàu Là dụng cụ chuyên dùng để mài mực khi sử dụng viết thư pháp.

Nghiên mực tàu có nhiều loại khác nhau. Nghiên mực tàu hình tròn, nghiên mực tàu hình vuông. Nghiên mực tàu hình Olvan. Có rất nhiều loại nghiên mực phổ biến hiện nay. Nhưng hôm nay, Thư Pháp Việt giới thiệu đến quý vị một loại nghiên mực tàu rất đẹp được gọi là nghiên hoa sen. Với kích thước 23 cm X 19 cm. Một loại nguyên khá lớn để trang trí trong thư phòng và dùng để maì mặc rất đẹp, đặc biệt loại nghiên này làm bằng đá được điêu khắc với một dụng cụ được trang trí hình hoa sen. Một loại hoa rất được yêu thích trong đạo Phật đạo.

Nghiện mực tàu hoa sen khá đẹp

Cách chọn mua và sử dụng nghiên mài mực:

Bạn chọn mua nghiên có bề rộng và sâu để dễ mài mực

Sử dụng bạn phải có mực tàu thỏi ( thỏi mực tàu) dạng viên hay vuông. Bạn cho vào một ít nước. Sau đó dùng tay, cần phải mài mực từ từ, thư thái, mực xoay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, thời gian từ 3 tới 5 phút. Hãy lưu ý cho thêm một vài giọt nước vào màì cho nó được nhuyễn hơn. Tùy theo mức độ đậm nhạt mà bạn có thể cho thêm nước vào, bạn sử dụng bút lông để kiểm tra xem mực mài đã đậm hay nhạt và viết được chưa? Mực dẻo đen là chất lượng mà đã tốt, họặc còn loãng thì bạn phải mài thêm. Mực mài ra sánh và đen đậm là đã tốt và bạn có thể sử dụng nó.

Nghiên mài mực Thiên Long

Nghiên mực tàu thư pháp mua tại đây

Dụng cụ thư pháp giấy thư pháp các loại:

Giấy viết thư pháp ốp, mỹ thuật vuông / chữ nhật có nhiều mẫu:Hoa mai, đào, cúc trúc, mẫu 
đơn, sen...phong cảnh. Kích thước: 27x79 cm, 19x54cm, vuông 26x26cm  30x30cm, 35x35cm

Giấy thư pháp Mỹ Thuật: 27x79 cm, giá 6k/tờ ( chưa bao gồm nẹp) + 6k/cặp (gỉam giá cho số lượng nhiều)

Lưu ý giao hàng cho số lượng lơn từ 50 tờ, ít hơn quý khách đến cửa hàng mua 

 

Giấy viết thư pháp mua tại đây.

Bộ dụng cụ đó là Khắc ấn triện thư pháp.

Ấn triện thư pháp là dụng cụ không thể thiếu của tác già, ông đồ cần phải có 1 con dấu cho tác phẩm mình đẹp hơn.

Ấn triện cho các loại sau:
- Ấn triện hay dương triện, khắc nổi (dương thì đẹp và hay dùng hơn)


khắc ấn triện thưháp  trên đá 

- Khắc âm (hay còn gọi là bạch văn 白文): Chữ màu trắng nền màu đỏ, khắc chìm.
-Khắc dương (hay còn gọi là Chu văn 朱文): Chữ màu đỏ nền trắng;

Khắc ấn triện thư pháp xem link sau.

Chọn mua bút lông thư pháp online, hiện giờ các bạn không cần phải đến các shop nữa, bạn cũng có thể đặt mua online, cách mua online bút đẹp chuẩn thì bạn hãy mua những nơi chuyên bán dụng cụ thư pháp, đặc biệt là người đã viết thư pháp lâu năm hoặc tham khảo trước. Bạn hãy chọn các thương hiệu bút căn bản như: Lông Sói 4 cây, con cọp, hero... mình đã giới thiệu trên thì cũng khá tốt, bạn có thể mua thêm 1 số loại khác, ngoài ra cũng không cần chú trọng nhiểu chức năng như: tim, tề, viên, kiệm… vì các thương hiệu bút khá chuẩn để học và viết thư pháp.

Chúng tôi giao hàng toàn quốc. Các tỉnh trong nước 2-3-5 ngày nhận hàng, thanh toán xem hàng.

Liên hệ ZALO đặt hàng nhanh: 0903.366.318 Mr.Duy

 

Bài viết khác