385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Chuyên khắc ấn triện dòng tộc, dòng họ trên đá, đồng

Chuyên khắc ấn triện dòng tộc, dòng họ trên đá, đồng

850.000đ 900.000đ

Kích thước: 5cm x5cm

Ấn Triện Dòng Họ, dòng tộc, Tam Bảo

[Tên Đá]: Ngọc Hoàng Long 

Kích thước: 5cm x 5cm

1.Tại Sao cần Khắc Dấu Dòng Họ, Dòng Tộc.

 • Chúng ta đã biết ca dao tục ngữ có câu: "Cây có cội, nước có nguồn”, chúng ta con người cũng phải có nguồn cội, dòng tộc, gia phả, họ hàng thân thích. Vì vậy chúng ta phải có một con dấu của dòng tộc. Con dấu của dòng họ để lưu chữ  giữ gia phả trong họ hàng hay gia tộc mình. Mà người Trưởng họ nắm giữ để thông báo đến anh em họ hàng. Con dấu đóng vào giấy tờ quan trọng của gia tộc. Hay cũng là vật lưu giữ của dòng tộc cho thế hệ con cháu mai sau.Chính vì
 • Người trưởng họ hay còn gọi là trưởng tộc phỉa là người đại diện tiếng nói trong các văn bản hay di chúc, thì không thể thiếu con dấu của dòng họ mình, gia tộc mình, đó cũng chính là cái thiêng liêng khi dùng con dấu dòng họ. vậy gia đình cần khắc dấu dòng họ dòng tộc của mình.

con dấu dòng họ đá Ngọc Long 4x4x8cm, Ngô Duy khắc

2.Hướng Dẫn Ấn triện Dòng Họ

 • Con dấu dòng tộc được thiết kế theo tên của họ là chính, ví dụ họ Lý,Trần, Trần, Tống, Nguyên, Ngô.... Tùy vào dòng họ mà ta có thể thiết kế con dấu của dòng họ thế nào. Tuy nhiên với kinh nghiệm khắc ấn triện và làm con dấu dòng tộc, tôi hướng dẫn quý vị nên làm con dấu dòng họ của mình hãy chú ý đến các điểm như sau:
 • Chọn tên khắc con dấu dòng họ, dòng tộcr õ ràng, ngắn gọn thể hiện được bao quát dòng họ
 • Họ và tên dòng họ chính xác: Nếu làm chữ Hán, chọn chữ hán đúng. Tránh họ Ngô làm sang họ Nguyễn là sai, có thể sai là do người dịch Hán sai, làm ra ấn sai, chẳng hạn vì mình không biết hay do mình không hiểu chữ hán do nhầm lẫn … Nên chú ý cái sai này để làm con dấu dòng họ sao cho đúng. Nếu bạn chưa hiểu thì hãy liên hệ chủ shop để tư vấn chữ Hán và dịch chữ cũng như thiết kế mẫu cho chính xác.
 • Vị trí của dòng họ xưa kia ở làng thôn xã nào? Họ Ngô... Thái Thụy, Thái Bình, Việt Nam, Họ Trần tại Hà nội...
 • Ngoài ra chú ý đặc biệt là:  tên gọi của ấn, Dĩ nhiên, chữ “dòng họ” trong tiếng Hán có thể được viết là “家族” (jiā zú), nghĩa là gia tộc hoặc dòng họ. Đây là cách viết thông dụng để chỉ một nhóm người có quan hệ huyết thống hoặc hôn nhân. Nếu bạn muốn biết cách viết cụ thể từng chữ:
 • “家” (jiā) có nghĩa là nhà, gia đình.
 • “族” (zú) có nghĩa là tộc, nhóm, dòng họ.
 • Cả hai chữ này đều có nguồn gốc từ chữ Hán và thường được sử dụng cùng nhau để chỉ dòng họ hoặc gia tộc trong văn hóa Á Đông.
 • Dòng họ là một hiện tượng lịch sử, văn hóa mang tính phổ quát, xuất hiện từ xa xưa trong lịch sử loài người và tồn tại ở mọi nước, mọi dân tộc, mọi nền văn hóa. Cho đến nay, đã có rất nhiều cách lý giải về “họ”, “dòng họ”.
 • Trong tiếng Hán, họ được ghi bằng chữ “tộc”. Sách Từ Nguyên do Thương vụ ấn thư quán Hồng Kông xuất bản năm 1972, tr.314 giải thích chữ “tộc” là chỉ quan hệ thân thuộc trong huyết thống, dòng giống. Sách Từ Hải do Trung Hoa thư cục xuất bản năm 1981, tr. 1351 ghi: “Tộc, thuộc dã, vị liên hệ chi thân thuộc dã”. Nghĩa là: Họ tộc là chỉ quan hệ thân thuộc dòng giống với nhau. Sách Từ Lâm Hán Việt từ điển do Vĩnh Cao, Nguyễn Phố biên soạn, Nxb. Thuận Hóa, 2001, tr. 555, giải thích: tộc, họ tộc là dòng, giống, loài; là quan hệ thân thuộc.

Mẫu dấu dòng tộc, Tộc Nguyên Đăng do Ngô Duy thiết kế.

một chữ bên trái là chỉ Tộc Nguyên Đăng, bên phải là Tộc Nguyên Đăng ( địa danh Phong Chương)

3. Chọn font triện hán khi làm Dấu ấn Dòng Tộc, Dòng Họ 

 • Con dấu dòng họ nên làm bẳng chữ triện hoặc tiếng Việt (chứ Hán cổ). ví vụ chưa hiểu thì có thể xem chữ hán cổ chữ triện, chữ này là chữ cổ có âm hán việt, ví dụ họ Nguyễn thì có chữ hán cổ của Nguyễn là gì. Vì sao là chữ hán mà không dùng chữ việt, chữ triện là chữ cổ được dùng thông dụng trong ấn triện và con dấu, nó rất khó bị giả dấu hoặc sai dấu, chữ cổ có nguồn gốc xa xưa nên nó có tính cội nguồn của dân tộc và dòng họ mình.
 • Chọn thiết kế con dấu dòng tộc phải mang tính cổ học, tính cội nguồn khi nhìn vào con dấu người nhận ra là con dấu của họ mình, nét đẹp hơn truyền thống hơn.
 • Qua các giải thích trên thì ta làm ấn dòng họ chữ Hán thì có thể làm 2- 3-4 chữ: Ví dụ làm tên chữ Hán: GIA TỘC HỌ LÊ thì chữ Hán: Lê (chữ Hán: 黎) 家 族 黎 hay gọi cách khác dòng họ Lê. Ngoài ra ta cũng có thể thêm địa danh: Họ Lê Thanh Hóa, có thể thêm nơi khác... theo nguồn gốc gia tộc.
 • Tuy nhiên tiếng Hán thì rất ít dùng để khắc triện, vỉ chữ dễ đọc nên nó không có tính huyền bí và sâu lắng như chữ triện, ta hay dùng chữ triện, một chữ triện cổ theo lối khó đọc mà chỉ có người làm ấn mới có thể thiết kế ra chữ triện này.

Mẫu ấn triện dòng họ chữ Hán và việt

 

Mẫu ấn triện chữ Việt

4. Chọn Đá Để Khắc Con Dấu Dòng Tộc, Dòng Họ.

 • Con dấu dòng họ phải được khắc trên đá: đá ngọc Long, đá Ngọc Trắng Kỳ Hưu, Đá Thọ Sơn, đá Thạch Anh… đá càng tốt thì càng đẹp, các vật phẩm của đầu đá là: rồng, tỳ hưu, long phụng,sư tử, vì những vật này là tứ linh của vũ trụ, góp phần cho con cháu dòng tộc phát triển và thịnh vượng. Khắc dấu dòng tộc bằng cao su thì sau thời gian sử

 • Chọn đá khác triện dòng họ phỉa có kích thước lớn : 4x4cm, 6x6c, 8x8cm thì mới tốt và đẹp vì nó là vật lưu trữ của dòng tộc nên nó phải to lớn và mạnh mẽ.
 • Con dấu và đá sau khi khắc xong phải để trên kệ ngằm uy nghiêm.
 • Ngoài ra còn phỉa có mực chuyên dùng cho con dấu này vì nó phải dùng mực dấu màu đỏ, hoặc mực sáp.

Phôi triện đá Ngọc Long 4cmx4cm, 6cmx6cm

Phôi triện đá Ngọc Long 4cmx4cm, 6cmx6cm

Chúng tôi đạ thiết kế và làm rất nhiều ấn triện nên chúng tôi có nhiều mẫu ấn triện, chữ triện , font chữ triện xem tại link

6. Liên Hệ Khắc Ấn Triện Dòng Họ, Ấn Triện Dòng Tộc Và Tam Bảo

Qua bài chia sẻ kinh nghiệm vừa qua, quý khách cần làm ấn triện dòng họ vui lòng liên hệ vối Duy nhé. 

Ngô Duy luôn đảm bảo sản phẩm đẹp và uy tín.

Liên hệ ZALO đặt hàng nhanh: 0903366318 

Quà tặng ữu đãi cho quý khách hàng 

 Qùa Tặng khi khắc Ấn Dòng Họ: Mực Son, hộp

7. Chi Phí Khắc Triện Dòng Họ:
Sau khi tư vấn và đặt hàng, quý bạn hữu cần cọc cho Duy để xác nhận đặt hàng và hoàn thành giao dịch, qua đó mình cũng tin tưởng và thiết kế mẫu gửi cho quý bạn duyệt. 

Gía của từng loại ấn sẽ được báo qua Zalo, vì chúng tôi có rất nhiều Sản Phẩm về ấn triện 

Chúng tôi giao hàng toàn quốc. Trong nước 3-5 nhận hàng, thanh toán xem hàng.

Liên hệ ZALO đặt hàng nhanh: 0903366318

XEM THÊM KHẮC KHẮC ẤN TRIỆN:

 1. khắc Ấn Triện Tam Phủ, Tứ Phủ, Nhà Trần

 2. Khắc Ấn Tam Bảo, Ấn Ngọc Hoàng, Ấn Liên Hoa

 3. Khắc Ấn Triện, Ấn Chương, Thiết Kế Mẫu Miễn