385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Khắc ấn triện, ấn chương, thiết kế mẫu miễn phí

Khắc ấn triện, ấn chương, thiết kế mẫu miễn phí

Liên hệ

Kích thước: 2cmx8cm

Khắc ấn triện, ấn chương, thiết kế mẫu miễn phí.

1. Đôi Nét Về Khắc Ấn Triện:

Tôi là Ngô Duy. Với đam mê hội họa, thư pháp, sau quá trình nghiên về khắc ấn triện trên đá, làm các loại ấn triện: chữ hán cổ, triện chữ việt, thiết kế chữ triện Việt sang chữ Hán và thiết kế thành chữ triện sau đó khắc tên triện trên đá, gỗ tỷ mỉ.

Hôm nay tôi giới thiệu đến các bạn về cách khắc ấn triện cho riêng mình và khắc ấn triện chi tiết cho bạn đang có ý muốn khắc cho mình 1 tên ấn triện với nhiều nét nghệ thuật. Ngoài ra Duy tôi còn khắc ấn triện tiếng Anh, tiếng Trung, thư pháp và Logo thương hiệu.

khắc ấn triện trên đá

các loại ấn triện được khắc ấn triện trên đá, gỗ taị Shop.

Xin giới thiệu đến bạn về nghề khắc ấn của tôi. Ban đầu tối là người học thư pháp, chuyên viết thư pháp, hay dùng các ấn triện và làm ấn triện cho mình, tuy nhiên để làm ấn triện cái khó là phải thiết kế font chữ triện sao cho đẹp, dịch chữ Hán triện... chọn đá khắc ấn triện vì đá sẽ gần gữi với thiên nhiên và nghệ thuật hơn. 

Tôi làm nhiều ấn triện nhưng các nơi chưa làm hài lòng vì chữ Hán thường không nhiều người biết. Tôi có được điều kiện học ngành Đông Phương học chuyên ngành Tiếng Nhật vì vậy có tìm hiểu về chữ Hán và nôm nên tôi rất thích chữ Hán cổ. Tôi tìm tòi và chế tác 1 số loại đá thiên nhiên để khắc ấn triện, đá ngọc bích đẹp,

Qua 5 năm nghiên cứu, nhiều năm sưu tầm để làm ra con dấu triện đẹp, cùng với các mẫu đá yêu thích: Đá Ngọc Xanh, Ngọc Long, Đá Ngọc Long Trắng ... Tôi đã được rất nhiều bạn yêu thích triện ủng hộ về khắc ấn triện. vì vậy tôi duy trì và hôm nay chia sẻ đến bạn làm ấn triện như sau bạn chi tiết.

2. Khắc Ấn triện cổ có từ khi nào?

Khắc triện, khắc ấn, ấn chương (con dấu triện, triện thư) là một nét văn hoá rất độc đáo của người xưa, có hàng ngàn năm trước. Ngày xưa, bạn biết đó, triều đình đều có ấn triện. Ấn triện nhà Trần, trều Nguyễn...Còn các thi sĩ hay quan lại, đều có ấn triện riêng. Đối với tên tuổi thì Ấn triện là một yếu tố quan trọng của một thương hiệu cá nhân, Đối với nghệ ghê thuật, hội hoạ  thì một tác phẩm không có danh chương (dấu triện). Một tác phẩm nghệ thuật không có ấn triện thì chưa hoàn chỉnh, một tác phẩm có ấn triện cũng mang giá trị tôn vinh đẹp hơn gấp nhiều lần. Bạn hãy để ý các cửa hàng của người Nhật, Hàn, Quán ăn người Hoa... họ đều có ấn chương triện trên đó. Ví dụ : coong cha, too cha, Hookaido Sushi, (Nhà Hàng Nhật)... Vì vậy hỹ chú ý đến làm ấn triện và logo cá nhân để phát triển và đẹp hơn.

3. Cách Khắc Ấn Triện Và Nguyên Tắc Khắc Triện

2 kiểu chủ yếu là: khắc ấn triện chìm, hoặc khắc triện nổi.

 • Khắc chìm khi in ra có nét chữ trắng trên nền đỏ đậm (âm triện)
 • Khắc nổi, khi in ra có nét chữ đậm trên nền lợt. (thông thường thì hay khắc nổi) vì chúng ta hay viết trên giấy trắng thì đóng ra nó đỏ nét sẽ rõ hơn.
 • Ngoài ra còn có loại phá cách nửa chìm nữa nổi loại này ít khắc hơn.

mẫu ấn triện

Mẫu triện âm và dương

4. Khắc Ấn Triện và Chọn Font Chữ Triện:

Tuỳ vào mục đích sử dụng. Bạn phải xác định tên gì? tên mình, hay bút danh mình, ví dụ Tôi là Ngô Duy, tôi chọn Ngô Duy, miễn là tên bạn thích, tên thương hiệu hay tên bút danh sau đó thiềt kế mẫu chữ triện.

Ngô Duy sẽ thiết kế font theo yêu cầu cho bạn, 1 số font chữ triện Việt Duy Thiết kế.

Font chữ triện (Ngô Duy thiết kế)

 

Font chữ Hán triện

Font chữ Hán triện

Font chữ triện

4. Khắc Ấn Triện Chọn Đá Khắc Triện

Hiện nay nhiều loại phôi khắc ấn triện và nhiều kích cỡ phôi. Bạn nên chọn những phôi đá phong thủy như đá. Tỳ hưu, Ngọc Long, Long Phụng, Ngọc Tuyết thì tốt nhất. Vì những loại đá phong thủy rất tốt để bạn khắc ấn cũng như đặt trong phòng làm việc để đem lại may mắn và tài lộc.

Cách chọn đá khi khắc ấn triện. Bạn nên chọn phôi có chất liệu đá tốt đá sáng màu sắc tươi đẹp và và có hình thù phong thủy tốt như tỳ hưu, long-lân-quy-phụng thì bạn có thể trang trí tốt hơn, các loại đá tốt như mình giới thiệu trên là đá tỳ hưu đá Ngọc Long, đã Ngọc Tuyết, là những loại đá khá tốt để khách ấn và trang trí phong thủy. Chính vì vậy bạn nên chọn đá sao cho phù hợp, đá không được quá cứng và không được quá mềm.

Phôi ấn triện đá Ngọc Long

Phôi ấn triện đá Thạch Anh ấn Ngọc Long

5. Một số loại đá khắc triện hiện nay.

 

ấn triện đá Long Phụng

Các mẫu đá khắc triện tại shop.

 

 • Ấn Triện Đá Long Phụng:

Là loại đá tự nhiên có màu xanh lục, đá không quá cứng và mềm, được cơ sở chúng tôi khắc hình long phụng, với kích thước 2x2cmx7cm và  2,5x25cm rất vừa cho các bạn khắc ấn hay trang trí phong thủy. hay trang trí bàn làm việc để mang lại may mắn, cũng rất phù hợp cho các bạn hợp phong thủy màu xanh nhẹ, xanh lá.

mẫu ấn triện thực tế khắc tên Pháp Nhật

Xem giá khắc ấn triện Long Phụng tại đây

 

 • Phôi ấn triện Ngọc Bích Trắng

Là loại phôi triên thư có màu trắng trong suốt, loại đá tự nhiên đá không cứng, được cơ sở chúng tôi thiết kế theo phong cách cổ điển, với kích thước 2x2cmx5cm rất vừa cho các bạn khắc ấn hay trang trí phong thủy, hay trang trí bàn làm việc để mang lai may mắn, cũng rất phù hợp cho các bạn hợp phong thủy màu xanh nhẹ, xanh lá.Phôi triện rất được yêu thích và phù hợp ấn chương thư pháp, hội họa.

Mẫu Ấn triện Ngọc Bích trắng

Mẫu Ấn triện Ngọc Bích trắng

Mẫu Ấn triện Ngọc Bích trắng-  Ngô Duy Khắc chữ triện Hoàng Tú

Xem giá khắc ấn triện Ngọc Tuyết tại đây

 • Phôi ấn triện đá Tỳ Hưu Ngọc Trắng 3x3x5cm

Phôi triên thư tỳ hưu là loại phôi có kích thước 3 x 3 x 5 cm với màu trong suốt như ngọc, đặc biệt trên đầu chúng tôi khắc hình tỳ hưu kích tài lộc phong thủy, hưu là trong những phôi đá rất được ưa chuộng hiện nay vì tính chất chất đá đẹp và tỳ hưu là trong những vật phong thủy mà không những dùng trong khắc ấn còn dùng để trang trí phòng bàn làm việc, bàn thờ để kích tài lộc cho bạn một cách tốt nhất, nếu bạn cần phối Ấn này hãy nên mua để trên bàn làm việc mục đích tốt cho bạn và cũng rất cần thiết để bạn có một tác phẩm đẹp

Mẫu Ấn triện đá tỳ hưu trắng

Mẫu Ấn triện đá tỳ hưu trắng

 

các Mẫu Ấn triện đá tỳ hưu trắng - Hán Triện

Xem ấn triện tỳ hưu, khắc ấn triện tại đây

 • Phôi ấn triện đá Tỳ Hưu Ngọc Đỏ 3x3x6cm, 3x3x5cm

Phôi triên thư tỳ hưu đỏ với kích thước lớn hơn so với phôi  ấn triện ngọc tỳ hưu trắng kích, thước của phôi đá là 4 x 4 x 6 cm, phôi đá với màu sắc hồng đỏ được khắc hình tì hưu 2 đầu, ngoài trang trí vật phẩm phong thủy thì  làm ấn triện rất đẹp,phù hợp cho các loại  ấn triện như  ấn triện sách, ấn triện tam bảo, ấn dòng họ, dòng tộc rất phù hợp.

Phôi ấn triện đá Tỳ Hưu Ngọc Đỏ 3x3cm, 4x4cm

Xem giá khắc ấn triện tại đây
 

 • Phôi ấn triện Ngọc Bích Đan Đông 3x3x9cm

Phôi ấn triện thư ngọc bích Đan Đông là trong những phôi Ấn đẹp nhất, phôi này có kích thước 3 x 3 x 9 cm với màu xanh ngọc bích màu sắc tuyệt vời,  đặc biệt của phôi này chúng tôi đã khắc lân rất đẹp và hình lân trong Tứ Linh được khắc trên đầu. Phôi ấn triện Đan Đông trang trí phong thủy  rất đẹp và nếu như các bạn sở hữu Phôi ấn triện này, các bạn sẽ thấy được sự may mắn và thành công trong công việc.]

ấn triện Ngọc Bích Đan Đông 3x3x9cm

ấn triện Ngọc Bích Đan Đông 3x3x9cm

Xem phôi đá, khắc ấn triện tại đây

 • Phôi ấn triện Ngọc Long 4x4x7cm

Kích thước: 4x4x7cm, 5x5x8cm, 6x6x10cm,8x8x12cm.

Là một trong những phôi ấn đẹp nhất mà trong khắc ấn triện,  trí phong thủy, phôi đá này có 4 kích cỡ khác nhau 4 x 4 x 7cm, 5 x 5 x 8cm, 6 x 6 x 10cm, 8 x 8 x 12cm.Nếu như các loại phôi trên dùng để khắc ấn nhỏ danh chương thì phôi này chuyên dùng ấn tam bảo khách dán dòng họ, dòng tộc, vì thôi này có màu vàng và hình rồng Ngọc Long rất là tinh xảo và đẹp mắt, Long một trong tứ linh, long, lân, quy, phụng. Chính vì vậy được chọn để khắc ấn tam bảo trong chùa ấn dòng tộc, dòng họ rất tốt. Ngoài ra còn có thể khắc ấn logo công ty bởi vì ảnh này có thể khắc được logo công ty cũng như là trang trí bàn làm việc và văn phòng Tứ Bảo, văn phòng phong thủy.

Phôi ấn triện Ngọc Long 4x4x7cm

Phôi ấn triện Ngọc Long 4x4x7cm

Xem phôi đá, khắc ấn triện tại đây

Bảng giá các mẫu khắc triện

7. Qùa tặng khắc ấn triện 

 • Thiết kế mẫu: 100.000 đồng
 • 1 Hộp đựng dấu thổ cẩm: 50.000 đồng
 • 1 túi thổ cẩm mỹ nghệ đựng mực: 30.000đồng
 • 1 hộp mực đỏ đóng dấu trị giá: 50.000 đồng
 • 1 dây tua trang trí:20.000.đồng

Tôi là Ngô Duy chuyên khắc ấn triện, ấn chương và danh chương tại thành phố Hồ Chí Minh giao hàng toàn quốc và chúng tôi. Qúy khách cần tư vấn làm ấn triện thư, vui lòng liên hệ với Ngô Duy theo số Zalo: 090 336 6318 để tư vấn trực tiếp.

 Quý khách có thể xem thêm tư vấn khắc ấn triện