385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Làm ấn triện tại Hà nội, khắc ấn triện và thiết kế mẫu

Làm ấn triện tại Hà nội, khắc ấn triện và thiết kế mẫu

04/08/2021

1.Lý do cần thiết khi làm ấn triện, ấn chương?

 ​​​​Ấn triện là một phần không thể thiếu trong tác phẩm nghệ thuật, thư pháp, tranh thủy mặc, hay đơn thuần trên cuốn sách để lưu tên tác giả và các thương hiệu khác. Các công ty thì luôn có logo, con dấu công ty, còn người làm nghệ thuật hay cá nhân thì đều có ấn cá nhân mà ngay thời xưa đã có.

Người làm trong nghệ thuật thì lại cần thết hơn, thông qua ấn triện, dấu ấn của mình để biết tác giả. Vì vậy bạn là người làm nghệ thuật: Viết thư pháp việt, hay viết thư pháp chữ hán, bạn hãy khắc ngay cho mình ấn triện.

Ấn triện được làm bằng nhiều chất liệu: vua chúa, quan lại thì làm vàng, ngọc tỷ, dân nghèo, sĩ tử...sừng, đá...Mỗi người có nhu cầu riêng, tùy lĩnh vực riêng mà làm chất liệu khác nhau, ví dụ viết chữ thư pháp, hội họa, có thể làm ấn triện trên đá tầm 2cm,3cm, thì nó phù hợp với tính chất kim cổ, còn ấn triện dòng thọ thì triện lớn hơn và có thể đá ngọc, thạch anh... Tác phẩm lớn nên đóng ấn triện lớn, nhỏ tùy theo sao cho phù hợp.

Để làm triện đẹp các bạn lưu ý: ngoài chất liệu đẹp, còn chú ý quan trọng là thiết kế (font) chữ triện, bất kể là ấn triện việt hay Hán người làm ấn triện phải biết cách thiết kế sao cho đẹp, hài hòa với nội dung sử dụng trong mỗi lĩnh vực. Thiết kế đẹp trước khi khắc phải có bản mẫu thiết kế, sau đó khắc chuẩn rõ nét.

Mẫu ấn triện Ngô Duy thiết kế luôn riêng biệt.

 

2.Hướng Dẫn Làm Ấn Triện Đá Tại Hà Nội:

2.1. Chọn phôi đá khắc ấn triện: Tại đây

Chất liệu khắc ấn triện đẹp nhất thường là đá thiên nhiên, đá ngọc thạch anh, đá phong thủy, thường dùng trang trí và thường mang lại may mắn, hiện cho sức mạnh và tài lộc đến với bạn: Như đá Ngọc tỳ hưu, đá ngọc long, đá long phụng, đá ngọc tuyết.  Đá Thanh Hải, Đá shousan, Đá Đan Đông... là vật phẩm phong thủy tốt nhất mang lại tài lộc và may mắn. 

Khi chọn đá nếu cần bạn bạn lưu ý, thêm yếu tố Phong Thủy chút nếu bạn thích, tùy theo triện dấu cũng như là mệnh ( mạng) của bạn để làm dấu sẽ tốt hơn, ví dụ bạn mạng Thủy nên chọn đá trắng, xanh, đen... Vì Kim sinh Thủy.... Mệnh thổ nên nên chọn đỏ, Hỏa sanh thổ.. Hoặc Kim thì chọn màu đất, thổ sanh kim...

Mẫu phôi ấn triện đá 

Hướng dấn làm ấn triện,triện thư,dấu ấn

Ấn triện đá long phụng 2x2cm

Xem thêm các mẫu đã làm (tại đây)

2.2. Làm ấn triện tên gì?:

Qúy bạn nên chọn nội dung ngắn, 2 chữ, 3 chữ, 4 chữ, tùy theo kích thước ấn triện nhé,. Ví dụ: Ngô Duy, phần này bạn chọn tên cho đẹp ý nghĩa mà mình tâm huyết. Khắc ấn triện theo tên phổ biến hiện nay, có thể tên mình, tên bút danh, tên tiếng Trung, tiếng Việt, Nhật, Hàn...

Hãy tham khảo những ấn triện Ngô Duy làm cho khách hàng các loại mẫu triện chính như sau:

Ấn triện danh chương, loại khắc chìm 2 chữ và 4 chữ

 MẪU TRIỆN CHỮ VIỆT

Mẫu triện chữ việt hóa, ấn triện chìm nỗi.

Mẫu triện Ngô Duy thiết kế.

Mẫu ấn triện thiết kế của Ngô Duy

- Triện nhàn chương : loại này giống như ký hiệu của tác giả, như cái bầu hồ lô, hoa sen, hay cái gì mà tác giả thường yêu thích gửi gắm hay là tưởng nhớ. Loại nhàn chương đóng trên đầu tắc phẩm hội họa, thêm ký hiệu ngày tháng…

- Triện ấn Yêu Chương: Loại này cũng ít dùng, yêu hay gọi eo, nhỏ đóng giữ, ký hiệu hay phá cách đóng trong thư pháp các đoạn giữ thường tác phẩm ít chữ...

- Ngoài ra còn có triện ấn dòng tộc, dòng họ và đền chùa... Duy cũng hay làm ví dụ sau:

Triện ấn dòng họ.

Triện ấn gia tộc Thái Nguyễn.

 Lưu ý: thiết kế cho bạn mẫu theo từng mẫu khắc khác nhau, phù hợp với tính chất ký tự, mẫu và phôi triện, kích thước khác nhau. Vì vậy nếu bạn có yêu cầu thì hãy báo cho tôi ý nghĩa bạn muốn khắc triện.

- Vì khắc ấn triện là tự suy nghĩ thiết kế ra chứ không cón font sẵn nha các bạn, do đó rất khó cho 1 ý tưởng và một mẫu ấn đẹp, vì vậy bạn hãy chia sẽ ý tưởng bạn cho mình biết để mình làm cho đẹp, lần 1 lần 2 và có thể làm nhiều lần.

Xem thêm các mẫu thiết kế ấn triện tại đây

3. Làm ấn triện nên chọn chữ Hán nôm hay chữ Việt?

- Các mẫu triện hiện nay: Hán Triện, Hán Nôm, Chữ Hoa, Chữ Việt cách đệu, chữ việt hán hóa, chữ thuần việt, chữ Hoa, tiếng anh, Hàn Nhật. thì theo sở thích mỗi người, dùng tác phẩm gì thì làm triện đó.

Ấn triện việt Ngô Duy

4. Khắc ấn triện âm hay dương:

-Âm triện hay dương triện, khắc nổi ( dương thì đẹp và hay dùng hơn)

- Khắc âm (hay còn gọi là bạch văn 白文): Chữ màu trắng nền màu đỏ, khắc chìm.

-Khắc dương (hay còn gọi là Chu văn 朱文): Chữ màu đỏ nền trắng;

Hoặc kết hợp khắc âm và khắc dương.( kiểu này ít dùng)

Hiện nay chủ yếu làm dương thì rõ nét hơn.

5. Khắc ấn triện LOGO thương hiệu có được không?

Hiện nay có nhiều phần mềm thiết kế logo thương hiệu, chỉ cần click chuột là quý khách tìm ra 1 logo cho công ty hay cá nhân.Tuy nhiên việc làm logo máy móc quá hay chỉnh chu quá thậm chí thuê nguyên cả đội thiết kế làm logo mà có thể vẫn chưa ưng ý.

Theo tôi, ấn triện áp dụng logo theo lối chữ triện Việt vẫn hay và có nét riêng với 1 số nghệ thuật hay với 1 số ngành nghề truyền thống. Vì vậy quý vị nào cần làm logo kiểu chữ triện này tham khào và có thể áp dụng trong lĩnh vực của mình nhé như y học cổ truyền...

 6. Cách đặt làm và khắc ấn triện, ấn chương nhanh.

Qua bài chia sẻ kinh nghiệm vừa qua, các thư hữu và quý khách cần làm ấn triện vui lòng liên hệ vối Duy nhé. 

Ngô Duy luôn đảm bảo sản phẩm đẹp và uy tín.

Liên hệ ZALO đặt hàng nhanh: 0903366318

Uu đãi hôm nay tặng hộp và mực son. (ưu đãi có hạn và còn 3 ngày nữa)

Quà tặng ữu đãi cho quý khách hàng trong hôm nay

6. Làm ấn triện bao lâu thì giao hàng?

- Sau khi tư vấn, quý bạn hữu cần cọc cho Duy để xác nhận đặt hàng và hoàn thành giao dịch, qua đó mình cũng tin tưởng và thiết kế mẫu gửi cho quý bạn duyệt. 

-Nhanh 1-2 ngày trong trường hợp gấp và sử dụng nhanh, thông thường 3-5 ngày để mình kịp làm cho chi tiết.

7. Đặt hàng làm ấn triện ỡ đâu? Gía cả vào link này.

Cơ sở khắc triện tại tp.Hồ chí Minh, địa chỉ:

Chúng tôi giao hàng toàn quốc. Trong nước 3-5 nhận hàng, thanh toán xem hàng, hàng thật mới trả tiền, cam kết đổi trả hoàn tiền khi gặp lỗi.

Liên hệ ZALO đặt hàng nhanh: 0903366318

Xem Video Trên Youtube

  Liên hệ ZALO đặt hàng nhanh: 0903366318

Nói về quá trình làm ấn triện. Tôi tốt nghiệp ĐH ngành du lịch và Ngành Đông Phương Học Đại học Khoa Học XHNV HCM. Với đam mê tìm hiểu văn hóa dân tộc các nước nói chung và văn hóa dân  tộc. Tôi là người viết thư pháp, khi viết thư pháp và đóng dấu triện hay dùng rất nhiều triện ấn, ít có nơi nào thiết kế ấn đẹp và khắc chữ triện theo ý mình, vì môn này rất ít người làm ấn triện.  Sau quá trình học và 5 năm nghiên về văn hóa Phương Đông về chữ Triện ấn, mình đã mê với nét cổ đại, tự học mày mò công cụ khắc triện, thiết kế ấn triện, mình đã sưu tập làm các loại đá để làm ấn triện: triện chữ hán cổ, triện chữ Việt hóa, font chữ triện, chữ triện Viêt font Sài gòn 30 năm trước...Các mẫu này do mình dịch thuật từ chữ chữ Việt sang chữ Hán và thiết kế thành chữ triện Việt. Sau đó khắc triện trên đá, gỗ tỷ mỉ, nhiều khách rất hài lòng khi nhận tác phẩm của mình, đó là động lực cho mình tiếp tục công việc này.

Xem các bài viêt về con dấu triện: 

- Các loại đá nên dùng khắc triện

Thiết kế con dấu triện, ấn chương, danh chương, 

 

Bài viết khác