385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

con dấu phong thủy những điều biết về con dấu phong thủy

con dấu phong thủy những điều biết về con dấu phong thủy

21/03/2022

1.Con Dấu đá Phong Thủy Là Gì?

Theo quan niệm của người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng, trong đời sống của con người và vũ trụ luôn có một mối quan hệ phong thủy vối nhau, đều tồn tại hay phát triển thì đều có cái liên quan mật thiết vối nhau, có sinh và có diệt, con người hay thiên nhiên đều phải có sự tồn tại theo qui luật, thuận theo thì sinh và nghịch thì bị diệt. Chính vì vậy khi làm con dấu phong thủy chúng ta nên chọn yếu tố Phong Thủy cho phù hợp.

Con dấu phong thủy là con dấu được tạo bời yếu tố thuận về mặt tương sinh, nếu chúng ta tái tạo và làm những việc tốt thì theo luật nhân quả chúng ta sẽ tốt hơn về mặt phong thủy. Chính vì nếu chúng ta làm con dấu cho cá nhân, chúng ta hay cho doanh nghiệp chúng ta mà chúng ta thiết kế con dấu và chất liệu hợp với vận mệnh thì ta gọi là con dấu phong thủy tốt.

Con dấu phong thủy

Con dấu phong thủy, ấn triện tứ phủ

2.Làm Con Dấu Phong Thủy Chú Trọng Yếu Tố Gì?

Con dấu phong thủy chúng ta cần chú ý đến những yếu tố sau để phát huy hết khả năng và tạo thêm năng lượng tích cực.

Con dấu phong thủy chú ý đến chất liệu: Mếu là yếu tố phong thủy thì ta chú ý đến chất liệu: là đá, ngọc, vàng,… vì đây là yếu tố cơ bản nhất, chúng ta thường thấy trong các triều Trung Hoa, hạy các vua chúa ngày xưa, các linh vật thường dùng nhiều nhất là rồng, phụng, tì hưu, long lân, qui, phụng… chính vì những con vật này là tứ linh, tượng trung cho long mạch, long khí của đất trời nên khi chúng ta làm con dấu phong thủy thì kết hợp con dấu triện bằng Ngọc Long thì rất tuyệt vời.

Chính vì vậy bạn chọn đá Ngọc long,  Ngọc Bích hay tỳ hưu làm con dấu phong thủy thì rất tuyệt vời, không những giúp bạn chiêu tài, tăng cường sức khỏe và tài vận rất tốt.

Khi làm con dấu phong thùy thì ngoài chất liệu theo tôi bạn nên chú trọng đến lựa chon màu sắc. Màu sắc trong con dấu phong thủy rất cần thiết không những giúp bạn thuận theo ngũ hành mà giúp bạn tương sinh rất tốt.

Con dấu phong thủy nên làm màu sắc gì thì bạn phỉa nghiên cứu tra theo năm sinh của chính mình, bạn có thể tra trên mạng, vì dụ tôi sinh năm 1982 thì mạng thủy, Đại Hải Thủy tức là Nước Biển Lớn thì mình tính theo ngũ hành tương sinh và tương khắc. Tức là Kim Sinh Thủy, thì con dấu phong thủy sẽ hợp với màu sắc cảu tôi là màu kim trắng là kim và con dấu màu trắng, màu đen, xanh lá thì nó tương sinh và phù hợp với phong thủy.

Còn như bạn mạng Mộc mà muốn làm con dấu phong thủy thì bạn có thể chọn con dấu mà đen, xanh, ngọc,… thì thủy sẽ sinh mộc.  Về phần này khi bạn làm con dấu phong thủy hay con dấu triện thì Thư Pháp Việt sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nên bạn cũng không cần lo lắng nhiều.

3. Chọn KÍch Thước Con Dấu Phong Thủy

Tùy vào mục đích sử dụng con dấu phong thủy mà chúng ta sẽ chọn kích thước làm con dấu phong thủy sao cho phù hợp

Nếu bạn là cá nhận, chỉ dùng con dấu cho mục đích cá nhân như đóng trên sách báo tạp chí, con dấu tên dùng trong hội họa, con dấu thư pháp hay thủy mặc thì nên dùng kích cỡ 2cmx2cm hoặc 3x3cm là phủ hợp vì nếu làm to quá bạn sẽ chiếm hết không gian thư hoa và làm mất cân đối về mỹ thuật.

Nếu bạn làm con dấu phong thủy đề trung bày trên bàn làm việc, mang lại thuận lợi và chiêu tài thì chú ý con con dấu thường là Ngọc Long, tỳ Hưu… có kích thước 5cmx5cm, 6cmx6cm,8cmx8cm, 10x10cm, 12x12cm..  đây là những kích thước phong thủy tốt phát tài và đem lại may mắn.

con dấu gỗ phong thủy

con dấu gỗ phong thủy

4. Chọn Tên Con Dấu Phong Thủy

Phần chọn tên khắc con dấu phong thủy khá quan trọng việc làm dấu. nếu bạn chọn tên quá dài, quá ngắn và không đẹp sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy. Vì vậy nên chú ý chọn tên con dấu phong thủy như sau

Tên theo phong thủy phỉa là tên đẹp, tương sinh, vì dụ bạn làm tên thì bạn xem tên đó có đẹp không, nên kết hợp tên cá nhân, hay tên bút danh, tên công ty, hay nhân hiệu. Chú ý nên chon tên 2 chữ, 3 chữ, 4 chữ, Ví dụ tôi làm trong khắc dấu thì tôi chọn Khắc dấu Ngô Duy, hay Ngô Duy Triện Ấn… 2 chữ là đồng đều và ngắn gọn cũng rất tốt cho phong thủy, ngoài ra còn có thể làm logo cty bạn...

Chú ý khi làm con dấu phong thủy là tên chữ Việt hay triện, nếu bạn thích hay làm về nghệ thuật thì làm chữ triện việt hay hán…

Con dấu phong thủy Ngọc Bích Đan Đông 3x3x9cm

Con dấu phong thủy Ngọc Bích Đan Đông 3x3x9cm

5. Thiết Kế Chữ Triện, Ấn Triện Con Dấu Phong Thủy

Ngoài yếu tố trên, đề có con dấu phong thủy đẹp bạn nên chọn bản thiết kế chữ triện đẹp. Bạn không thể làm con dấu với 1 font quá thông thường thì không thể hiện hết cái phong thủy và hết được cái đẹp. Vì vậy khắc dấu Thư Pháp Việt qua quá trình làm ấn triện và từ thư pháp kết hợp. Tôi đã thiết kế rất nhiều mẫu ấn triện độc lạ, bao gồm dấu chữ việt, chữ hán, con dấu triện cho các thầy hay các cty đều rất được nhiều khách hàng tin chọn.

Vì vậy khi làm con dấu phong thủy bạn hãy xem font chữ triện thiết kế và chất liệu là 2 yếu tố cơ bản để có con dấu phong thủy đẹp.

chữ triện việt hóa

Chữ Triện Việt Hóa

Font chữ triện hán

Font chữ triện Hán

6. Tổng Hợp Các Loại Con Dấu Phong Thủy

Con dáu phong thủy trên đá:  con dấu phong thủy này có các loại dấu như con dấu ngọc long, con dấu long phụng, con dấu ngọc bích trắng, Con dấu Ngọc Tỳ Hưu...

Hiện nay nhiều loại phôi khắc ấn triện và nhiều kích cỡ phôi. Nếu bạn chỉ mua phôi thì bạn nên chọn những phôi đá phong thủy như đá.Tỳ hưu, Ngọc Long, Long Phụng thì tốt nhất. Vì những loại đá phong thủy rất tốt để bạn khắc ấn cũng như đặt trong phòng làm việc để đem lại may mắn và tài lộc.

Cách chọn phôi ấn triện. Bạn nên chọn phôi có chất liệu đá tốt đá sáng màu sắc tươi đẹp và và có hình thù phong thủy tốt như tỳ hưu, long-lân-quy-phụng thì bạn có thể trang trí tốt hơn, các loại đá tốt như mình giới thiệu trên là đá tỳ hưu đá Ngọc Long, đã Ngọc Tuyết, là những loại đá khá tốt để khách ấn và trang trí phong thủy. Chính vì vậy bạn nên chọn đá sao cho phù hợp, đá không được quá cứng và không được quá mềm.

Cơ sở của chúng tôi chuyên sản xuất sơ chế loại phôi ấn triện, đậc biệt chuyên khắc ấn triện để cung cấp ra thị trường cho các bạn cần khắc ấn cũng như trang trí phong thủy các loại phôi sau. Những mẫu này là hình ảnh thực tế chúng tôi đã khắc chứ không phải nói xuông.

1/ Con Dấu Phong Thủy Long Phụng.

Là loại đá tự nhiên có màu xanh lục, đá không quá cứng và mềm, được cơ sở chúng tôi khắc hình long phụng, với kích thước 2x2cmx7cm và  2,5x25cm rất vừa cho các bạn khắc ấn hay trang trí phong thủy. hay trang trí bàn làm việc để mang lại may mắn, cũng rất phù hợp cho các bạn hợp phong thủy màu xanh nhẹ, xanh lá.

 

 Con Dấu Phong Thủy Long Phụng.

Con Dấu Phong Thủy Long Phụng.

 Con Dấu Phong Thủy Long Phụng.

Xem phôi đá,khắc ấn triện tại đây

2/ Con Dấu Phong Thủy Ngọc Bích Trắng

Là loại phôi ấn triện có màu trắng trong suốt, loại đá tự nhiên đá không cứng, được cơ sở chúng tôi thiết kế theo phong cách cổ điển, với kích thước 2x2cmx5cm rất vừa cho các bạn khắc ấn hay trang trí phong thủy, hay trang trí bàn làm việc để mang lai may mắn, cũng rất phù hợp cho các bạn hợp phong thủy màu xanh nhẹ, xanh lá.Phôi triện rất được yêu thích và phù hợp ấn chương thư pháp, hội họa.Xem phôi đá, khắc ấn triện tại đây

3/ Con Dấu Phong Thủy Tỳ Hưu Ngọc Trắng 3x3x5cm

Phôi án triện tỳ hưu là loại phôi có kích thước 3 x 3 x 5 cm với màu trong suốt như ngọc, đặc biệt trên đầu chúng tôi khắc hình tỳ hưu kích tài lộc phong thủy, hưu là trong những phôi đá rất được ưa chuộng hiện nay vì tính chất chất đá đẹp và tỳ hưu là trong những vật phong thủy mà không những dùng trong khắc ấn còn dùng để trang trí phòng bàn làm việc, bàn thờ để kích tài lộc cho bạn một cách tốt nhất, nếu bạn cần phối Ấn này hãy nên mua để trên bàn làm việc mục đích tốt cho bạn và cũng rất cần thiết để bạn có một tác phẩm đẹp

Con Dấu Phong Thủy Tỳ Hưu Ngọc Trắng 3x3x5cm

Con Dấu Phong Thủy Tỳ Hưu Ngọc Trắng 3x3x5cm

Xem phôi đá, khắc ấn triện tại đây

4/ Con Dấu Phong Thủy Tỳ Hưu Ngọc Đỏ 3x3x4cm
Phôi ấn triện tỳ hưu đỏ với kích thước lớn hơn so với phôi  ấn triện ngọc tỳ hưu trắng kích, thước của phôi đá là 4 x 4 x 6 cm, phôi đá với màu sắc hồng đỏ được khắc hình tì hưu 2 đầu, ngoài trang trí vật phẩm phong thủy thì  làm ấn triện rất đẹp,phù hợp cho các loại  ấn triện như  ấn triện sách, ấn triện tam bảo, ấn dòng họ, dòng tộc rất phù hợp.

Con Dấu Phong Thủy Tỳ Hưu Ngọc Đỏ 3x3x4cm

Con Dấu Phong Thủy Tỳ Hưu Ngọc Đỏ 3x3x4cm

Xem phôi đá, khắc ấn triện tại đây
5/ Con Dấu Phong Thủy Ngọc Bích Đan Đông 3x3x9cm

Phôi ấn triện ngọc bích Đan Đông là trong những phôi Ấn đẹp nhất, phôi này có kích thước 3 x 3 x 9 cm với màu xanh ngọc bích màu sắc tuyệt vời,  đặc biệt của phôi này chúng tôi đã khắc lân rất đẹp và hình lân trong Tứ Linh được khắc trên đầu. Phôi ấn triện Đan Đông trang trí phong thủy  rất đẹp và nếu như các bạn sở hữu Phôi ấn triện này, các bạn sẽ thấy được sự may mắn và thành công trong công việc.

Con Dấu Phong Thủy Ngọc Bích Đan Đông 3x3x9cm

Con Dấu Phong Thủy Ngọc Bích Đan Đông 3x3x9cm

Xem phôi đá, khắc ấn triện tại đây

6/ Con Dấu Phong Thủy Ngọc Long

 Là một trong những phôi ấn đẹp nhất, có 4 kích cỡ khác nhau 4 x 4 x 7cm, 5 x 5 x 8cm, 6 x 6 x 10cm, 8 x 8 x 12cm. Nếu như các loại phôi trên dùng để khắc ấn nhỏ danh chương thì phôi này chuyên dùng ấn tam bảo khách dán dòng họ, dòng tộc, vì thôi này có màu vàng và hình rồng Ngọc Long rất là tinh xảo và đẹp mắt, Long một trong tứ linh, long, lân, quy, phụng. Chính vì vậy được chọn để khắc ấn tam bảo trong chùa ấn dòng tộc, dòng họ rất tốt. Ngoài ra còn có thể khắc ấn logo công ty bởi vì ảnh này có thể khắc được logo công ty cũng như là trang trí bàn làm việc và văn phòng Tứ Bảo, văn phòng phong thủy.

Xem phôi đá, khắc ấn triện tại đây

Qùa tặng khi khắc ấn triện hay mua phôi khắc.

  • Thiết kế mẫu: 100.000 đồng
  • 1 Hộp đựng dấu thổ cẩm: 50.000 đồng
  • 1 túi thổ cẩm mỹ nghệ đựng mực: 30.000đồng
  • 1 hộp mực đỏ đóng dấu trị giá: 50.000 đồng
  • 1 dây tua trang trí:20.000.đồng

Khắc Dấu Phong Thủy Tại Thư Pháp Việt.

Tôi là Ngô Duy tôi chuyên khắc dấu, khắc ấn triện tại thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc và chúng tôi. Qúy khách cần tư vấn làm ấn triện, khắc ấn chương thì vui lòng liên hệ với Ngô Duy theo số Zalo: 090 336 6318 để tư vấn trực tiếp.

85/27 Trần Kế Xương, P7,Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Cellphone/zalo: 0903.366.318 Mr.Duy 

website: thuphapvn.com

Quý khách có thể xem thêm các chủ đề về ấn triện phong thủy

 

 

Bài viết khác