385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Chữ Phúc Thư Pháp

Chữ Phúc Thư Pháp

800.000đ 850.000đ

Kích thước: 40x60

Chữ Phúc Thư Pháp đẹp 40x60cm

 

1. Tranh Chữ Phúc Thư Pháp ý nghĩa 

Chữ Phúc trong cách gọi Miền Bắc gọi là Phúc (miền nam hay còn gọi là Phước) là biểu trưng cho sự may mắn, sự an lạc và hạnh phúc. Từ ngày xưa con người đã có nhiều hình ảnh tranh chữ chữ phúc, ngày nay chúng ta thường thấy tranh chữ chữ phúc trong các công trình các đền chùa, văn chương, trong ấn phẩm thiêng liêng, trong các vật trang trí và ngay cả trên các y phục đều có hình chữ phúc và tranh chữ chữ phúc. Chính vì vậy chữ phúc đem lại may mắn và chúng ta hãy tặng cho nhau chữ phúc cũng như tranh chữ phúc.

Tranh thư pháp chữ phúc 40x60cm khung kính

2. Tranh Chữ Phúc Thư Pháp đẹp

 Tranh Chữ Phúc Thư Pháp đẹp  trong Kinh Thi chia ra 5 phúc: (1) Giàu 富 (2) Yên lành 安寧 (3) Thọ 壽 (4) Có đức tốt 攸好德 (5) Vui hết tuổi trời 考終命. [1] Cũng có nhiều sách nói: ngũ phúc: năm điều phúc đến nhà, là 富 phú, 貴 quý, 壽 thọ, 康 khang, 寧 ninh

3. Tranh Chữ Phúc Thư Pháp

là một niềm ước mơ của người dân khi mùa xuân về. Nếu chiết tự chữ Phúc 福có thể thấy là toàn bộ ước mơ về một cuộc sống đủ đầy: Bên trái là bộ thị – ở đây có nghĩa là kêu cầu, mong muốn thể hiện ước mơ của con người). Bên phải gồm 3 bộ chữ: Bộ miên 宀 chỉ một mái nhà – (phải có nhà để ở, an cư rồi mới lạc nghiệp). Dưới là bộ khẩu nghĩa là miệng – (trong nhà phải có người, cả gia đình sum họp vui vẻ, tiếng nói cười rộn rã, không khí gia đình phải vui tươi đầm ấm). Dưới cùng là bộ điền 田 – (có nhà rồi phải có ruộng để cày cấy sinh sống. có ruộng, có đất đai là có tất cả.

Tranh thư pháp chữ Phúc 40x60cm trong trí phòng khách

4. Mẫu Chữ Phúc Thư Pháp đẹp 

Như vậy chữ phúc 福 là một ước mơ bình dị về một cuộc sống yên bình, Tranh Chữ Phúc Thư Pháp mong sao cho gia đình có người, có nhà, nề nếp hiếu thuận, ấm êm; có ruộng để làm ăn sinh sống. Đó là ước mơ ngàn đời của những con người lao động, không mơ sự giàu sang, phú quý, mà chỉ ước mơ một cuộc sống giản dị tốt đẹp, bền lâu mãi mãi.

Tranh Chữ Phúc Thư Pháp viết bằng tay là tác giả muồn gửi gắm cuộc sống như thế chính là phúc – chỉ một chữ mà gợi lên cảnh sống yên bình, lương thiện, hiền hòa.

Hãy mua tranh Tranh Chữ Phúc về treo trên phòng khách để gia đình bạn luôn may mắn, sung túc và hạnh phúc.

Mẫu chữ Phúc thư pháp đẹp liễn treo trang trí.

Mẫu chữ Phúc - Lộc thư pháp đẹp trang trí.

Mẫu chữ thư pháp Hạnh Phúc - Bình An trang trí.

liên hệ đặt thư pháp theo yêu cầu: 0903.366.318