385615BED686DFAB9F2AED8C246FB620

Viết chữ thư pháp theo yêu cầu

Viết chữ thư pháp theo yêu cầu

04/03/2022

1. Viết Chữ Thư Pháp theo yêu cầu

Tranh thư pháp là gì? Tranh thư pháp là một một loại hình nghệ thuật độc đáo từ chữ thư pháp đẹp sáng tạo ra bởi nghệ nhân viết thư pháp. Tranh thư pháp nguyên thủy là được viết bằng thư pháp với bút long mực tàu, được viết trên giấy. Ban đầu thư pháp chủ yếu là dùng để gửi gắm nét chữ, những chỉ dạy của cổ nhân và những câu chúc tốt đẹp, nét chữ thư Pháp phải nét chữ đẹp thì mới có ý nghĩa. Tranh thư pháp từ nét chữ thư pháp đó hình thành nên những bức tranh thư pháp đầy sáng tạo, sáng tạo về con chữ sáng tạo về phong cảnh và sáng tạo về trang trí.

Vị thế của tranh thư pháp ngày càng được thu hút, bởi tranh thư pháp là lời răn dạy và lời gửi gắm tâm tư và mang tính giáo dục con người. Vì thế ngày nay cứ mỗi dịp tết đến nhà nhà thường treo tranh thư pháp, treo câu đối tết, tranh thư pháp chữ phúc, tranh thư pháp chữ lộc…

Tranh thư pháp chự phúc 40x60cm

Tranh thư pháp chữ phúc 40x60cm

2. Tranh thư pháp Trung Quốc

Tranh thư pháp hiện tại có 2 loại tranh là tranh thư pháp Trung QuốcTranh Thư Pháp Việt. Tranh Thư pháp Trung Quốc là tranh chữ Hán, được người hoa viết và treo khá phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là khu vực chợ lớn Tp.HCM. Ngoài ra tranh thư pháp còn có tranh chữ nôm thư pháp hay còn gọi là Hán Nôm. Tranh này phía Bắc là Hà Nội cò nhiều người yêu thích vì ngoài Bắc có rất nhiều các cụ biết hán Nôm và còn viết thư pháp Hán Nôm.

Tranh thư pháp Trung Quốc, Hán Nôm đa phần là tranh chữ Hán, như chữ Phúc, Lộc Thọ… dòng tranh này chỉ ít người việt hiểu được nội dung vì chúng ta hầu như không biết chữ Trung Quốc.

3. Tranh Thư Pháp Việt

Tranh Thư Pháp Việt Là tranh thư pháp viết bằng thư pháp chữ Quốc Ngữ Việt Nam, nói về Tranh Thư Pháp Việt thì nói đến sự hình thành và phát triển của dòng Thư pháp quốc ngũ. phong trào thư pháp việt phát triển mạnh mẽ nhưng năm 2000 và cho tới hôm nay có rất nhiều bạn trẻ theo học chữ thư pháp việt, từ đó chữ thư pháp việt đã hình thành và phát triển vượt bậc đề tạo ra các dòng tranh thư pháp đẹp của chữ việt.

Tranh thư pháp Việt là chữ Việt nên rất nhiều bạn trẻ và mọi người yêu thích, dòng tranh thư pháp việt như tranh chứ phúc, tranh thư pháp chữ tâm, tranh thư pháp chữ Nhẫn và các câu đối tết.

Các bạn có thể xem các tranh thư pháp việt tại đây.

4. Tổng hợp mẫu tranh thư pháp đẹp:

Thư Pháp Việt tổng hợp các loại tranh thư pháp đẹp hiện nay về cuộc sống về tình yêu về mọi mặt chúng ta có thể thể hiện bằng chữ thư pháp, vì chủ đề tranh thư pháp Việt rất nhiều nên chỉ liệt kê ra các loại tranh thư pháp tiêu biểu như sau:

·Tranh thư pháp treo tường:

Tranh thư pháp treo tường là dòng tranh có cả liễn và tranh, liển thư pháp là thường dùng để treo các câu đối đỏ, những câu thư pháp đơn giản và gọn nhẹ với nội dung chân phương, liễn thư pháp thường dùng nhiều nhất là liễn câu đối tết. Liễn treo tường có sẵn nẹp và móc treo nên rất dễ được sử dụng trang trí văn phòng trong dịp tết.

Tranh thư pháp treo tường khung kính: Dùng tranh thư pháp treo tường này rất trang trọng vì trnah như đóng khung kính và được viết trên giấy mỹ thuật dày. Tranh treo tường cũng dùng nhiều nội dung như treo tường chữ Phúc, chữ Lộc, chữ nhẫn.
 

·Tranh thư pháp chữ Tâm:

 Khi nhắc đến là nhắc đến tình yêu thương, tình yêu thương.... Chữ Tâm Thư Pháp là một hoạt động của con người đều xuất phát từ cái trái tim thiện thì hành động và suy nghĩ đúng ý nghĩa. 

Chữ Tâm Thư Pháp thường được dùng trang trí trong gian phòng, hay trong góc phòng làm việc, suy nghĩ của con người đến cái thiện, dưỡng tính, tu thân, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành. Tâm động cảnh biến, Tâm tịnh cảnh yên. Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù, tâm đố kỵ thì cuộc sông mất vui. Tâm an vạn sự an.

Chữ Tâm Thư Pháp vì vậy nên treo một bức tranh chữ tâm, đặt lên tay để giúp đỡ nhiều người, lên mắt để thấy được nỗi khổ của mọi người. Đặt lên chân để may mắn chạy đến với người cùng khổ. Đặt lên miệng để nói lời an ủi với người bất hạnh, lên tai để nghe được những lời góp ý của người khác.

Chữ Tâm Thư Pháp Sống có thiện tâm con người sẽ được bình an trong suy nghĩ, Chữ Tâm Thư Pháp cuộc sống luôn vui vẻ, được nhiều người yêu mến hơn. mong của con người, sao cho có ruộng có vườn và một đời sống no đủ.

Tranh thư pháp chữ Tâm

Tranh thư pháp chữ Tâm

Tranh Thư Pháp Chữ Phúc : Là một niềm ước mơ của người dân khi mùa xuân về. Nếu chiết tự chữ Phúc 福có thể thấy là toàn bộ ước mơ về một cuộc sống đủ đầy: Bên trái là bộ thị – ở đây có nghĩa là kêu cầu, mong muốn thể hiện ước mơ của con người). Bên phải gồm 3 bộ chữ: Bộ miên 宀 chỉ một mái nhà – (phải có nhà để ở, an cư rồi mới lạc nghiệp). Dưới là bộ khẩu nghĩa là miệng – (trong nhà phải có người, cả gia đình sum họp vui vẻ, tiếng nói cười rộn rã, không khí gia đình phải vui tươi đầm ấm). Dưới cùng là bộ điền 田 – (có nhà rồi phải có ruộng để cày cấy sinh sống. có ruộng, có đất đai là có tất cả.

Tranh thư pháp chữ Nhẫn:

Ý Nghĩa Chữ Nhẫn. Mỗi khi tết đến xuân về, ngoài chữ thư pháp: chữ Phúc, Lộc, chữ Tâm để cầu mong may mắn thì không thể thiếu chữ mà mọi người hay xin chữ là chữ Nhẫn.

Chữ nhẫn, từ trước tới nay Chữ nhẫn là một trong những đức tính của con người,  trong cuộc sống chúng ta đều phải có sự kiên nhẫn, nhẫn bao gồm Nhẫn nhịn, Nhẫn nhục, Nhẫn nại, nhẫn để bình an... Chính vì vậy chữ nhẫn được xem như là chữ quan trọng nhất trong các chữ mà con người chúng ta luôn hướng tới để hành động sao cho đúng mực.Vì vậy tranh thư pháp chữ Nhẫn rất cần thiết phải không các bạn.

Thư Pháp Chữ Nhẫn là điều rất cần thiết để chúng ta treo trong nhà, trong phòng học. là lời răn dạy cho con cháu chúng ta hình thành nhân cách sống.

Thư Pháp Việt cung cấp và thực hiện các dòng tranh chữ thư pháp, đặc biệt là chữ nhẫn viết tay tư nhiên, Thư Pháp Việt tuyển chọn từ các tác giả thư pháp khác nhau và cũng là những nét chữ mộc mạc viết từ bút lông mực tàu, gửi gắm từ tâm hồn chữ việt.

Tranh thư pháp chữ nhẫn tiêu biểu của thư pháp việt, chúng tôi viết nhiều thể loại, tranh liễng treo,câu đối, tranh khung kính thư pháp...

Tranh thư pháp chữ Nhẫn:

Tranh thư pháp chữ Nhẫn:

Tranh chữ thư pháp tết xuân

Mỗi năm cứ dịp tết đến xuân về thì Việt Nam có một truyền thống đó là viết thư pháp Tết, hay còn gọi là tặng chữ thư pháp ngày tết. Mục đích của việc viết chữ thư pháp tết là để chúc cho gia đình người thân bạn bè được một năm hạnh phúc và bình an. Nhắc đến tết, người ta không thể không nhắc đến đó là hình ảnh bánh chưng tràng pháo và cây nêu thì ngoài ra tết Việt còn không sẽ không nhắc đến đó là câu đối đỏ tết, là một truyền thống của dân tộc câu đối đó được hình thành từ thủ tục xin chữ rất xa xưa ngày tết là ngày để gia đình người thân bạn bè tụ họp cũng là dịp để con cháu sum vầy, ngày tết thường thầy đồ hay tặng thư pháp như Phúc, lộc, tài, Thọ, chữ bình an.

Tranh chữ thư pháp tết xuân

Tranh chữ thư pháp tết xuân

5. Mua tranh thư pháp ở TPHCM, Vẽ tranh thư pháp

Nếu quý khách có như cầu viết, vẽ tranh thư pháp thì quý khách vui lòng hệ Ngô Duy Thư Pháp. Nếu quý khách ở Mua tranh thư pháp ở TPHCM hãy liên hệ hoặc qua gặp trực tiếp Ngô Duy sẽ tư vấn thiết kế mẫu chữ thư pháp.

  1. Xem Thêm Hình Ảnh Các Sự Kiện Viết Thư Pháp Tại Đây
  2. Ông đồ viết thư pháp sự kiện tại đây

Thư Pháp Ngô Duy

Mọi chi tiết Ông đồ viết thư pháp hãy liên hệ ông đồ Ngô Duy: 0903.36.63.18

Trân trọng

 

 

Bài viết khác